Thiên Tài Nhi Tử và Mẫu Thân Phúc Hắc – Chương V01 – V03

0

Chương V01 Hư Vô công tử

Edit: Giọt sương đêm

Beta: Tiểu Mộng

Mặt trời lên cao, sương mù nhàn nhạt tản đi, trên biển lộ ra một hòn đảo đơn độc.

Trên bờ hòn đảo này, mấy tên nam tử áo trắng che mặt mang mấy cái cáng đi từ ven biển lên bờ.

Nhìn gần thì thấy trên cáng có ba người đang nằm, tấm vải màu trắng khe khuất thân thể của bọn họ, nhìn không rõ là nam hay nữ, chỉ có thể dựa vào hình thể của họ mà phán đoán là hai nam một nữ.

Sáu nam tử khiêng ba người này, đi được một đoạn lại ồn ào nghị luận.

“Người trên đảo trúng độc càng ngày càng nhiều khiến lòng người bất an, không biết đến bao giờ mới tìm được thuốc giải nữa. Nếu cứ tiếp tục như vậy, sợ là sẽ càng có nhiều người chết hơn, Nội tông Vân tộc chúng ta sẽ bị tổn thương nguyên khí nặng nề, không ổn, không ổn.”

“Những chuyện đại sự như thế sẽ có Tông chủ và các nguyên lão trong hội nguyên lão quan tâm, chúng ta chỉ là những nhân vật nhỏ không đáng nhắc đến thì quan tâm làm cái gì? Cho dù muốn quan tâm, cũng là có lòng nhưng không có sức, chúng ta có khả năng quan tâm à?”

“Tông chủ mới vừa nhận chức đã gặp bất hạnh, Tông chủ tiền nhiệm cũng không có tâm đứng ra quản chuyện này, ta thật lo lắng, Nội tông chúng ta cứ xuống dốc như vậy, không biết có thể bị Bắc Thần gia tộc thâu hay không nữa.”

“Nói đến Bắc Thần gia tộc, bọn họ thế như chẻ tre, chỉ trong mấy ngày đã tiêu diệt mấy đại gia tộc, bây giờ bọn hắn phát thiệp khiêu chiến, muốn cùng Nội tông Vân tộc ta quyết chiến, không biết các nguyên lão trong hội nguyên lão rốt cuộc sẽ ứng phó thế nào đây.”

“Các nguyên lão trong hội nguyên lão hội mấy thập niên chưa hỏi chuyện đời rồi, bây giờ đột nhiên lại mời họ ra ngoài làm chủ sự, không biết bọn họ có có biện pháp nào tốt hay không.”

“Đừng nói nhảm, mau đem ba người này chôn đi. Làm xong việc sớm một chút, chúng ta cũng về sớm giao phó với quản sự.”

Sáu người đồng ý, bắt đầu đào hố chôn người ở cạnh bờ biển.

Thực lực của sáu người đều ở cấp bậc Huyền Hoàng trở lên, đào ba cái hố chôn người căn bản chỉ như uống một chén cháo. Thuần thục, không mất nhiều thời gian đã đào xong ba cái hố.

“Được rồi bắt đầu chôn người đi”

Sáu người quay đầu lại, cố gắng mang người đi, lại phát hiện trong ba người thiếu một người, chính là nữ nhân duy nhất duy nhất.

“Người kia đâu rồi? Không phải gặp quỷ chứ?”

Sáu người quay mặt nhìn nhau, quả thực là gặp quỷ, sáu người bọn họ đều là cao thủ cấp bậc Huyền Hoàng, họ rất nhạy cảm, sao có thể có thi thể vô duyên vô cớ biến mất trước mặt họ chứ?

“Mấy người các ngươi nhanh đi xung quanh tìm xem, hai người chúng ta chôn hai thi thể này trước.”

Sáu người phân công xong, để lại hai người, còn lại bốn người bắt đầu đi tìm cỗ thi thể quanh đó.

Còn dư lại hai người chia ra mỗi người cầm một đầu của thi thể, đem cỗ thi thể đầu tiên ném xuống hố, vừa dùng xẻng xúc đất, vừa nghị luận: “Nghe nói ba người này đều là thủ hạ của Vân Hân nguyên lão, Vân Hân nguyên lão đối từ trước tới giờ đều đối xử ôn hòa với thủ hạ, nếu nàng biết ba thủ hạ của mình đều trúng độc, không biết sẽ phản ứng thế nào nữa.”

“Vân Hân nguyên lão còn đang ở Vân Trung các tham gia hội nguyên lão, làm gì có thời gian chú ý những thứ này? Chúng ta lặng lẽ đem chôn bọn họ, Vân Hân nguyên lão chỉ cho rằng thủ hạ của mình mất tích, sẽ không truy cứu nhiều như vậy.”

“Đúng vậy, mấy ngày nay Nội tông cao thủ bị phái đi ra điều tra tin tức, cũng không trở lại, cũng không biết rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì.”

Hai người đang nói thầm, ở phía xa, đồng thời truyền đến mấy tiếng kêu sợ hãi.

“A!”

“Cứu mạng!”

“A ——”

“……”

Hai người khẩn trương liếc mắt nhìn nhau, bỏ lại công cụ trong tay, chạy vội chạy vàng tới hướng có tiếng kêu sợ hãi truyền đến.

Đợi hai người rời đi không lâu, có một nam một nữ nhanh nhẹn hiện thân ngay tại chỗ, nam tử phía trước, cô gái ở phía sau. Kỳ quái chính là, nam tử thì che mặt còn cô gái thì không.

Dung mạo cô gái không coi là đẹp, chỉ có thể gọi là thanh tú, nàng thuộc về cái loại gọi là dễ nhìn, càng nhìn lâu càng thấy đẹp.

Nam tử so với nàng lại ngược lại, hắn là thuộc loại lần đầu tiên nhìn thấy khiến người ta hoa mắt, mặc dù dùng khăn che mặt, song cặp mắt động lòng người, thoáng nhìn là có thể hấp dẫn sự chú ý của người khác, đem ánh mắt của người khác khóa chặt.

“Ảnh thiếu gia, tính cả ba người bọn họ là đã có ba mươi người bị trúng độc. Nếu như vẫn không thể tra ra nơi độc tính phát, ta sợ rằng cả hải đảo sẽ bị bao phủ trong tâm trạng lo âu, không cần ngoại địch xâm lấn, chúng ta tự mình hao tổn tâm tư mà chết.” Cô gái mở miệng nói.

Nam tử đang lâm vào trầm tư, nhìn hai cỗ thi thể một lúc lâu, đột nhiên từ trong ngực móc ra hai quả bóng vàng, vuốt vuốt trong tay, mở miệng nói: “Nếu như có thể độc chết những lão thái bà vừa xấu xa vừa phiền chán kia thì tốt……” Là giọng hài hước.

Cô gái cứng mặt, ho nhẹ nói: “Ảnh thiếu gia, chính sự quan trọng hơn, ngài nói chúng ta tiếp theo nên làm như thế nào?”

Nam tử tiếp tục vuốt vuốt quả cầu trong tay, dùng giọng cà lơ phất phơ nói: “Đem ba bộ thi thể mang về, dùng nước ninh, đem bọn họ ninh rồi chôn. Đúng rồi, nhớ phải dùng nước ấm để nấu, không nên nấu nổi lềnh bềnh.” (đọc xong kinh quá ko dám ăn thịt)

“Tại sao?” Cô gái nghi hoặc hỏi.

“Nấu nổi lềnh bềnh rồi độc tính sẽ mạnh hơn. Bổn thiếu gia còn muốn dùng những thứ này nấu món ăn, mời những lão bà kia ăn một bữa tiệc lớn.”

“……” Cô gái đột nhiên im bặt, không biết nên nói tiếp thế nào.

Nam tử dùng tay quơ quơ trước mặt cô gái: “Đừng ngây người, nhanh chóng làm việc đi. Bổn thiếu gia rất bận.” Nói xong, hắn bước đi về phía bờ biển, có tư thái tản bộ nhàn nhã, phiêu dật mà thảnh thơi.

Cô gái phía sau hắn, không nhịn được trợn mắt một cái. Hắn bận rộn? Hắn bận rộn mới lạ.

Cả hải đảo rảnh rỗi nhất là hắn, nếu không sao mọi người lại ban thưởng cho hắn cái danh hiệu Hư Vô công tử chứ?

Từ phía xa lại truyền tới hai tiếng kêu sợ hãi, cô gái nâng mặt lên, đón ánh sáng rạng rỡ, lộ ra nụ cười hớn hở. Mặc dù Hư Vô công tử mỗi ngày đều không làm gì, nhưng mà thiết kế cạm bẫy hại người khác vô cùng lưu loát, chưa từng thất bại, đây cũng là lí do vì sao các nguyên lão thừa nhận hắn, hơn nữa trao tặng hắn đặc quyền tự do đi lại trong hội nguyên lão.

Đoan Mộc Gia tộc.

Sau khi Đoan Mộc Hùng mạnh mẽ trị tội, Đại trưởng lão và đám người liên quan tới Đại trưởng lão đều bị giải vào nhà tù, Đoan Mộc Gia tộc một lần nữa khôi phục trật tự.

Vợ chồng Vân Khê cũng không rời khỏi Đoan Mộc Gia tộc, mà để cho Tiểu Bạch đem giải độc đan đưa đến Long Vương cốc, ở tại chỗ này chờ cao thủ của các chủ đến, nàng còn truyền tin cho phụ thân và ca ca, để cho bọn họ cũng rút khỏi Vân Thành và Thiên Long học viện, mang theo các lộ cao thủ gặp nhau ở Đoan Mộc Gia tộc.

Long Thiên Tuyệt thì truyền tin cho Hiên Viên gia chủ, để cho cao thủ gia tộc Hiên Viên cũng cùng đi đến Đoan Mộc Gia tộc.

Nhưng phàm là thân nhân và hảo hữu của họ, bọn họ có thể báo thì nhất định sẽ báo, có muốn cùng đi trên con đường khó khăn với bọn họ hay không là quyền của họ, bọn họ sẽ không miễn cưỡng.

Vân Khê vốn không muốn làm như thế, nhưng mà không có biện pháp, kể từ khi các chủ tỷ võ thất bại, mấy vị cao thủ vạn năm đầu cùng bỏ mạng trong tay Tử Yêu, khí thế của Bắc Thần gia tộc tiến triển cực nhanh, không ngừng dâng cao, không có người nào có thể ngăn cản con đường xưng bá của Bắc Thần gia tộc.

Thay vì bảo vệ cho một phương, cùng Bắc Thần gia tộc đấu đến ngươi chết ta mất mạng, không bằng tạm thời rút lui, lưu giữ lực lượng, mưu đồ ngày sau Đông Sơn tái khởi.

Trong lúc chờ đợi, bọn họ cũng không nhàn rỗi, Long Thiên Tuyệt thiết kế các loại trận pháp xung quanh Đoan Mộc Gia tộc, để ngừa có cao thủ Bắc Thần gia tộc hoặc là Nội tông Vân tộc đến đây đánh lén, đồng thời, bọn họ đang tích cực luyện binh, từ trong số những cao thủ này chọn lựa ra tinh anh.

Kể từ khi gặp mẫu thân, Vân Khê thừa dịp mấy ngày nay không có chuyện gì, liền dùng phần lớn thời gian dùng để ngủ. Bởi vì chỉ có ở trong mộng, nàng mới có thể nhìn thấy mẫu thân.

“Mẫu thân, hiện tại Bắc Thần gia tộc như mặt trời ban trưa, thực lực của Tử Yêu lại không có người bì kịp. Nếu con không thể tu luyện thành công thuật pháp cuối cùng của Tàn Hoa bí lục, tất cả chúng ta sẽ trở thành đầy tớ của Bắc Thần gia tộc, vĩnh viễn không ngẩng đầu lên được.”

“Mẫu thân, người có thể hiểu tâm tình của con không? Chính mình có thể chịu nhục, nhưng con tuyệt không cho phép hài tử của con vĩnh viễn không ngẩng đầu lên được.”

Vân Hi ngắm nhìn ánh mắt chuyên chú và kiên nghị của Vân Khê, nàng thở dài, đưa mắt nhìn mặt nước xa xa: “Khê Nhi, sao mẫu thân lại không hiểu tâm tình của con chứ? Làm mẫu thân, vĩnh viễn yêu nhất là con của mình, những mgwowif mẹ đều hy sinh mình, dù bản thân chịu khuất nhục cũng không muốn con mình gặp nửa điểm ủy khuất. Nhưng mà….. Tu luyện thuật pháp quan trọng cuối cùng của Tàn Hoa bí lục quá nguy hiểm, chẳng ai dự đoán được rốt cuộc sẽ xảy ra chuyện gì ngoài ý. Con nhìn mẫu thân đi, kết cục của mẫu thân là minh chứng tốt nhất. Mẫu thân nỗ lực lâu như vậy, cũng không thể phá giải, mẫu thân không con tiếp tục mạo hiểm.”

Vân Khê chần chờ: “Chẳng lẽ, thật sự không có phương pháp hóa giải sao?”

Vân Hi vuốt ve mái tóc mềm mại của nữ nhi, đột nhiên trên tay dừng lại, không biết nghĩ tới điều gì, sau đó lại lắc đầu.

Vân Khê lưu ý đến, hỏi: “Nghĩ đến cái gì sao?”

Vân Hi lắc đầu, ánh mắt ảm đạm hơn mấy phần: “Không có gì, chỉ là đang nghĩ tới những chuyện khác.”

Vân Khê nhìn nàng, đánh giá hồi lâu, không hề tiếp tục truy vấn nữa. Đầu của nàng tựa trên đầu gối của mẫu thân, giống như một Mỹ Nhân Ngư nằm nghiêng bên bờ biển, nàng nhìn chăm chú vào mặt nước, đột nhiên sinh ra lòng hiếu kỳ: “Mẫu thân, lần trước người dùng là gì thuật pháp gì vậy, tại sao có thể thấy hình ảnh thực tế như vậy?”

Ngón tay của nàng vung lên, bắt chước mẫu thân trong tranh.

Vân Hi sảng khoái cười một tiếng, ngón tay mảnh khảnh vung ra rất nhanh, mặt nước sóng gợn từ từ mở ra, lộ ra một hình ảnh rõ ràng. Trong tấm hình, Vân Khê đang ngủ say trong chăn một mình, ngủ ngon lành và an tĩnh.

“Đây không phải là thuật pháp mà là mẫu thân đem khối Ngọc bích thường đeo trên người đưa vào trong hồ nước, cho nên mới có thể nhìn thấy hình ảnh thật của con.”

Tay nàng ưu nhã vung lên, trong hồ nước, một khối Ngọc bích phóng thích ánh sáng trắng mờ ảo từ từ nổi lên mặt nước.

“Ngọc bích?” Vân Khê đột nhiên nhớ tới, lúc nàng ở Vạn Hoàng học viện, từng gặp một khối Ngọc bích trong phòng Hàn viện trưởng, xuyên qua khối Ngọc bích kia, có thể thấy khắp các ngóc ngách của Vạn Hoàng học viện.

Khối ngọc trong phòng Hàn viện trưởng và khối ngọc này thoạt nhìn thì khác nhau nhưng kết quả lại giống nhau đến kì diệu.

“Vậy cũng có thể nhìn thấy các địa phương khác sao?” Vân Khê tò mò hỏi.

“Dĩ nhiên có thể, bất quá con sẽ phải tiêu hao một chút huyền khí. Con có thể thử một chút, đem huyền khí của con đưa vào, sau đó nghĩ tới địa phương mà con muốn, Ngọc bích sẽ cho con thấy địa phương đó.” Vân Hi nói.

Vân Khê ngồi dậy, cẩn thận suy nghĩ một chút, ý tưởng đột phát, không biết cha mẹ ở Ngạo Thiên đại lục, còn có gia gia và nãi nãi, Thanh ca ca và đại tẩu, bọn họ sống thế nào.

 

 

Chương V02 Tỉnh mộng tại Ngạo Thiên đại lục

Vân Khê trầm ngâm, trong đầu nhớ lại tất cả về phủ tướng quân ở Nam Hi quốc, đem toàn thân huyền khí từ từ rót vào hai ngón tay. Đầu ngón tay nổi lên ánh sáng quang mang từ từ lớn dần lên, hai ngón tay nàng hai vươn ra phía trước, đem huyền khí rót vào trong Ngọc bích.

Màu trắng quang mang như nước tràn ra, Ở giữa Ngọc bích từ từ hiện ra một bức họa.

Ba chữ “Phủ tướng quân” cứng cáp có lực hiện lên trước mắt nàng, máu trên người nàng sôi trào, nơi chốn quen thuộc lại xuất hiện lần nữa trước mắt nàng, nàng giống người lạc vào cảnh giới kỳ lạ.

“Mẫu thân, nhìn này, đây chính là phủ tướng quân.” Vân Khê hưng phấn bắt lấy tay của mẫu thân nói, Vân Hi nhợt nhạt cười, cũng không quá ngạc nhiên.

Lúc này, trong tấm hình, một chiếc xe ngựa chậm rãi ngừng lại, dừng ở trước cửa phủ.

Có gã sai vặt từ trong cửa phủ chạy ra, vừa tiến lên chờ đón, vừa hô to: “Đại tướng quân cùng phu nhân trở lại.”

Nghe tiếng hô to, Vân Khê cũng kích động theo, là phụ thân và mẫu thân sao? Không biết bọn họ hiện tại thế nào, béo hay gầy?

Trong ánh mắt chờ mong của nàng, màn xe ngựa bị vén lên, một nam tử đi đầu từ trên xe ngựa nhảy xuống. Người này mặc một thân áo giáp, khi hắn nhảy xuống đất, khôi giáp trên người trên người phát ra tiếng ma sát có lực.

Khí chất cương nghị chuyên thuộc về tướng quân ở trên người hắn kết hợp vô cùng nhuần nhuyễn.

Di? Không phải là phụ thân?

Lúc nam tử ngẩng đầu lên, một khuôn mặt pha giữa cương nghị và nho nhã khiến cho Vân Khê giật mình không dứt.

“Là Thanh ca ca! Huynh ấy…… Huynh ấy lên làm Đại tướng quân rồi?”

Không sai, nam tử này chính là Vân Thanh.

Chỉ thấy sau khi hắn bước xuống dất, không trực tiếp rời đi, mà chờ đợi ở bên cạnh xe ngựa, một tay nhấc lên màn xe, chuyên chú nhìn về phía người bên trong xe.

Từ bên trong xe ngựa, chui ra một người…… Không đúng, là hai người. Một lớn một nhỏ.

Vân Khê lại giật mình, sau khi giật mình là mừng như điên: “Đó là…… Đó là con trai Thanh ca ca sao? Thật đáng yêu.”

Chỉ thấy Tư Đồ Mẫn Mẫn mặc một thân hồng y xinh đẹp, từ bên trong xe ngựa chui ra, trong tay của nàng còn ôm một đứa nhỏ, chắc là vừa sinh không lâu.

Vân Thanh ôn nhu cười một tiếng, đỡ thê tử của mình xuống xe ngựa, hắn cúi đầu, nhìn chăm chú thê tử ôm con, mỉm cười nói: “Tiểu tử lại ngủ thiếp đi, thích ngủ như vậy, cũng không biết rốt cuộc là giống ai.”

“Hài tử mới sinh đều như vậy.” Tư Đồ Mẫn mẫn cười ôn nhu, hướng về phía khôi giáp trên người Vân Thanh liếc mắt một cái, nhíu mày nói, “Khôi giáp trên người của chàng hàn khí quá nặng, mau đem nó thay ra.”

Vân Thanh cúi đầu, nhìn khôi giáp trên người mình, lắc đầu nói: “Không có chuyện gì. Sau này con trai chúng ta lớn lên, khẳng định sẽ là một vị mãnh tướng, để cho con quen với quân trang từ nhỏ, ngày sau lên chiến trường, sẽ không bị sợ tè ra quần. Con trai con thấy đúng không?” Cúi đầu đùa con trai, trên mặt Vân Thanh thần thái sáng láng.

Nhìn cả nhà ba người bọn họ ấm áp ngọt ngào, Vân Khê mừng rỡ, khiến cho người khác thấy kinh diễm, tay không biết để đâu nhưng nàng rất vui mừng vì mình từng cố gắng tác hợp cho hai người họ.

Vân Khê đưa tay khẽ vuốt Ngọc bích, đem hình ảnh xóa đi. Một lần nữa định vị lại hình ảnh trong đầu.

Hình ảnh lại hiện, vẫn là phủ tướng quân nhưng không phải ở cửa phủ, mà là ở phòng ăn trong phủ.

Lần lượt từng thân ảnh quen thuộc hiện ra trước mặt Vân Khê, nơi này, có ông nội, bà nội của nàng, phụ thân, mẫu thân…… Nàng mặc dù không phải là cốt nhục chân chính của bọn họ, nhưng lại được đối đãi thật tình, trong lòng nàng đã sớm nhận định bọn họ chính là thân nhân của mình.

Vân Khê nhìn chuyên chú, ánh mắt từ từ ướt át.

Mẫu thân từ phía sau ôm lấy nàng, sưởi ấm cho nàng, đem tất cả tình cảm dồn vào cái ôm này.

Thân là mẹ ruột của Vân Khê, so với bất luận kẻ nào bà vẫn muốn ôm Khê nhi như vậy, chỉ tiếc trời cao cho bà cơ hội quá ít ỏi.

“Khê Nhi, mẫu thân rất yêu con.”

Đây là lần đầu tiên Vân Hi nói ra một câu theo cảm tính như vậy.

Bởi vì, bà ghen tị.

Vân Khê quay đầu lại, cảm nhận được sự ghen tị phát ra từ trên người mẫu thân, nàng không nhịn được cười nhẹ, xoay người lại ôm lấy mẫu thân: “Mẫu thân, con cũng rất yêu người.”

Hai mẹ con lại cùng nhau nhìn Ngọc bích một lúc lâu. Vân Khê phát hiện, gia gia và phụ thân vô luận là trong cơm hay là sau khi ăn xong, vẻ mặt đều lộ ra vẻ nhàn nhã hơn nhiều, tình cảm phụ tử giữa hai người so với ngày thường tăng tiến không ít. Ngược lại Thanh ca ca trở nên hết sức bận rộn, cơm tối dùng được một nửa, người trong cung đã tới ba lần, không biết xảy ra chuyện gì, vội vã thúc giục hắn vào cung. Bất đắc dĩ, hắn đành phải tạm biệt mọi người, lại mặc quân trang lần nữa, đi theo người kia vào cung.

Vân Khê không khỏi hiếu kì,sau khi bọn họ rời khỏi Ngạo Thiên đại lục, không biết năm quốc gia ở Ngạo Thiên đại lục rốt cuộc biến thành cái dạng gì.

Sau khi Đông Phương Vân Tường lên ngôi ở Đông Lăng quốc, đã bắt đầu triển khai kế hoạch lớn của hắn hay chưa? Hiện tại vua của Nam Hi quốc có phải là Lục vương gia hay không?

Một khi Đông Phương Vân Tường muốn mở rộng bản đồ của Đông Lăng quốc thâu tóm bốn quốc gia khác, như vậy Vân gia sẽ có lập trường thế nào, thủy chung trung thành với Nam Hi quốc chống đỡ ngoại địch, hay là thuận theo thời thế, người thắng làm vua đây?

Tay Vân Khê lại phất qua mặt Ngọc bích, trong đầu tưởng tượng hình ảnh của hoàng cung Đông Lăng quốc, đem huyền khí từ từ rót vào Ngọc bích……

Kèm theo ánh sáng lưu động hình ảnh hoàng cung Đông Lăng quốc hiện ra ở trước mắt của nàng, không biết có phải bởi vì ấn tượng về hoàng cung Đông Lăng quốc của nàng không sâu hay sao mà hình ảnh hiện ra trông có vẻ mơ hồ.

Hoàng cung trống rỗng không có dấu vết gì chứng tỏ có người sống ở nơi này, có một chút mạng nhện kết ở góc tường, nơi này là hoàng cung Đông Lăng quốc đứng đầu ngũ quốc ư, rõ ràng là một cái cung điện bị vứt bỏ đã lâu.

Sao có thể như vậy?

Chẳng lẽ là nàng nhớ nhầm?

Nàng vuốt lên hình ảnh trên Ngọc bích, thử lại lần nữa, lần này nàng không xem đại điện, mà là quảng trường trước đại điện.

Trên quảng trường, có bốn gã cung nhân quét dọn,đem thùng nước theo lau dọn, trừ lần đó ra, không thấy bất kỳ cung nhân và thị vệ nào nữa.

Đây đúng là hoàng cung Đông Lăng quốc mà, sao lại trở nên tiêu điều như thế?

“Mẫu thân, Ngọc bích nhầm lẫn phải không?” Vân Khê không nhịn được hỏi.

“Đương nhiên là không nhầm” Vân Hi cho nàng một đáp án khẳng định, an ủi nàng nói, “Hoàng quyền giao thế, cho tới bây giờ đều là ngươi chết ta mất mạng, thắng bại do trời. Nếu hắn đã lựa chọn con đường này, nên nghĩ đến sẽ có kết cục này.”

Vân Khê nhíu mày, mặc dù đối với Đông Phương Vân Tường không có tình cảm đặc biệt, nhưng chung quy vẫn là bằng hữu lâu năm. Nàng không muốn hắn bỏ mạng trong cuộc tranh đấu hoàng quyền: “Có thể hắn đánh thua bị vua của nước khác nhốt lại.”

Vân Hi thở dài, không nói tiếp.

Lúc này, tiếng phật âm quen thuộc từ bóng tối truyền lại, là Tiểu Ban đang gọi nàng.

“Mẫu thân con phải đi rồi.”

“Đi đi.” Vân Hi không giữ nàng lại, nhìn thân ảnh nữ nhi từ từ biến mất, bà đột nhiên đưa tay lên che lồng ngực của mình, nơi đó kịch liệt nhảy lên.

Xung quanh sương mù dày đặc, bay về phía bà.

Ánh mắt của bà bỗng dưng trở nên bén nhọn, rét lạnh bức người, hướng về phía sương mù quát to: “Trước khi ta hao hết luồng chân khí cuối cùng đừng có mơ mà động đến một sợi lông của con gái ta.”

Bà ngồi xuống tại chỗ, ánh sáng màu trắng mạnh mẽ bắn ra từ thân thể của bà, nhanh chóng chiếu sáng cả khu vực xung quanh.

Trong màn sương trắng dày đặc xảy ra một trận kịch liệt trấn động rồi từ từ tản ra.

Vân Khê từ trên giường tỉnh lại, thấy Thiên Tuyệt và Tiểu Ban, nàng mơ hồ xoa xoa đầu, không biết làm sao, trong lúc nàng rời khỏi giấc mơ nàng bị lực lượng gì đó công kích. Không giống mấy lần trước, nàng có thể thoải mái mà xuyên cảnh trong mơ, không bị bất kỳ lực lượng nào quấy nhiễu, lần này lại gặp phải chuyện rất kỳ quái.

“Khê Nhi, sao nàng vừa ngủ một chút mà đã không dậy nổi?” Long Thiên Tuyệt nghi ngờ nhìn nàng, nếu nói một lần hai lần còn giải thích được, nhưng rất nhiều lần, nàng tùy tiện giải thích qua loa, hắn muốn không hoài nghi cũng không được.

“Ách…… thiếp ngủ mơ thấy ông nội bà nội, phụ thân mẫu thân và Thanh ca ca, có thể là quá cao hứng cho nên ngủ nhiều một chút.” Vân Khê cố ý chấm dứt đề tài, “Đúng rồi, xảy ra chuyện gì sao?”

Long Thiên Tuyệt đưa tay, dò xét đầu của nàng, chần chờ một hồi lâu, nói: “Có Nội tông cao thủ Vân tộc chủ động tới Đoan Mộc Gia tộc, nói là muốn mời nàng đến Vân tộc, tham gia tổng tuyển cử tân nhậm Tông chủ Vân tộc.”

Vân Khê theo bản năng nhíu mày, có chút không tin: “Trời sập rồi sao? Nội tông lại muốn mời thiếp đi tham gia tổng tuyển cử Tông chủ?”

Nàng không nhịn được cười mỉa, chỉ cảm thấy đây là chuyện buồn cười nhất trên đời này.

“Ta cũng không tin, nhưng mà người ta nói rất có đạo lý, ta nghĩ để cho nàng đi gặp nàng ta một cái, nghe xem nàng ta nói thế nào rồi mới quyết định.” Long Thiên Tuyệt nói.

Vân Khê trầm ngâm: “Được, ta sẽ đi gặp nàng ta.”

Tại đại sảnh, mùi hương đốt vờn quanh.

“Sứ giả Nội tông Vân tộc giá lâm, các ngươi đem trà này tới mời khách, chẳng lẽ các ngươi không đem Nội tông Vân tộc để vào mắt sao?” Một bạch y nữ tử lớn lối kêu la, không biết là cố ý hay là vô ý, nàng ta thả huyền khí trên người ra, khiến cho cả đại sảnh đều rung động.

Ngồi cùng Đoan Mộc Hùng, Long Thiên Thần và Bạch Sở Mục quay mặt nhìn nhau, nữ tử này nói bọn họ mang trà thứ phẩm, rõ ràng là ở chỗ này thị uy.

Bất quá, không phải không thừa nhận thực lực của nữ tử này đúng là rất mạnh, ít nhất là Huyền Hoàng ngũ phẩm trở lên. Không chỉ nữ tử này có thực lực mạnh, ba nữ tử khác cùng đi cũng có khí tức rất mạnh, mà bốn nữ tử này chẳng qua chỉ là người dẫn đường của Nội tông cao thủ.

Lại nhìn tên Nội tông sứ giả kia, từ khi Long Thiên Tuyệt rời đi, nàng ta vẫn không coi ai ra gì tu sửa móng tay, cả nói cũng không nói với bọn họ một câu. Thật giống như lấy bọn họ cấp bậc, căn bản không có tư cách cùng nàng nói chuyện.

Đúng là, lấy thực lực của ba người bọn họ, kể ra thấp một chút, đừng nói tới việc so sánh với ba kẻ kia.

Bất quá, muốn đe dọa bọn họ, cũng không dễ dàng như vậy.

Long Thiên Thần và Bạch Sở Mục liếc mắt nhìn nhau, bắt đầu kẻ xướng người họa.

“Ai nha, thật là chậm trễ. Các ngươi muốn trà tốt hơn trong phủ chúng ta vẫn còn rất nhiều trà ngon, đừng có gấp, trà ngon sẽ đến ngay.” Bạch Sở Mục đi ra ngoài cửa, hướng ra ngoài gào to, “Thượng hạng trà.”

Long Thiên Thần thì ở trong đại sảnh cười theo, vui vẻ nói: “Các vị cô nương đừng có gấp, trà ngon sẽ lên ngay đây.”

“Nhanh một chút,thời gian của sứ giả đại nhân chúng ta rất quý giá.” Bạch y nữ tử cười lạnh, vẻ mặt ngạo mạn đứng phía sau tên sứ giả.

“Ta biết, nhất định sẽ rất nhanh.” Long Thiên Thần trả lời xong, đột nhiên ngoài cửa có tiếng nổ ầm ầm, cả đại sảnh cũng chấn chấn động theo, mắt Long Thiên Thần sáng lên, mỉm cười nói, “Nhìn này, tới rồi tới rồi.Ta nói không sai chứ, có phải rất nhanh hay không?”

Cả sứ giả lẫn năm tên cao thủ cùng quay đầu lại, nhìn ra phía ngoài cửa.

Bịch! Bịch! Bịch! Bịch!……

Mỗi một thanh âm, phát ra khiến cả đại sảnh rung lên.

Cả đại sảnh rung lên,gạch ngói vụn rơi xuống giống như mái nhà có thể rơi xuống bất cứ lúc nào

Trong ánh mắt kinh ngạc của các cao thủ bên trong, một con vật to lớn với đám lông mượt mà xuất hiện ở cửa đại sảnh, đem trong ánh sáng từ ngoài đại sảnh che lại.

Từ góc độ của sứ giả nhìn lại, nàng chỉ có thể nhìn đến một con vật to lớn với đám lông mượt mà và một đôi chân lông xù, ngoài những thứ đó ra, căn bản thấy không rõ nó rốt cuộc là cái quái gì.

Thấy trên mặt năm vị Nội tông cao thủ toát ra  vẻ kinh ngạc, Long Thiên Thần và Bạch Sở Mục liếc mắt nhìn nhau, cùng lộ ra nụ cười đắc ý.

Các ngươi muốn ra oai, thích khoe khoang phải không?

Bọn họ cũng làm như vậy.

“Vượn vượn, còn không mau đem trà ngon đưa lên?” Bạch Sở Mục bình tĩnh hô to với con vật to lớn ngoài cửa.

Tiếng nói vừa dứt, đầu một con vật lông xù từ ngoài cửa chui về, trên mặt là đôi mắt to sáng ngời, nhất thời khiến năm vị Nội tông cao thủ sợ hết hồn, ngoài sứ giả, bốn người còn lại cùng rút kiếm trong tay ra, bày trận sẵn sàng đón địch.

Vượn Viên Nhất chống một tay bò vào bên trong, một cái tay khác vững vàng giữ khay trà, từng bước đi vào.

Đáng thương cho thân hình khổng lồ nào đó, không thể đứng thẳng đi lại bên trong đại sảnh, chỉ có thể nửa khom người, từ từ bò vào bên trong.

Mỗi một bước đi đều cứng cáp có lực.

Bịch! Bịch! Bịch! Bịch!……

Chỉ sợ nó là bồi bàn dâng trà vạm vỡ nhất từ trước tới nay.

Chỉ nhìn thấy hình dáng khổng lồ của nó ai dám uống trà nó dâng?

Ngồi trong đại sảnh Đoan Mộc Hùng thiếu chút nữa sặc nước miếng, nghẹn đỏ mặt, dùng sức nén cười. Hai tiểu tử thúi này thực sự phá phách.

Bạch y nữ tử lúc trước tức giận nói: “Bảo nó ra ngoài nhanh một chút. Đây cũng là thái độ mà các ngươi đối đãi với sứ giả Nội tông Vân tộc?”

Long Thiên Thần ra vẻ kinh hoàng: “Vượn vượn đưa trà không hợp tâm ý mấy vị sao? Nhưng mà các ngươi còn chưa uống…… Không bằng trước tiên các ngươi uống một ngụm, nếu quả thật cảm thấy không hài lòng, vậy chúng ta lại đổi lại lần nữa. Vượn vượn, còn không mau đem trà dâng lên cho vài vị cô nương?”

Bịch! Bịch!……

Cánh tay khổng lồ đưa đến trước mặt bạch y nữ tử, hai con mắt to phát sáng của vượn Viên Nhất nhìn chăm chú đối phương, nhìn rất là chân thành và cố chấp, phảng phất nếu đối phương không nhận lấy…, nó sẽ không buông xuống.

Bạch y nữ tử liền lùi lại mấy bước, che lỗ mũi, vẻ mặt ghét bỏ nhìn vượn vượn, cả giận nói: “Thối chết.Trà có tốt hơn nữa cũng bị nó hun qua thành có mùi. Mau cho nó lui ra, chúng ta không uống.”

Ánh mắt vượn vượn trở nên ai oán, bị ghét bỏ nó cúi đầu, hít hà trên người của mình.

Không thối, nó vốn là huyễn thú, cũng không phải là thú sủng chân chính, trên người làm gì có mùi thối?

“Này ngươi nói chuyện cẩn thận một chút. Trên người vượn vượn trên người làm gì có mùi thối? Ta ngửi thấy rất thơm, chỉ có ngươi, trên người không biết trát bao nhiêu phấn, khiến lỗ mũi của ta sắp dị ứng.” Bạch Sở Mục vừa nói, vừa hắt hơi một cái, xoa xoa lỗ mũi, lắc đầu.

Bạch y nữ tử giận dữ, giơ kiếm chỉ về phía Bạch Sở Mục, lạnh lùng nói: “Ngươi dám vũ nhục ta? Ngươi có tin ta một kiếm đâm chết ngươi?”

Bạch Sở Mục đang muốn phản bác, bị Long Thiên Thần ngăn cản, cười giải thích: “Tất cả mọi người yên lặng một chút, người tới là khách. Nếu khách nhân không hài lòng vượn vượn dâng trà, vậy chúng ta đổi lại là được. Vượn vượn, ngươi trở về trước đi, ta đi gọi phì phì tới, để cho nó dâng trà cho sứ giả đại nhân.”

Thấy vượn vượn rời đi, không khí ở đại sảnh cũng nhẹ nhàng khoan khoái rất nhiều, bạch y nữ tử cười lạnh, tiếp tục bày ra tư thái ngạo mạn của nàng ta, hai tay ôm kiếm chờ chực.

Không bao lâu, từ ngoài cửa thổi qua một trận gió, gió thổi không lớn cũng không nhỏ, mang đến mùi cỏ thơm ngát.

Nội tông cao thủ hô hấp lấy không khí trong lành, tinh thần dâng lên, lần này tới, chắc là đáng tin cậy?

“Các vị, trà ngon tới.” Long Thiên Thần cười rực rỡ, lời của hắn vừa xong không bao lâu, một con “Đại Điểu” từ ngoài cửa bay vào.

Thân thể bay được một nửa, chuyện bất hạnh đột nhiên xảy ra.

Hai cánh của “Đại Điểu” quá lớn, bị kẹt ở cửa.

Nụ cười trên mặt Long Thiên Thần cứng lại, chống lại ánh mắt vô tội của phì phì, hắn muốn nói lời trách cứ mà không ra khỏi miệng.

“A, ha ha ha ha……” Bạch y nữ tử đầu tiên là sửng sốt, chợt cười lên ha hả.

Long Thiên Thần đen mặt, vốn muốn cho các nàng một chút rung động, uy hiếp các nàng, ai ngờ nháo ra chuyện cười. Bất quá, hắn không bỏ cuộc, khích lệ phì phì nói: “Phì phì, cố gắng lên. Ngươi nhất định có thể.”

Nhận được sự khích lệ của chủ nhân, phì phì bắt đầu xuất ra toàn bộ sức mạnh, dùng sức chen vào bên trong.

Ở phía sau phì phì, Bạch Sở Mục dùng sức đẩy nó vào, cố gắng đẩy nó vào bên trong.

Cho nên, dưới sự giúp đỡ của một người một thú ở, cửa phòng và xà nhà bắt đầu lay động, phát ra tiếng rắc rắc.

“Ha ha ha ha…… các ngươi quả nhiên lao lực, chỉ một con thú sủng cũng muốn dọa chúng ta? Các ngươi thật sự coi Nội tông cao thủ chúng ta là bùn nặn ra phải không?” Bạch y nữ tử cười trào phúng nói, ba cô gái còn lại cũng cười phụ họa, chỉ có một mình sứ giả yên lặng ngồi một chỗ, không quát bảo các nàng.

“Phì phì, cố gắng lên. Không thể để bọn họ coi thường” Long Thiên Thần vung tay, chọc tức phì phì.

Hai mắt phì phì từ từ toát ra ánh lửa, cả người thả ra ánh sáng kì dị, nó đột nhiên gào to một tiếng, cả người như mũi tên bắn ra khỏi cung rốt cục thoát khỏi vướng mắc ở cửa phòng.

Song, do quán tính, phì phì vừa xông lên lại không thể dừng lại phi thẳng về phía mấy tên nữ tử.

Tốc độ cực nhanh, quán tính lớn, năm cô gái chỉ có ba người kịp chạy, còn lại hai vị thật bất hạnh bị nó nện vào.

Một vị trong đó là bạch y nữ tử vừa nãy.

Cái này gọi là cái gì?

Đây chính là cái gọi là vui quá hóa buồn.

“A! Chết tiệt ——”

“Cứu mạng a ——”

Dưới thân thể to lớn của phì phì, hai bạch y nữ tử bị đè ép thống khổ rên rỉ, một bị ngực phì phì đè, một bị cánh của phì phì áp đến góc tường…… một màn xốc xếch này, khiến cho người ta trợn mắt há mồm.

Lúc Vân Khê đi tới đại sảnh, nhìn thấy một màn như vậy, nàng ngẩn ngơ, không nhịn được bật thốt lên: “Kích tình bắn ra bốn phía, thì ra là nhân duyên tốt của phì phì.”

 

 

 

Chương V03 Bảng Phong Vân của Nội tông

Sứ giả vẫn duy trì trầm mặc, rốt cục cũng đứng lên nói chuyện.

Vênh mặt hất hàm sai khiến.

Vân Khê nhìn về phía nàng, nữ tử này mặt mũi xinh đẹp, nhìn bên ngoài cũng chỉ chừng trên dưới ba mươi, nhưng ánh mắt vô cùng tang thương, thật giống như đã nhìn thấu tất cả trên đời này.

“Ngươi là?” Vân Khê đứng ở tại chỗ, không phải là nàng không muốn vào cửa, thật sự là bên trong gian phòng một đống hỗn độn, nàng không có chỗ đặt chân.

Sứ giả ánh mắt sắc bén, mở miệng nói: “Ta chính là sứ giả do hội nguyên lão Nội tông phái tới, ngươi có thể gọi ta là Cửu Vân Mạn.”

Lúc nói ra bốn chữ Cửu Vân Mạn, trên mặt nàng rõ ràng lộ ra vẻ tự hào, phảng phất cái tên này tượng trưng cho vinh quang của nàng ta.

“Cửu Vân Mạn?” Vân Khê nghi ngờ, đây là lần đầu tiên nàng nghe thấy cái tên như thế.

Phía sau sứ giả có một nữ tử đứng lên, cao ngạo trả lời: “Ở trong Nội tông Vân tộc, có bảng cao thủ Phong Vân, phàm là cao thủ trong tốp mười, đều được lấy cái tên là Vân Mạn. Sứ giả đại nhân, chính là cao thủ thứ chín trong Phong Vân bảng, mọi người đều gọi là Cửu Vân Mạn, chính là kiêu ngạo của Nội tông Vân tộc ta.”

“Tất cả mọi người đều có thể tham gia bảng xếp hạng Phong Vân này sao?” Vân Khê hỏi, trong lòng lại nghĩ, có phải chỉ cần đánh bại người này là nàng có thể phán đoán cấp bậc của mình trong bảng xếp hạng cao thủ của Nội tông hay không?

“Dĩ nhiên không phải, bảng xếp hạng Phong Vân là nhằm vào cao thủ Nội tông, dành cho người từ trăm tuổi trở xuống, vượt qua trăm tuổi, không có tư cách tham gia bảng xếp hạng Phong Vân. Nội tông sở dĩ có bảng xếp hạng Phong Vân, mục đích là vì bồi dưỡng môn chủ kế tiếp. Bây giờ sứ giả đại nhân đang đứng thứ chín của bảng xếp hạng Phong Vân, vô cùng có khả năng trở thành Tông chủ mới.”

“Phía trước nàng, không phải là còn có tám vị cao thủ sao?” Vân Khê không nhịn được đả kích nàng ta, nàng nói một chút cũng không quá đáng, ngươi nói ngươi xếp hạng thứ chín còn ở chỗ này bốc phét, đem tám vị cao thủ phía trước đặt ở đâu?

Chắc là có khả năng này?

Nàng cũng có thể nói mình vô cùng có khả năng trở thành Tông chủ tiếp theo, bởi vì tỉ lệ thành công của mọi người là giống nhau, đều là năm mươi năm mươi, hoặc là làm, hoặc là không làm.

Sắc mặt của Cửu Vân Mạn chìm xuống, hơi thở cường đại tràn ra khắp cả gian phòng, bên trong gian phòng mọi người cảm thấy không thể hô hấp.

“Lớn mật. Ai cho phép ngươi nói bậy ?” Bạch y nữ tử quát.

Vân Khê cười nhạt nói: “Ta nói sự thật, ta chỉ hy vọng các ngươi có thể nhìn rõ sự thật, không nên trầm mê trong ảo giác. Nhất và Cửu, cách xa vạn dặm, người phía trước tương lai là người đứng đầu một tộc, kẻ phía sau vĩnh viễn chỉ có thể là nô tài.”

Nàng cười nhẹ, nói ra nhẹ nhàng, nhưng độc tính mười phần, kích thích Cửu Vân Mạn. Cửu Vân Mạn hô hấp dồn dập, ánh mắt càng ngày càng âm trầm.

Vân Khê cười nhẹ nhìn nàng, đang chờ nàng nổi khùng lên, chờ nàng bộc phát, thả ra phẫn nộ của mình.

Người thường bị kích thích đến trình độ nhất định, sẽ không nhìn xung quanh mà sẽ bộc lộ bản tính.

Nàng đang chờ đối phương bộc lộ bản tính. Bởi vì đối phương đến thật sự quá khả nghi.

Các nàng ở Đoan Mộc Gia tộc giết chết nhiều Nội tông cao thủ như vậy, Nội tông sao lại không biết? Bọn họ không lập tức phái cao thủ đến đây chất vấn, lại phái sứ giả đến đây muốn mời nàng đi Nội tông, chuyện ly kỳ như thế, nàng muốn không hoài nghi cũng khó.

Song, nàng thất vọng.

Sự nhẫn nại của đối phương vượt ra khỏi tưởng tượng của nàng, dưới tình huống nàng đả kích nàng ta lần nữa, nàng ta lại không tức giận, ngược lại càng thêm trầm tĩnh.

“Vân Khê, ta chính là phụng ý chỉ của hội nguyên lão, đến đây muốn mời ngươi tham gia bảng xếp hạng Vân Mạn Phong Vân của Nội tông, nhưng nếu ngươi có thể chiến thắng trong trận đấu này, lấy được vị trí đầu tiên của Vân Mạn, ngươi sẽ có cơ hội được hội nguyên đề cử làm tân Tông chủ.”

Vân Khê chần chờ, âm thầm cùng Vân Huyên trao đổi, có lẽ cũng chỉ có nàng mới rõ ràng chuyện của Nội tông.

Rất nhanh, thanh âm của Vân Huyên truyền vào trong tai của nàng: “Bổn tọa từng tại Nội tông ngốc một thời gian ngắn, sư phụ của bổn tọa cũng chính là tiền Tông chủ của Nội tông, nàng là do hội nguyên lão nhất trí đề cử ra. Theo lý thuyết, hội nguyên lão và Tông chủ cùng với các trưởng lão khác nhau, đám lão già hội nguyên lão này, vĩnh viễn đều suy nghĩ đại cục của Vân tộc, chỉ cần đại cục Vân tộc ổn định, những chuyện khác đều có thể tùy ý Tông chủ và các trưởng lão định đoạt. Một khi đại cục Vân tộc rung chuyển, như vậy mọi chuyện lại khác,người của hội nguyên lão sẽ ra mặt, thương nghị đại sự Vân tộc. Ở nơi này, trong mắt các nguyên lão, bất luận kẻ nào cũng có thể trở thành một con cờ, có thể lập có thể phế, chỉ nhìn xem ngươi có giá trị lợi dụng hay không.”

“Ta đoán, hơn phân nửa là Nội tông xảy ra đại sự, thế cho nên người của hội nguyên lão bị kinh động, bắt đầu muốn đề cử tân Tông chủ. Người này nói, hơn phân nửa là sự thật, nhưng mà không thể tin hoàn toàn, ngươi phải cẩn thận chút.” Nói xong, lại không thấy thanh âm của Vân Huyên nữa.

Vân Khê suy tư, hiện trường cũng bị dọn dẹp qua, nàng và Long Thiên Tuyệt đi tới chủ vị, ngồi xuống, cùng Cửu Vân Mạn nói.

“Cửu Vân Mạn, ta rất hiếu kì, nếu Nội tông Vân tộc thật sự tính toán đề cử Tông chủ một lần nữa ư…, vậy Tông chủ bây giờ của các ngươi thì sao? Bây giờ nàng ta giữ chức gì, chịu trách nhiệm làm chuyện gì?”

Mắt Cửu Vân Mạn lóe lên, lạnh giọng nói: “Tiền nhiệm Tông chủ đã tự động từ chức, đem vị trí Tông chủ truyền cho người khác, nàng ta bắt đầu bế quan tu luyện, không hề hỏi tới sự vụ của Nội tông nữa. Nhà không thể một ngày không thể không có chủ, vốn là Tông chủ đề cử người kế nhiệm tân Tông chủ, ai ngờ tân Tông chủ mới lên không tới mấy ngày, đã bị người ta sát hại. Vốn là những chuyện này sẽ không kinh động tới hội nguyên lão hội, các nguyên lão từ trước đến giờ đều không hỏi tới sự vụ của Nội tông. Bất quá, gần đây trong tông xảy ra rất nhiều chuyện ly kỳ khiến cho các nguyên lão phải ra mặt can thiệp……”

“Ngươi rất may mắn, trong hội nguyên lão hội có nguyên lão đề cử ngươi, cho ngươi cơ hội, để tham gia tranh tài trong bảng xếp hạng Phong Vân. Bởi vì… vị nguyên lão này mãnh liệt đề cử, hội nguyên lão mới có thể phái ta đến đây cùng thương lượng, muốn mời ngươi đi Nội tông một chuyến.”

“Rốt cuộc là vị nguyên lão nào đề cử ta?” Vân Khê nói, nàng tin lời nàng ta mấy phần, nghĩ chắc là Nội tông xảy ra biến cố, có lẽ cùng sự kiện thôn dân Thần Long trúng độc có liên quan, nếu không cao thủ Nội tông Vân tộc cũng sẽ không xảy ra chuyện như vậy.

Cửu Vân Mạn cúi đầu cười một tiếng, ra vẻ thần bí: “Ngươi đi, dĩ nhiên sẽ biết.”

Vân Khê suy tư: “Ngươi để ta suy nghĩ một chút, ngày mai ta sẽ có câu trả lời cho ngươi.”

“Không được. Ta không có thời gian chờ ngươi từ từ suy nghĩ, ta phải lập tức trở về trả lời cho hội nguyên lão, nếu như ngươi không muốn đi theo ta, ta sẽ báo cho các nguyên lão.Hoặc là bây giờ đi cùng ta, hoặc là buông tha cơ hội tranh tài bảng xếp hạng Phong Vân, ngươi tự chọn đi” Cửu Vân Mạn nói.

Vân Khê cau mày: “Chỉ bằng lời nói một phía của ngươi, ta sẽ không đi, ai biết ngươi có phụng lệnh của hội nguyên lão đến hay không?”

“Ngươi cẩn thận cũng bình thường, ngươi nhìn cái này rồi sẽ không nghi ngờ nữa.” Cửu Vân Mạn cười nhẹ, đột nhiên đưa tay, từ trong ngực móc ra một cái ấn tín, cả gian phòng lập tức nổi lên một cỗ lực lượng kì dị dao động, lực lượng này đột nhiên phát tán ra, phần lớn người ở chỗ này đều rút lui về phía sau mấy bước, ngay cả Long Thiên Tuyệt và Vân Khê cũng chấn động.

Hơi thở thật cường đại.

Cái ấn này tuyệt đối không phải là loại vật liệu tầm thường chế thành.

“Đây là…… Đây là Thông Thiên ấn của hội nguyên lão, Thông Thiên ấn, tương đương với ngọc tỷ của hoàng gia, một khi công văn được đóng dấu Thông Thiên Ấn, cả Nội tông cao thủ Vân tộc đều phải chiếu nội dung công văn đi làm việc.” Vân Huyên cảm ứng được lực lượng cường đại nói.

“Vậy ý của ngươi là, chuyện này được sự đồng ý của hội nguyên lão, thật sự có người ở trong hội nguyên lão đề cử ta, để cho ta đi tham gia tranh tài bảng xếp hạng Phong Vân?” Vân Khê dụng tâm nói.

“Chắc là vậy, Thông Thiên Ấn của hội nguyên lão, người bình thường không thể có được, có Thông Thiên Ấn dẫn đường, ngươi có thể đi lại trong Nội tông Vân tộc mà không gặp phải bất kì trở ngại.” Vân Huyên đáp.

Chờ lực lượng của Ấn tỉ từ từ biến mất, Cửu Vân Mạn đem Thông Thiên Ấn trịnh trọng đưa đến tay Vân Khê: “Các nguyên lão sợ ngươi không tin, cố ý để cho ta đem Thông Thiên Ấn đưa cho ngươi, có nó, ngươi có thể thuận lợi tiến vào Nội tông, trừ các nguyên lão trong hội nguyên lão hội, không có ai có thể động tới ngươi. Như vậy, ngươi có thể yên tâm rồi chứ?”

Vân Khê từ trong tay nàng nhận lấy Ấn Tỉ, nhưng nàng không hoàn toàn tin tưởng đối phương, đúng như nàng nói, có Ấn Tỉ, trừ hội nguyên lão hội các cao thủ khác không thể động tới nàng, nhưng người của hội nguyên lão thì sao? Bọn họ có thể hạ thủ với nàng hay không?

Nhưng nghĩ lại, nàng vốn cũng đang tính muốn đi đến Nội tông Vân tộc, bây giờ cơ hội đã tới, nếu nàng chần chừ, năm nào tháng nào mới đến được Nội tông Vân tộc chứ?

Huống chi, nàng nhớ kỹ lời của mẫu thân, nếu không phải đối phương chạm đến điểm mấu chốt của mình, tận lực không cần đả thương tính mạng của họ. Lấy phương thức như thế tiến vào Nội tông Vân tộc, có lẽ đó là một lựa chọn rất tốt.

“Để ta chuẩn bị một lát.”

Vân Khê lôi kéo Long Thiên Tuyệt rời khỏi đại sảnh thương nghị.

Trên mặt biển, một chiếc thuyền lớn lơ lửng trên mặt nước, đi về hòn đảo xa xôi.

Cửu Vân Mạn nhìn Vân Khê tựa ở mép thuyền, bắt đầu cùng nàng nói chuyện: “Ngươi biết Vân Trung Hạc ư?”

Mắt Vân Khê sáng lên, nàng đương nhiên biết, ban đầu tham gia Tứ hiền thịnh hội, nàng đã từng cùng Vân Trung Hạc giao chiến qua, trong ấn tượng của nàng Vân Trung Hạc là một nam nhi đỉnh thiên lập địa, ấn tượng nàng đối với hắn không tệ. Chẳng qua là sau khi đến Vân Thành, nàng còn chưa nhìn thấy hắn.

Cửu Vân Mạn quan sát phản ứng của nàng, cười nói: “Vân Trung Hạc bây giờ là Thập Vân Mạn ở trong bảng xếp hạng cao thủ của Nội tông Vân tộc,lúc ngươi tham gia tranh tài bảng xếp hạng Phong Vân có lẽ sẽ gặp hắn. Dĩ nhiên, ngươi cũng sẽ gặp ta.”

Lúc nói đến câu sau, mắt của nàng ta xẹt qua ánh sáng kì dị.

“Phải không?” Vân Khê tùy tiện đáp một câu, trong lòng lại rất mong đợi có thể gặp Vân Trung Hạc lần nữa.

“Nghe nói ngươi có Tàn Hoa bí lục của Vân tộc, không biết ta có cơ hội kiến nhìn thấy không?” Cửu Vân Mạn lại nói.

Vân Khê lắc đầu, ra vẻ khiêm nhường: “Ta chỉ biết qua loa thôi, trước mặt cao thủ thật sự căn bản không đáng giá nhắc tới.”

Cửu Vân Mạn trầm mặt, không hài lòng lắm: “Không sao, ta sẽ đợi đến lúc chúng ta giao chiến.”

Nàng ta đột nhiên nhìn về phía hải đảo, nói: “Thấy cái hải đảo kia không? Nơi đó là cửa vào Nội tông. Bây giờ chúng ta lên đảo sẽ phải chờ một thời gian, cho đến mặt trời lặn mới vào được.”

“Tại sao?” Vân Khê nghi vấn.

Cửu Vân Mạn đắc ý cười: “Chắc là ngươi nghĩ cả hải đảo kia là chỗ ở của nội cao thủ phải không? Rất nhiều người lần đầu tiên tới đây, cũng cho là như vậy.”

“Chẳng lẽ Nội tông không ở trên hải đảo này?” Vân Khê hỏi ngược lại.

“Ta vừa nói cái hải đảo kia là cửa vào Nội tông, Nội tông đương nhiên là ở chỗ này.”

Nhìn Cửu Vân Mạn càng ngày càng đắc ý, trong đầu Vân Khê nảy ra một ý tưởng kì lạ, nàng cúi đầu nhìn xuống màn nước biển, chẳng lẽ Nội tông thực sự không chỉ có hải đảo, mà là……

Cửu Vân Mạn quan sát thần sắc ngạc nhiên của nàng, cảm giác thỏa mãn và đắc ý cảm không ngừng thăng hoa: “Đúng vậy. Ở dưới chân của chúng ta, là dưới  Hải Vực cũng là địa giới của Nội tông Vân tộc. Nói chính xác, Nội tông Vân tộc là do một ngọn núi dưới đáy biển.”

“Ngọn núi dưới đáy biển” Vân Khê ở sợ hãi than, đồng thời sự kính nể đối với mẫu thân đại nhân không ngừng bay lên, ai có thể nghĩ đến, ở dưới đáy biển chế tạo một thành trì chứ? Vậy phải hao phí bao nhiêu nhân lực tài lực chứ?

“Sáng chế của tổ tiên Vân tộc quả nhiên rất đồ sộ” Vân Khê không tiếc tán dương, nàng đang cố ý nói cho mẫu thân đại nhân nghe, bởi vì nàng biết giờ này mẫu thân đại nhân vẫn quan sát mọi thứ xung quanh.

Đây là nơi bà từng sáng lập cơ nghiệp, là tâm huyết của cả đời bà, khi bà thấy tất cả lần nữa, trong lòng của bà nhất định sẽ rất xúc động.

Lúc này Vân Khê rất muốn trở lại cảnh trong mơ, cùng mẫu thân chia sẻ tâm tình lúc này của nàng.

“Đó là dĩ nhiên, tổ tiên Vân tộc chúng ta là nhân vật giỏi nhất trên đời. Bởi vì có các nàng ở đây, Vân tộc chúng ta mới có thể đứng vững không ngã qua ngàn năm mưa gió đã.” Lúc Cửu Vân Mạn  nói về tổ tiên Vân tộc, là phát ra khâm phục từ đáy lòng.

Điểm này, Vân Khê và nàng ta có cùng ý nghĩ.

Sau một thời gian ngắn, thuyền rốt cục cũng cập gần bờ.

Vân Khê đi theo Cửu Vân Mạn xuống thuyền, bước lên bờ cát.

“Cửa vào của Nội tông, có thời gian quy định, mỗi ngày đều có biến hóa, tựa như hôm nay, chúng ta phải đợi đến sau khi mặt trời mới có thể vào cửa.”

Vân Khê không vội, tùy cơ ứng biến, liền tìm một chỗ đất nghỉ ngơi, lẳng lặng chờ.

Xẹt xẹt xẹt

Đột nhiên, trên bầu trời rơi xuống vô số kiếm vũ, cường đại uy áp, như gió bão mưa rào đánh xuống.

Vân Khê ánh mắt ngoan lệ, vội vàng thi triển Na Di thuật né tránh.

Cửu Vân Mạn và  mấy thủ hạ cuả nàng ta cũng nhanh chóng tản ra, cùng thay đổi sắc mặt.

“Kẻ nào lớn mật như thế, dám ám sát người hội nguyên lão muốn triệu kiến?” Cửu Vân Mạn nhìn bốn phía, lớn tiếng quát lên.

“Ha ha ha ha……” Tiếng cười lớn từ đằng xa truyền đến, kèm theo uy áp cường đại từ xa bay đến, ba cô gái từ xa tiến gần, nhanh chóng đến trước mặt Vân Khê.

Nữ tử cầm đầu dùng ánh mắt âm tàn đánh giá Vân Khê, toàn thân tản ra hơi thở cường đại thô bạo, hai cô gái đi theo nàng đến cũng tỏa ra hơi thở giết chóc.

“Ta tưởng ai, nguyên lai là Thất Vân Mạn, Lão Thất, ngươi cũng biết người này là ai ư? Nàng chính là người hội nguyên lão hội chỉ đích danh muốn gặp, ngươi đột nhiên xuất hiện, nửa đường đánh lén, rốt cuộc là muốn làm cái gì?” Cửu Vân Mạn nhìn đối phương, ánh mắt thêm mấy phần cảnh giác.

Thất Vân Mạn, cũng chính là cao thủ đứng hàng thứ bảy trong bảng xếp hạng Phong Vân.

Vân Khê lạnh lùng nhìn đối phương, đối phương đến đã phóng sát chiêu, nếu đổi lại người thường, sớm chết dưới chiêu vừa rồi.

“Ta dĩ nhiên biết nàng là ai, bởi vì biết cho nên ta mới tới chặn đường nàng.” Thất Vân Mạn cười lạnh, ánh mắt hung ác, nhìn chằm chằm Vân Khê, “Chỉ bằng nàng cũng muốn tiến vào bảng xếp hạng Phong Vân ư? Quả thực là mơ mộng.”

“Thất Vân Mạn, ngươi đừng coi thường nàng, nàng là người duy nhất biết Tàn Hoa bí lục của Vân tộc ta. Ngươi có nắm chắc mình sẽ chiến thắng các loại thuật pháp bên trong Tàn Hoa bí lục sao?” Cửu Vân Mạn hừ lạnh một tiếng, dùng ánh mắt khinh bỉ liếc về phía nàng ta. “Không phải là ta xem nhẹ ngươi, ta dám đánh cuộc, ngươi nhất định sẽ thua nàng ta.”

Đây rõ ràng là phép khích tướng, nàng muốn kích thích ý chí chiến đấu của Thất Vân Mạn, để nàng ta đến dò xét võ công của Vân Khê. Thật là âm hiểm.

Vân Khê không nói gì, yên lặng theo dõi biến hóa.

Thất Vân Mạn lực lượng cường đại, nhưng không phải là người thông minh, bị Cửu Vân Mạn kích, nàng ta quả nhiên bị chọc giận.

“Ta đánh không lại nàng? Danh hiệu Thất Vân Mạn cũng không phải một ngày hai ngày mà thành. Tiểu nha đầu, bây giờ ta thưởng cho ngươi cùng ta đánh một trận, ngươi nếu có thể cản được ba chiêu của ta, ta liền đem danh hiệu Thất Vân Mạn của ta chuyển cho ngươi…… Ha ha, bất quá, chỉ sợ ngay cả một chiêu ngươi cũng cản không được, nếu ngươi mất mạng cũng đừng trách ta.” Thất Vân Mạn cười âm hiểm, phía sau nàng ta, hai cô gái khác đắc ý cười, đối với thủ lĩnh của mình tràn đầy tin tưởng.

Nói Vân Khê là tiểu nha đầu, một chút cũng không quá đáng, bởi vì bản thân nàng ta đã qua sáu bảy chục tuổi.

Cái giọng lớn lối này khơi dậy chiến ý trong Vân Khê.

“Vân Khê, Thất Vân Mạn là cao thủ có tiếng tăm lừng lẫy trong Nội tông, ngay cả ta cũng không phải là đối thủ của nàng ta. Tuyệt chiêu lợi hại nhất của nàng ta là Nhu Cốt thuật, trình độ mềm mại của cơ thể nàng ta đạt đến trình độ khó có thể tượng được. Ta từng tỷ thí cùng nàng trên lôi đài, lại bị thua bởi Nhu cốt thuật của nàng ra.” Cửu Vân Mạn dùng phép khích tướng chọc giận Thất Vân Mạn, quay đầu lại chỉ điểm cho Vân Khê.

Tâm kế của người này, không phải thâm trầm bình thường.

Vân Khê hừ lạnh một tiếng, tuyên bố: “Thất Vân Mạn là cái gì, ta hoàn toàn không có hứng thú, bất quá…… Đánh ngươi!…… Ta cảm thấy tương đối hứng thú.”

Thất Vân Mạn trầm mặt, Cửu Vân Mạn đắc ý cười trộm, phản ứng của hai người trái ngược nhau, Vân Khê đều nhìn thấy. Nàng biết Cửu Vân Mạn là người có tâm kế, lại vẫn tiếp nhận sự khiêu chiến của đối phương, không phải là nàng ngu xuẩn lỗ mãng, mà là nàng muốn mượn Thất Vân Mạn tới cân nhắc thực lực của mình trong bảng xếp hạng của Nội tông Vân tộc.

Thử nghĩ, nếu nàng thật sự có thế chiến thắng Thất Vân Mạn, chẳng phải là nàng hoàn toàn có tư cách tiến vào bảng xếp hạng Phong Vân hay sao?

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: