Hoàn Khố Thế Tử Phi – Chương 67.2 + 67.3

1

Chương 67.2

Dung Cảnh thản nhiên nhìn Dạ Khinh Nhiễm, giả vờ mắt điếc tai ngơ.

Dạ Khinh Nhiễm quay người rời đi, nhanh chóng rời khỏi đài tỷ võ, chẳng mấy chốc đã nghe thấy tiếng vó ngựa đi xa.

Vân Thiển Nguyệt thở dài một hơi, nếu mà Dạ Khinh Nhiễm đi theo, đúng là khiến nàng không thể hỏi trước mặt hắn được. Đứa nhở Dạ Khinh Nhiễm này đúng là đáng yêu, ít nhất còn nể mặt nàng chút ít. Nàng quay đầu lại, hung dữ quát ầm lên với Dung Cảnh cảnh đang dạo bước chậm rì rì: “Không phải ngươi đói bụng sao? Không nhanh lên một chút!”

“Đi không nổi!” Dung Cảnh nhìn nàng một cái, nói.

“Đừng hòng ta cõng ngươi, không có khả năng này đâu!” Vân Thiển Nguyệt hừ một tiếng.

“Hôm này thật sự là đi không được.” Dung Cảnh thở dài, dừng bước, giọng nói suy yếu.

Vân Thiển Nguyệt dừng bước, nhìn Dung Cảnh, vừa muốn châm chọc khiêu khích bỗng nhìn thấy trên trán hắn mồ hôi đầm đìa, sắc mặt càng trắng bệch hơn, giống như thật sự bị bệnh. Nàng nhíu mày, quay lại đến trước mặt hắn, đưa tay đặt lên bên trên mạch hắn.

Dung Cảnh đứng im, mặc kệ nàng bắt mạch. Lúc này Huyền Ca không xuất hiện.

“Ngươi thật sự bị bệnh? Sao mạch lại yếu thế này? Mấy ngày nay ngươi làm những gì? Sao lại khiến thân thể trở thành bộ dạng như này? Chẳng lẽ đúng như ta nói, không phải là việc đứng đán gì? Tầm hoa vấn liễu? Ngươi đường đường là thế tử của Vinh Vương phủ, ngươi muốn dạng nữ nhân nào không được chứ, sao phải chạy ra ngoài tìm?” Vân Thiển Nguyệt vừa nhíu mày, vừa răn dạy.

“Ta không đi tầm hoa vấn liễu!” Khuôn mặt trắng bệch của Dung Cảnh đen thêm vài phần, nghiến răng nghiến lợi nói mấy chữ này.

“Thế ngươi đi làm chuyện xấu gì?” Vân Thiển Nguyệt khiêu mi.

Dung Cảnh trầm mặc không nói, trong đôi mắt trong trẻo có nhiều hơn vài tia u oán.

Vân Thiển Nguyệt bày ra tư thái quả-nhiên-là-thế, căm giận nói: “Quả nhiên là bị ta nói trúng rồi, đúng là ngươi không làm việc tốt đẹp gì nên mới biến mình thành bộ dạng này.”

“Đúng vậy. Ta không làm chuyện tốt, ta không giúp ngươi chở mười hai tòa kim sơn giấu đi, chẳng lẽ lại chờ Hoàng Thượng…” Dung Cảnh hỏi lại.

Vân Thiển Nguyệt cả kinh, lập tức vung tay che miệng Dung Cảnh lại, đôi mắt đảo liên tục xung quanh. Thấy đài tỷ võ không còn ai, nàng mới nhẹ nhàng thở ra, thấp giọng trách mắng: “Cẩn thận tai vách mạch rừng, sao ngươi lại tùy tiện nói ra như thế? Nếu để Hoàng Thượng biết, chúng ta chết chắc rồi, lão Hoàng đế kia cũng không phải ông già dễ trêu đâu.”

“Là ngươi ép ta nói.” Dung Cảnh rất vô tội, giọng nói vẫn bình thản như cũ, không có nửa điểm sợ sệt.

“Được rồi, tổ tông a, ta sợ ngươi được chưa?” Vân Thiển Nguyệt vừa nghĩ đến mười hai tượng phật vàng, trước mắt liền hiện lên mười hai tượng phật vàng, ha ha, về sau không lo thiếu tiền tiêu rồi, nàng vội vàng thấp giọng hỏi: “Này, nghe nói Hương Tuyền sơn vẫn luôn canh gác nghiêm ngặt, sao ngươi có thể thần không biết, quỷ không hây mà giấu những tượng phật đó đi vậy?”

Dung Cảnh tối mặt, “Nếu ngươi gả cho Dung Phong, thì gọi ta là thúc thúc mới đúng, nhà của ta lại không có cháu chắt để cho ngươi gả để ngươi tôn ta lên làm tổ tông, sáng sáng chiều chiều vấn an thỉnh an.”

“Ngươi…” Vân Thiển Nguyệt tức không nói được gì. Khuôn mặt nhỏ nhắn đen lại, tức giận trừng mắt Dung Cảnh: “Hài hước, ta đang hài hước, hiểu không? Đồ lạc hậu!”

Dung Cảnh chớp chớp lông mi dài, dứt khoát lắc đầu, “Không hiểu!”

Vân Thiển Nguyệt hít sâu một hơi, cảm thấy mình sắp tức chết đến nơi rồi. nếu gả cho Dung Phong, mỗi ngày sáng sáng chiều chiều thỉnh an vấn an lại bị hắn mỉa, đoán chừng nàng không sống nổi hai năm đã ô hô ai tai (chết) rồi. Nàng cúi mặt, yếu ớt nói: “Không hiểu thì thôi! Không có ai hiểu được ta…”

Nàng thấy, gặp phải Dung Cảnh đâu chỉ là đầu năm bất lợi, phải là cả đời bất hạnh mới đúng. Dung Cảnh nhìn khuôn mặt suy sụp của Vân Thiển Nguyệt, khóe miệng hơi nhếch lên, trong mắt cũng tràn đầy sự vui vẻ. Từ mười năm trước, sau khi hắn gặp đại nạn, ngay cả gia gia cũng không thân cận, lão nhân kia đã từng vô số lần bó tay với hắn mà gọi ‘tổ tông’, chắc ý tứ của nàng lúc nãy cũng giống thế.

“Này, ta hỏi ngươi, ngươi làm cách nào mang mười hai tượng phật ra khỏi Hương Tuyền sơn mà thân không biết, quỷ không hay thế?” Vân Thiển Nguyệt kìm nén nỗi lòng, hạ giọng hỏi lại, đây mới là điều nàng quan tâm nhất.

“Ngươi xác định phải nói ở chỗ này?” Dung Cảnh cũng hạ giọng hỏi lại.

Vân Thiển Nguyệt lặng yên một chút, lại lôi tay hắn rời đi, vừa đi vừa nói: “Đi Túy Hương Lâu ăn cơm! Nơi mà ngươi nói có gà bọc lá sen hun khói.”

“Được.” Dung Cảnh chậm rãi bước theo Vân Thiển Nguyệt.

Hai người cũng đã đi đến cửa, Huyền Ca đã ngồi ở trước xe, thấy hai người dắt díu nhau đi ra, khóe miệng hắn méo xệch, thế tự nhà hắn thật tốt đẹp, sau khi gặp Thiển Nguyệt tiểu thư, nửa điểm hình tượng cũng không có. Thở dài rồi lại thở dài, bóp cổ tay lại bó cổ tay, nhưng hắn vẫn vén màn cho hai người.

Vân Thiển Nguyệt lên xe trước, thấy Dung Cảnh ở bên cạnh xe nhìn nàng, nàng bất đắc dĩ, duỗi tay kéo hắn lên xe. Dung Cảnh dựa vào vách xe ngồi vững vàng, Vân Thiển Nguyệt mới vuốt vuốt cánh tay nhức buốt, mấy ngày nay nàng mất ăn mất ngủ mà đọc sách, thể lực cũng chẳng còn bao nhiêu. Hơn nữa đều do người này tặng cho. Nàng lườm Dung Cảnh, móc khăn tay ra lau mồ hôi.

Dung Cảnh nhìn thấy Vân Thiển Nguyệt vẫn dùng cái khăn đó, dung nhan đẹp đẽ bỗng tràn đầy vẻ ấm áp, cùng thò tay vào ngực, móc khăn tay ra lau mồ hôi trên trán, phân phó Huyền Ca: “Đi Túy Hương Lâu.”

“Vâng!” Huyền Ca vung roi lên, xe ngựa vững vàng thẳng tiến.

Vân Thiển Nguyệt thám hết mồ hôi, lại gấp khăn bỏ vào trong ngực.

Dung Cảnh lườm nàng, nhẹ nhàng nhắc nhở, “Đó là khăn của ta, ngươi không có ý định trả lại cho ta sao?”

Vân Thiển Nguyệt hơi dừng tay rồi lại tiếp tục nhét khăn vào, không có nửa điểm khách sáo chiếm của người làm của riêng, “Không phải ngươi đã được lão Hoàng đế cho một cuộn tơ tằm rồi sao? Có thể làm bao nhiêu khăn chứ? Ta thấy vải này tốt, mềm mại lại thấm mồ hôi, ta muốn.”

“Ngươi thật không khách sao.” Dung Cảnh lườm nàng.

Vân Thiển Nguyệt rầm rì một tiếng, coi như là chấp nhận. Những ngày này nàng đã hiểu rõ, khách sáo với ai thì có thể chứ không thể khách sáo với hắn. Con người này không đáng để khách sáo. Bởi vì hắn đen tối đến mức không thể khách khí. Nàng lấy của hắn một mảnh khăn tay thì sao so được với lòng dạ hiểm độc của hắn chứ.

Dung Cảnh không nói chuyện nữa, mệt mỏi nhắm mắt lại.

Vân Thiển Nguyệt ngồi trên xe, ngoài Huyền Ca đang đánh xe ra thì không ai nghe được bọn họ nói chuyện cả, nàng còn đang băn khoăn về chuyện tượng phật được Dung Cảnh đưa ra khỏi Hương Tuyền sơn như thế nào, đến nơi nào, nhưng thấy sắc mặt Dung Cảnh không tốt, vốn nàng còn cho rằng hắn giả vờ bị nhiễm khí lạnh, nhưng sau khi bắt mạch cho hắn thấy đúng là sự thật, nàng chép miệng, cuối cùng cũng không hỏi nữa. Người này còn đang ốm, nàng không thể quá vô nhận đạo mà hỏi lung tung được.

Vân Thiển Nguyệt đã ngủ được một giấc lúc ở trong lầu xem tỷ võ, giờ chẳng thấy buồn ngủ gì nữa, nàng vén màn xe lên nhìn ra bên ngoài. Dung Cảnh mở mắt nhìn nàng một cái, lại nhắm mặt lại, không ngăn cản hành động vén rèm nhìn ngó của nàng.

Đường lớn hôm nay vẫn ồn ã như mọi ngày, tiếng ra hàng ầm ĩ không dứt bên tai, các loại đồ cổ, ngọc khí, tranh chữ, đồ ăn, xiếc ảo thuật, đồ chơi… đều có khắp nơi, đều là những đồ thủ công mỹ nghệ không có ở hiện đại. Xe ngựa đi đi lại lại, con đường phi thường náo nhiệt.

Từ lúc Vân Thiển Nguyệt đi vào cái thế giới này, không ở trong xe ngựa ngủ thì cũng là ở Vân Vương phủ, hoặc Vinh Vương phủ, bị người bắt học chữ, vẫn chưa chính thức đi dạo phố bao giờ. Nàng rất hào hứng nhìn mọi người mua mua bán bán, kiếp trước kiếp này chẳng mấy khi dạo phố, hôm nay mới được cảm nhận không khí nơi công cộng.

“Đã nghe chưa? Thiển Nguyệt tiểu thư muốn gả cho con tử phủ Văn Bá Hậu, hôm nay tại đại hội Võ Trạng nguyên xin Hoàng đế hạ chỉ tứ hôn. Phủ Văn Bá Hậu mươi năm trước gặp họa diệt môn, nghe nói chỉ lưu lại có một người này thôi,” Một tiếng nói bỗng truyền vào trong tai Vân Thiển Nguyệt.

Vân Thiển Nguyệt khẽ giật mình, theo tiếng nói quay đầu lại, thấy tại góc đường đang tụ tập một đám người, người nói chuyện là một nam tử khoảng hơn ba mươi tuổi, mặt đầy râu quai nón, những người còn lại thì già có trẻ có, nam có nữ có, đều là vẻ mặt cảnh giác.

“Ta cũng nghe nói, hậu nhận duy nhất may mắn còn sống của phủ Văn Bá Hậu là công tử Dung Phong.” Lại một người khác nói.

“Đúng, đúng, tên là Dung Phong. Phủ Văn Bá Hậu là họ hàng xa với Vinh Vương phủ, Dung Phong công tử này mới vào kinh hôm qua, hôm nay sẽ ở tại Vinh Vương phủ!”

Lại một nam tử khác trẻ tuổi hơn gật đầu, “Cô cô của ta đang hầu hạ tại phòng Nhị phu nhân của Vinh vương phủ, hôm qua về thăm nhà có nói, công tử Dung Phong này rất được Cảnh thế tử săn sóc đấy.”

“Vậy không phải là Thiển Nguyệt tiểu thư và Dung Phong công tử đã sớm biết nhau đấy chứ? Nếu không sao hôm nay nàng ta lại thỉnh chỉ tứ hôn? Nghe nói còn tuyên bố, không phải Dung Phong công tử thì không lấy chồng. Khiến thái tử điện hạ vô cùng tức giận, nghe nói vừa hồi phủ liền đập phá toàn bộ đồ đạc trong thư phòng. Một bà con của ta làm việc trong phủ thái tử vừa truyền ra như vậy.” Lại một nam tử nghi hoặc nói.

“Hẳn là quen biết trước. Nhưng cái này cũng không thể nói chính xác được. Thiển Nguyệt tiểu thư trước nay đều không cố kỵ việc gì, muốn làm gì thì làm việc đấy, nghĩ đến thì làm, người sảng khoái nói chuyện sảng khoái, chắc là không thấy Thái tử tốt nữa, lại vừa ý Dung Phong công tử.” Một nam tử nữa cũng phụ họa theo, “Ai bảo thái tử điện hạ ngày đó muốn bắt Thiển Nguyệt tiểu thư vào ngục, khiến Thiển Nguyệt tiểu thư đau khổ.”

“Ừ, nghe nói hôm nay trên đại hội Võ Trạng nguyên, Dung Phong công tử võ công tuyệt đỉnh, đại chiến nghìn người. Vẫn là Thiển Nguyệt tiểu thư cảm thấy như vậy là không công bằng, nên xin Hoàng Thượng, nói là sợ Dung Phong công tử mệt chết thì Thiên Thánh chúng ta lại mất đi một vị nhân tài. Nhiễm Tiểu vương gia cũng gật đầu đồng ý, cũng xin Hoàng Thượng gia nhập, chia đôi đối thủ cho Dung Phong công tử, Hoàng Thượng cũng cho phép đấy! Cuối cùng, Nhiễm Tiểu vương gia và Dung Phong công tử đều thắng được, ngày mai sẽ quyết chiến thắng bại.” Một nam tử khác nói.

“Nghe nói, Dung Phong công tử không chỉ giỏi võ mà tướng mạo cũng không tồi. Không kém Cảnh thế tử là mấy! Nếu là hậu nhân của phủ Văn Bá Hậu thì nhất định cũng sẽ tài hoa. Nghe nói Thiển Nguyệt tiểu thư sợ ngày mai hắn đoạt được Võ trạng nguyên, rồi sẽ bị những nữ nhân khác cướp mất nên mới nhanh chân đến trước xin gả cho hắn. Nhưng mà thân phận của Thiển Nguyệt tiểu thư không phải là bình thường, Hoàng Thượng không đồng ý, Thiển Nguyệt tiểu thư suýt chút nữa lấy cái chết ra chứng minh…” Lại một nam tử nữa nói.

 

 

Chương 67.3

Vân Thiển Nguyệt nghe vậy, khóe miệng co giật, không ngờ nam nhân mà cũng bát quái như vậy, mà còn hơn hẳn nữ nhân. Đúng là lúc đó nàng muốn lão Hoàng đế ban chỉ tứ hôn để gả cho Dung Phong, nhưng lúc nào thì lấy cái chết để chứng minh hả? Lại vô cùng im lặng nhìn những người kia.

“Nếu ngày mai Dung Phong công tử đoạt được Võ Trạng nguyên, tiền đồ vô lượng, Thiển Nguyệt tiểu thư thật tinh mắt!” Một đại thẩm trung tuổi, trên cánh tay đeo một rổ trứng gà, khen ngợi Vân Thiển Nguyệt.

“Đúng vậy, bức họa Dung Phong công tử hôm nay đã bán rồi đấy! Ta mới vừa ở cửa tiệm bán tranh nhìn thấy bức vẽ Dung Phong công tử! Quả nhiên là một công tử tuấn tú. Ta cũng thấy Thiển Nguyệt tiểu thư thật tinh mắt!” Một nữ tử nhỏ nhắn chen vào trong đám người, ngượng ngùng nói.

“Bức vẽ Thiển Nguyệt tiểu thư cũng được bán đấy. Ta cũng thấy hai bức chân dung ở cùng một chỗ thật là đẹp.” Một nữ tử hâm mộ nói.

“Nam tử có tài, nữ tử có sắc, nếu thật sự kết thành phu thê thì đúng là một giai thoại thiên cổ.” Một bà lão khoảng sáu mươi tuooit, trong tay bắt một con gà, thanh âm già nua nhưng tâm hồn lại cực trẻ trung, “Sách đều nói như vậy mà, tài tử gia nhân! Kịch cũng đều diễn như vậy đấy.”

Vân Thiển Nguyệt nhìn bà lão đang cầm gà trong tay, khuôn măt nhỏ nhắn vặn vẹo, không phải Dung Phong mới vào thành hôm qua, hôm nay cũng vừa mới tạo ra oanh động sao? Bức vẽ chân dung hắn cũng quá nhanh rồi đấy. Không ngờ ở cổ đại cũng có người thông minh, biết bắt lấy điểm quan trọng trong buôn bán a!

“Đúng vậy, tuy Dung Phong công tử là họ hàng của Vinh Vương phủ nhưng nghe nói là họ hàng từ trăm năm trước rồi, huyết thống với Vinh Vương phủ cũng phai nhật không ít. Từ hai mươi năm trước Văn Bá Hậu được phong tức Hầu gia thì cũng coi như tự lập môn hộ rồi. Văn Bá Hậu phủ hôm nay chỉ còn lại một mình Dung Phong công tử, tứ cố vô thân, so với Thiển Nguyệt tiểu thư thì thật là không môn đăng hộ đối, cho dù Hoàng thượng không để ý và tổ huấn của Thủy tổ gia cho phép, chỉ sợ Vân lão Vương gia và Vân Vương gia cũng không cho phép.” Lại một người nữa nói.

“Thế cũng chưa chắc, tính tình của Thiển Nguyệt tiểu thư ra sao chứ?  Là coi trời bằng vung, không sợ trời không sợ đất. Nếu thật sự nàng ngoan tâm, không phải Dung Phong công tử thì không lấy, cả Hoàng Thượng và Vân lão Vương gia cũng chịu chết, chỉ sợ chuyện này dù không muốn cũng thành hiện thực.” Người còn lại nói.

“Đúng vậy, Thiển Nguyệt tiểu thư rất chấp nhất, đã quyết việc gì thì mười con trâu cũng không kéo lại được! Có nhớ năm ngoái Thiển Nguyệt tiểu thư ra ngoài đi săn không? Nghe nói đuổi theo một con Tuyết Hồ (hồ ly toàn thân trắng như tuyết) ba ngày ba đêm, cuối cùng kéo con hồ ly trở về.” Tên khác phụ họa.

“Đúng đúng, ta nhớ ra rồi, đúng là có chuyện như vậy, lúc ấy trà lâu tửu lâu đều bán tán chuyện này! Tất cả mọi người đều khen Thiển Nguyệt tiểu thư anh dũng không thua đàn ông.” Người kia cũng phụ họa.

“Hôm nay Thư tiên sinh trong quán trà cũng kể chuyện, hay là mọi người chúng ta tới nghe một chút?” Một người hỏi thăm.

“Được, đi, đi nghe một chút.” Mọi người lập tức đồng ý.

Nói đi là đi ngay, trong nháy mắt cả đoàn người ầm ầm đi đến quán trà đối diện. Ngay cả vị phụ nhân ôm con, đại thẩm đeo rổ trứng gà, bà lão tay bắt gà cũng đều đi theo, một vị tiểu thư che mặt đứng sau đám người cùng tỳ nữ của nàng do dự một chút rồi cũng đi theo.

Vân Thiển Nguyệt nhìn đoàn người dũng mãnh tiến vào quán trà, nhìn chằm chằm vào quán trà đó nửa ngày mới lặng lẽ thu hồi ánh mắt. Không ngờ hôm nay nàng lại nổi tiếng như vậy, đâu chỉ là xôn xao thiên hạ. Nàng cống hiến đề tài bàn tán cho nơi trà dư tửu hậu. Quan trọng nhất là nàng giúp những quán trà đó tăng thêm lời lãi, giúp những quán bán tranh bán được nhiều tranh hơn.

Vân Thiển Nguyệt giương mắt nhìn trời, sáng nay tiết trời đẹp thế, trời xanh mây trắng, mà lát sau lại bị mây đen bao phủ, thật giống như tâm hồn đang run rẩy của nàng. Thu hồi ánh mắt, nàng lại nhìn chằm chằm vào quán trà kia, tiếng người ồn ào huyên náo, chỉ thấy người đi vào chứ chẳng thấy ai đi ra, xuyên qua cửa sổ có thể thấy toàn đầu người. Nàng muốn đi vào nghe một chút, nhưng hiện giờ một thân võ công mất hết, thân thể nhỏ bé không thể lách vào được, chỉ có thể bỏ ý nghĩ đó đi.

Nhưng nàng vẫn không cam lòng, ánh mắt dời về phía bản hiệu tên cửa hàng ở phía trước, thấy bốn chữ thật to “Nhất lâu hương trà” (Cả tiệm tràn ngập hương trà). Nàng yên lặng nhớ kĩ tên này rồi mới thu hồi ánh mắt, buông rèm xuống, phát hiện Huyền Ca hình như quên không đánh xe, cũng đang nhìn chằm chằm quán trà kia, sắc mặt quái dị, xe ngựa đứng yên không chịu tiến lên, bảo sao nàng có thể nghe lâu như vâyh. Hóa ra vừa rồi người này cũng nghe được.

“Khụ, khụ, Huyền Ca, ngươi thật sự muốn thế tử nhà ngươi thành quỷ chết đói sao? Còn không mau đi!” Vân Thiển Nguyệt hung hăng ho khan hai tiếng, thật là bát quái không chỗ nào không có a.

Huyền Ca cả kinh, vội vàng thu hồi ánh mắt, quay đầu lại nhìn Vân Thiển Nguyệt, sắc mặt lạnh lùng chở nên vô cùng quái dị, có vẻ như hắn muốn nói gì đó, nhưng mở miệng ra lại thôi, cuối cùng vẫn quay đầu lại, vung roi ngựa lên, xe ngựa nhanh chóng mà ổn định chạy trên đường.

Vân Thiển Nguyệt đưa tay xoa trán, hôm nay đúng là giẫm phải trái bom rồi. Làm sao để xử lí đây? Không nhìn đường cái náo nhiệt bên ngoài nữa, nàng hạ màn che xuống, thân thể lùi về dựa vào vách xe, thấy Dung Cảnh vãn dựa vào vách xe, nhắm mắt lại, hô hấp đều đều, hình như ngủ thật rồi. Mặc dù đang ngủ, mặc dù suy yếu nhưng bộ dáng hắn vẫn vô sỉ như vậy, nàng trừng Dung Cảnh, nếu không biết hắn là thúc thúc của Dung Phong thì nàng sẽ vô cùng vui vẻ khi nghe những người kia nói như thế. Đều tại tên khốn kiếp lòng dạ hiểm độc này.

Vừa nghĩ như thế, nàng hận không thể bóp chết hắn. Nghĩ là làm, Vân Thiển Nguyệt lập tức vươn tay ra bóp cổ Dung Cảnh, tay còn chưa tới, lời nói hung dữ đã vang lên, “Ngươi nói đi, nói ngươi không phải là thúc thúc của Dung Phong, ta tha cho ngươi. Nếu không ta liền bóp chết ngươi.” Dung Cảnh như không nghe thấy gì, vẫn nhắm mắt ngủ, không nhúc nhích.

Vân Thiển Nguyệt đụng vào cổ Dung Cảnh, da thịt mát mẻ mịn màng, nàng vừa đụng phải lập tức rút tay lại, chuyển thành túm cổ áo hắn, vẫn hung hãn nói: “Không được ngủ, nói mau!”

“Ngươi bóp chết ta cũng được, bài vị của ta sẽ được cung tiễn vào từ đường của Vinh Vương phủ. Chờ ngươi gả cho Dung Phong thì hàng năm đều phải đến dập đầu thắp nhang cho ta. Như vậy cũng không tệ, hàng năm nhận của ngươi ba cái khấu đầu cũng không kém hơn nhận thình an vấn an sáng sáng chiều chiều của ngươi. Ta sẽ cố hưởng thụ a!” Dung Cảnh chậm rãi mở mắt, nhìn Vân Thiển Nguyệt đang hung dữ, chậm rì rì nói.

Vân Thiển Nguyệt nghe vậy, tức đến suýt phụt máu vào vẻ mặt ôn nhuận như vẽ của Dung Cảnh, đôi mắt tức giận nhìn chằm chằm hắn nửa ngày, không nói nổi lên lời.

“Sao? Còn nhìn ta làm gì? Nhanh ra tay đi!” Dung Cảnh lại còn thúc giục Vân Thiển Nguyệt.

Vân Thiển Nguyệt gắt gao trừng hắn, đôi mắt xinh đẹp như muốn rớt ra ngoài. Nàng nhìn chằm chằm vào Dung Cảnh, hàm răng nghiến kèn kẹt, nàng nghĩ, cứ thế này sợ rằng răng đều nát.

“Ai, vẻ mặt này của ngươi quá xấu! Nếu Dung Phong nhìn thấy sợ rằng có đánh chết cũng không muốn lấy ngươi.” Dung Cảnh dời mắt, thở dài, vẻ mặt kia giống như đang ghét bỏ.

Vân Thiển Nguyệt cảm giác trong nháy mắt, yết hầu bỗng mằn mặn, giống như máu thật sự sắp phun ra. Thật sự không thể chịu được, nàng đột nhiên buông cổ áo hắn ra, đưa tay bóp chặt cổ hắn, hung dữ như quỷ dạ xoa. “Được, hôm nay ta sẽ bóp chết ngươi. Sau này gả cho Dung Phong hàng năm sẽ về dập đầu thắp hương cho ngươi.”

Dứt lời, cánh tay trắng nõn của Vân Thiển Nguyệt đè chặt hầu kết của Dung Cảnh, súc cảm mịn màng, mát lạnh từ lòng bàn tay truyền đến cũng không thể làm dịu đi lửa giận đang thiêu đốt nàng. Hôm nay không thể không bóp chết hắn. Nàng bất chấp mọi thứ!

“Ừ. Đến lúc đó ta chết rồi cũng sẽ nhập hồn vào bài vị, nhận cái dập đầu của người. Ta không nhìn cũng không sao, từ đường của Vinh Vương phủ có người trông coi, nếu ngươi không dập đầu đủ ba cái, người ta sẽ không cho ngươi đứng lên.” Dung Cảnh quay đầu không nhìn nàng, tuy cổ bị Vân Thiển Nguyệt giữ chặt, rất khó thở nhưng câu nói này lại rất trọn vẹn.

“Ngươi còn nói!” Vân Thiển Nguyệt ra sức hạ thủ, “Muốn chết lắm có phải không?”

Dung Cảnh hơi hơi gật đầu, khàn khàn nói: “Sinh không thể yêu, chết thì hơn!”

“Ngươi còn sinh không thể yêu? Ta thấy ngươi sống cũng khá đấy.” Vân Thiển Nguyệt cười nhạo. Vẻ mặt vẫn còn hung dữ. Nàng nghĩ hôm nay nhất định phải bóp chết tên khốn này.

“Hôm nay thì thật sự không khá, trừ phi ngươi thật sự gả cho Dung Phong, sáng sáng chiều chiều nhìn thấy ngươi thì còn thú vị chút… Nhưng việc đó cũng không bằng bây giờ ngươi bóp chết ta, sau đó mỗi ngày lễ ngày tết lại đến từ đường Vinh Vương phủ dập đầu, thế là thú vị nhất…” lúc này Dung Cảnh nói đã không lưu loát nữa, nhưng Vân Thiển Nguyệt vẫn nghe được rõ ràng.

Vân Thiển Nguyệt tức giận vô cùng, lời nói của Dung Cảnh như một cái gai nhọn khổng lồ đâm thẳng vào trong óc nàng, cái gai đó lại quay vòng vòng trong óc mình nữa, nàng như không thể được nữa rồi. Cắn răng mở miệng, nghiến răng cũng không đủ để thể hiện sự tức giận lúc này của nàng nữa rồi, hai tay nàng bóp cổ Dung Cảnh, giọng nói như từ đại ngục, âm u: “Ngươi lại nói thêm lần nữa thì chắc chắn phải chết.”

Dung Cảnh lườm nàng, đôi mắt rất thâm thúy, bên trong như có một tia lên án nàng bắt nạt người vô tôi. Giống như ta muốn nói rất nhiều nhưng ngươi bóp cổ ta như vậy, ta có muốn nói cũng không được,

Vân Thiển Nguyệt hiểu được ý nghĩa qua đôi mắt của Dung Cảnh, càng hận muốn chết. Rõ ràng là nàng đang uy hiếp hắn, muốn bóp chết hắn, hơn nữa sắc mặt hắn từ tái nhợt chuyển sang ửng hồng, hô hấp bị ngưng lại, hít vào thở ra vô cùng vội vã, thế nhưng vẫn giữ bộ dáng lịch sự, tao nhã, không có nửa điểm sợ hãi, khẩn trườn, mắt nàng trừng trừng nhìn hắn, tay hơi nới lỏng, “Cho ngươi một cơ hội, ngươi nói ngươi không phải là thúc thúc của Dung Phong, ta tạm tha cho ngươi.”

Vân Thiển Nguyệt giống như một đứa trẻ con đang cố gắng nghiêm túc.

“Khụ khụ…” Cái cổ của Dung Cảnh được giải thoát, hô hấp thông thuận mà ho khan.

“Nói mau!” Vân Thiển Nguyệt nhìn Dung Cảnh ho khan, khó chịu vuốt tóc.

“Dung Phong tuy chỉ là họ hàng xa của Vinh Vương phủ nhưng trên người cũng chảy huyết mạch của tổ tiên Vinh Vương phủ, ta là thúc thúc của hắn là sự thật không thể thay đổi. Ngươi cũng không thể đào mộ tổ tiên trăm năm của Vinh Vương phủ lên sửa lại dòng máu, cũng không thể nhét tổ tiên của Dung Phong vào bụng mẫu thân họ, càng không thể nhét Dung Phong vào bụng mẹ hắn, không cho hắn ra đời nữa. Cho nên, đời này ta chính là thúc thúc hắn. Đây là chân lí không thể thay đổi.” Dung Cảnh hô hấp chậm dần, nhìn mặt Vân Thiển Nguyệt, giống như khẽ cười, chậm rì rì nói.

Discussion1 Comment

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: