Duyên Tới Là Anh – Chương 3

10

Chương 3: Nhà mới.

Edit: Bỉ Ngạn

Beta: Tiểu Ngọc Nhi

Trong kiếp trước, bọn họ chính là mua nhà mới ở trung tâm Ginza, đây là khu an dân bên cạnh khu ủy ban, là một khu vực của trung tâm thành phố. Khu vực không tệ, nhưng không có tiềm năng phát triển nhiều, bên cạnh đều là các tiểu khu cổ đông đúc, chỗ dừng xe cũng thành vấn đề khó khăn, trong kiếp trước về sau đến cả cửa tiểu khu xe cũng không vào được. Nhà ở cũ kỹ, bởi vì chi phí dỡ bỏ và di rời quá cao, lại không có quy hoạch, nên giá cũng không thể tăng lên.

Thật ra thì trong lòng cô cũng không muốn mua cái tiểu khu này.

Nhưng mà, tóm lại phải đi xem mới có thể đánh giá, hiện tại ngay cả nhìn cũng chưa từng nhìn qua, cô nói cái này không tốt, cái kia tốt, thật sự không có sức thuyết phục.

Trung tâm Ginza là tiểu khu đã bàn giao, trung tâm bán hàng thiết kế đặt tại một cửa hàng ở cửa nam khu dân cư, nhà Cố Hàm Ninh dừng trước phòng bán hàng, đi vào, liền có nhân viên thân thiết tới ân cần chào hàng.

Cố Hàm Ninh không có hứng thú, chỉ ở bên bàn mô hình khu dân cư nhìn một chút.

Tòa nhà cao 5 tầng, thang máy nhỏ, không có chỗ để xe, không có tầng hầm, cảnh quan còn không tốt lắm, không có nhiều công ty bất động sản nguyện ý đầu tư mời nhà thiết kế vườn hoa tới quy hoạch, toàn bộ đều chỉ là mấy cây xanh cùng bãi cỏ bình thường.

Cố An Quốc cùng Diêu Tuệ Nhã vây quanh nhân viên bán hàng nghe cẩn thận, nhìn một căn được chào bán, trên mặt có chút phân vân do dự.

“Ninh Ninh, con tới xem một chút, căn này thế nào?”

Cố Hàm Ninh đang đi dạo quanh khu, trở về phòng bán hàng, đã thấy mẹ gọi.

Cố Hàm Ninh đi qua vừa nhìn, quả nhiên, chính là căn hộ trước kia cha mẹ mình mua, phòng 902 tầng 5.

“Mẹ, dù sao chúng ta cũng không vội, chi bằng cứ đi chỗ khác nhìn xem?” Cố Hàm Ninh không để ý đến sắc mặt nhân viên bán hàng bên cạnh trầm xuống, cười kiến nghị.

Cố An Quốc nhìn con gái một cái, buông sơ đồ phòng trong tay ra.

“Cũng được, lại đi nhìn xem, dù sao hôm nay cũng ra ngoài, đi thêm mấy chuyến, hơn nữa chúng ta cũng không vội mua.”

Cố Hàm Ninh cùng Cố An Quốc đều nói như vậy, Diêu Tuệ Nhã dĩ nhiên không ý kiến.

“Vậy thì đi chỗ khác. Nếu như không ưng, lại tới này đặt tiền cọc, nơi này bán rất chạy, chậm khẳng định sẽ không có phòng.”

Thật ra Diêu Tuệ Nhã cũng hơi do dự.

Căn nhà bây giờ của bọn họ cách nơi này cũng rất gần, chẳng qua khu dân cư thật sự quá cũ, nhà lại không đủ lớn. Nhưng khu này cách chợ khá gần, cách đơn vị bọn họ công tác cũng không xa, thật sự là một lựa chọn không tồi.

“Kế tiếp đi nơi nào?” Cố An Quốc cười hỏi Cố Hàm Ninh.

“Hôm nay con thấy trên báo nói, trong huyện có một tòa nhà mới chào bán, xem cũng không tồi.” Cố Hàm Ninh cố ý cau mày, cẩn thận suy nghĩ.

“À, là Giang Nam Xuân Thành hả?” Diêu Tuệ Nhã lập tức nghĩ tới.

Tòa nhà này gần đây cũng làm mấy kỳ quảng cáo, chiếm hẳn một trang.

Cố An Quốc cũng nghĩ tới, nhớ lại vị trí khu dân cư, chân mày cau lại.

“Ba nhớ là, tòa nhà này ở trong thị trấn Phượng Khởi trong huyện mà? Cạnh đó đều là nông thôn phải không?”

Huyện thành (thị trấn, khu vực trung tâm huyện) của Huyện Giang Nam ở ngoại ô phía nam của khu dân an, chỗ đó vốn cũng thuộc huyện Giang Nam, nhưng năm năm trước, thành phố quy hoạch, tách phần đất đó cho khu dân an, mặc dù đã cắt đất, nhưng ủy ban huyện Giang Nam vẫn chưa chuyển đi, vẫn ở chỗ cũ, viện thiết kế quy hoạch giao thông của Cố An Quốc, trường cấp ba huyện của Diêu Tuệ Nhã, cũng nằm tại vùng lân cận ủy ban huyện này.

“Chỗ đó chúng ta đi làm sẽ bất tiện a? Hơn nữa gần đó cũng không có chợ, chúng ta luôn ở trong thành phố, dời đến chỗ nông thôn, sẽ không quen đâu?” Diêu Tuệ Nhã có chút khó xử.

Đề nghị của con gái, cứ như vậy bác bỏ, dường như có chút không hợp tình, nhưng bà luôn cân nhắc nhà mới phải ở gần đơn vị làm việc, trước giờ đều không muốn mua xa như vậy.

Cố Hàm Ninh đương nhiên thấy được vẻ mặt ba mẹ, cũng hiểu rõ bọn họ đang nghĩ cái gì, vội vàng cười nói:

“Chúng ta cũng không phải ngay lập tức dời qua đó, tòa nhà đó, hình như còn chưa có giao bán đi? Cậu cả nói, ủy ban huyện chúng ta có thể sẽ dời đến thị trấn Phượng Khởi phải không ạ?”

Một câu hỏi cuối cùng của Cố Hàm Ninh chính là hỏi Cố An Quốc.

“Nói thế, hình như cũng có việc như vậy. Có người ở trong viện nói, huyện muốn quy hoạch chuyển từ khu an dân đến khu vực thị trấn Phượng Khởi, tuy còn chưa xác định, nhưng cũng sắp thiết kế. Con nghe cậu cả con nói khi nào vậy?”

“Hình như là lúc năm mới, con nghe anh họ nói, anh ấy nói cậu cả muốn mua nhà ở trấn Phượng Khởi, để về sau cơ quan hành chính huyện dời đi cũng không phải đi làm xa.” Cố Hàm Ninh nói rất vô tội.

Cố An Quốc khẽ gật đầu.

Cậu cả Cố Hàm Ninh làm ở trong huyện, nếu như ủy banthật sự muốn dời đi, thì cậu ấy nghe được tin đồn đầu tiên, cũng là bình thường.

Cố Hàm Ninh nhìn kỹ sắc mặc Cố An Quốc, biết rõ ông đã tin, trong lòng thở phào một cái.

Cô nói cũng không sai. Năm đó, thời điểm này cậu cả chuẩn bị mua nhà ở trấn Phượng Khởi, nhà mua cũng là Giang Nam Xuân Thành, quả thật anh họ cũng nói với cô, chẳng qua khi đó đang là tết âm năm sau, chứ không phải năm nay, hơn nữa, khi đó, nhà cậu cả ở Giang Nam Xuân Thành đã mua xong rồi.

“Nói như vậy, cũng có chút đạo lý.” Diêu Tuệ Nhã tập trung suy nghĩ một hồi, “Trong trường học của mẹ cũng có người nói. Huyện Giang Nam cũng không thể luôn làm việc trong khu an dân, mấy toà nhà ủy ban huyện đều cũ cả rồi, mấy năm nay khuếch trương tuyển nhiều người như vậy, là muốn xây dựng thêm tòa nhà mới, khu an dân còn phải chờ chính phủ tới phê duyệt, không bằng chúng ta ở huyện Giang Nam tìm một chỗ xây nhà to.”

Cố Hàm Ninh còn có một câu không nói tới.

Sau khi tòa nhà ủy ban huyện Giang Nam dời đến huyện mình, liền bỏ đi khu vực sửa chữa, xúc tiến quy hoạch xây dựng khu vực mới, không chỉ có toàn nhà ủy ban huyện, các cơ quan đơn vị cũng đều lần lượt chuyển tới khu mới, bao gồm viện thiết kế quy hoạch giao thông của Cố An Quốc, cùng trường cấp ba của Diêu Tuệ Nhã. Đến vài năm sau Cố Hàm Ninh tốt nghiệp, vùng mới quy hoạch của Giang Nam phát triển tốc độ cực nhanh, bởi vì khu vực lớn, đất trống nhiều, rất nhiều quảng trường nổi tiếng, cùng các tòa nhà cao ốc đều chọn xây dựng ở khu vực Giang Nam, càng về sau, khu dân cư Giang Nam, căn bản không cần phải vào trong nội thành mua đồ.

Vì khu mới mới quy hoạch, đường rộng rãi, khu dân cư hạng sang, các phương tiện sinh hoạt tiện lợi, khu thành thị mới của Giang Nam là thích hợp nhất dành cho dân nội thành.

Mà trấn Phượng Khởi, sau khi bỏ khu vực sửa chữa nâng cấp, đổi lên là đường Phong Khởi, đã trở thành trung tâm nội thành của khu quy hoạch mới của Giang Nam sau này.

Cố Hàm Ninh nhớ tới đường Phong Khởi kiếp trước phồn hoa cùng phát triển, cảm thấy đáy lòng nóng lên!

Cô không bao giờ muốn về sau ba mẹ hối hận vì đã bỏ qua thời cơ tốt nhất để mua nhà ở vùng quy hoạch mới của Giang Nam! Mấy năm trước khi Cố Hàm Ninh qua đời, bởi vì không chịu nổi chỗ để xe hỗn loạn của trung tâm Ginza, Cố An Quốc cùng Diêu Tuệ Nhã đã cắn răng lên đường Phong Khởi mua nhà cũ, khi đó giá nhà gấp hai mươi lần bây giờ!

Nếu như không phải Cố Hàm Ninh trải qua, căn bản không thể tin được, giá phòng nơi này lúc đó lại tăng giá nhanh như vậy!

Khoảng cách đường trấn Phượng Khởi  đến khu an dân không xa, chỉ là không có giao thông bất tiện.

Đang suy nghĩ, xe vững vàng dừng ở trước trung tâm bán nhà của Giang Nam Xuân Thành, Cố Hàm Ninh vội vàng thu tinh thần lại, xuống xe đi theo ba mẹ.

Khác với phòng bán hàng ở trung tâm Ginza, tuy Giang Nam Xuân Thành là nơi dự bán, nhưng bên cạnh kiến trúc Giang Nam Xuân Thành có một tòa nhà trung tâm hai tầng, hình thức cũng độc đáo, chỉ là bốn phía đồng ruộng, phòng phủ ngói, có chút khó chịu.

Diêu Tuệ Nhã mới nghĩ thông suốt nhìn bốn phía hoang vắng, lại nhíu mày.

Cố Hàm Ninh rất sợ bà lại muốn lui đường, vội vàng đẩy bà vào trong.

“Mẹ, vào xem trước hãy nói!”

Cố An Quốc quay đầu, cũng nhìn thấy sắc mặt Diêu Tuệ Nhã, vội vàng liếc mắt ra hiệu cho vợ.

“Đã tới rồi, trước vào xem rồi nói sau.”

Trong lòng Cố An Quốc cũng có chút do dự.

Nơi này nhìn thật sự là quá hoang vắng, coi như muốn quy hoạch phát triển, cũng không biết cần bao nhiêu năm?

Ba người mới vừa đi tới cửa kính của trung tâm bán hàng, thì có nhân viên tiêu thụ nhiệt tình mở cửa đón bọn họ vào trong, người bên trong không nhiều lắm, trừ mấy người Cố Hàm Ninh ra cũng có một bàn có khách đang xem phòng.

Cố Hàm Ninh đi trước lôi kéo ba mẹ, nhìn mô hình khu dân cư, sau đó mới ngồi xuống bàn trống gần đấy.

Giang Nam Xuân Thành là biệt thự nhiều tầng, thiết kế cao tầng, ở giữa là khu biệt thự, phía sau là toàn nhà cao hơn sáu tầng, phía bắc cũng là nhà cao tầng.

Cố An Quốc hỏi đầu tiên chính là giá tiền, nghe được đáp án 1200 nhân dân tệ một mét vuông?!

Cố Hàm Ninh chỉ cảm thấy trong lòng nóng lên.

Cô biết rõ giá nhà hiện tại ở trấn Phượng Khởi rất rẻ, nhưng không ngờ có thể thấp đến mức giá này.

Cố Hàm Ninh nhìn chằm chằm sơ đồ phòng khu biệt thự, nhịn không được hỏi giá tiền biệt thự, nhận được giá là 1500 nhân dân tệ một mét vuông!

Giá cả như vậy, tiền bọn họ định mua ở trung tâm Ginza, ở Giang Nam Xuân Thành có thể mua một tòa biệt thự!

Cố Hàm Ninh vội vàng đè sự vọng động của mình xuống, không dám ở trước mặt ba mẹ biểu hiện quá nóng vội!

Dù sao, triển vọng nơi này, ba mẹ cũng không biết!

Nhân viên bán hàng thấy Cố An Quốc do dự, vội vàng cười giới thiệu.

“Tiên sinh, hiện tại nếu như giao tiền đặt cọc, chúng tôi còn thể giảm xuống còn 98%, hơn nữa, cũng tặng diện tích ban công. Nếu như mua tầng cao, giá tiền còn có thể giảm tới 50%. Có thể nói là tương đối ưu đãi. Phương thức ưu đãi này, đến cuối tháng sẽ kết thúc.” Nhân viên tiêu thụ tận lực chào hàng.

Cố An Quốc đặt sơ đồ các loại nhà đặt lên bàn, cười nói:

“Chúng tôi trước về thương lượng một chút. Nếu như quyết định mua, vậy thì trước cuối thàng này sẽ trở lại đặt tiền cọc.”

Cố Hàm Ninh biết rõ là Cố An Quốc do dự.

Cũng đúng, mua nhà là một chuyện lớn như vậy, đương nhiên không thể lập tức liền quyết định, ngay cả trung tâm Ginza, ba mẹ cũng không phải là đi xem một lần liền mua.

Đoán chừng ông còn phải gọi điện thoại cho cậu cả hỏi một chút, có tin tức xác thực mới có thể quyết định.

Cố Hàm Ninh mặc dù có chút nóng vội, nhưng cũng biết, chuyện này không phải cô nóng vội mà được. Vẫn còn phải suy nghĩ một chút, sau khi trở về làm thế nào khiến ba mẹ hạ quyết tâm đi.

Mặc dù trong lòng hơi tiếc nuối, nhưng Cố Hàm Ninh vẫn đem sơ đồ nhà biệt thự trên tay để xuống, đứng dậy đi theo.

Ở ngoài cửa kính lớn có vài vị khách sang đây xem phòng, một nhân viên tiêu thụ ân cần mở cửa, Cố Hàm Ninh ôm vai Diêu Tuệ Nhã, cúi đầu hỏi thăm lát nữa đi đâu ăn cơm, lúc ngẩng đầu cười, vừa lúc lướt qua mấy vị khách mới vào cửa.

Cố Hàm Ninh hơi sững sờ, bước chân không dừng, do dự quay đầu lại, bắt gặp một đôi mắt sâu thẳm cũng đang quay đầu nhìn mình.

Cửa kính lớn ở phía sau từ từ khép lại, Cố Hàm Ninh dường như vẫn còn có thể cảm nhận được cặp mắt kia, mang theo độ ấm nóng rực nhìn mình.

Cho đến khi ngồi lại trên xe, Cố Hàm Ninh mới nghĩ đến, sao cậu ta lại ở chỗ này?

Cô nhớ rõ ràng, Triệu Thừa Dư, cũng không phải người thành phố N nha?

Hơn nữa, nhìn ánh mắt của cậu ta, giống như quen biết mình.

Nhưng trước đại học, cô rõ ràng không quen biết Triệu Thừa Dư mà?

—————

TNN: Chương trước các nàng comt khá nhiệt tình nha   ;45 cám ơn các nàng ủng hộ   ;24 Tiếp tục phát huy vì lần hội ngộ của 2 nv trong chương sau nhé   ;04

À nhân tiện ta sẽ nói rõ cách tính comt của chị em ta. Vì tránh gian lận nên sau 1 cuộc hội thảo, chị em ta đã quyết định đếm comt như sau: 

  1. Không tính các comt Thanks, tks, tem, phong bì …. Nói chung là những comt dưới 5 chữ. Các nàng vẫn có thể comt những comt này, nhưng khi đếm comt ta sẽ k tính vào. Nên đừng nói là ta cấm các nàng comt Thanks nhé ^^ Oan cho ta 

  2. Không tính những comt của chủ hố (bao gồm ta, Py tỷ, Vi tỷ) 

  3. Không tính những comt lạc loài, spam. VD như sang truyện của ta nhưng lại hỏi về truyện khác, k liên quan tới nội dung truyện. . .

  4. Các comt của cùng 1 người (tức là 1 người comt nhiều lần) thì chúng ta sẽ tính chung là 1 comt   ;45

  5. Đủ 30 comt hợp lệ thì sẽ có chương mới nhé   ;24

Tạm thời thế đã   ;45 

Chúc các nàng đọc truyện vui vẻ, tình cảm dạt dào mà viết comt bình luận nha   ;45

 

Discussion10 Comments

  1. Từ khi đọc truyện Cám ơn em đã quay lại nhìn anh thì mình đã thích thể loại trọng sinh nhưng không quay lại với người cũ rồi, tìm được truyện này mừng lắm luôn, thanks bạn nhiều

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: