Duyên Tới Là Anh – Chương 2

2

Chương 2 : Sinh Mạng Mới.

Editor: Bỉ Ngạn

Beta: Tiểu Ngọc Nhi

Cố Hàm Ninh đột nhiên ngồi dậy, mồ hôi đầm đìa thở hổn hển, tim đập nhanh như muốn nhảy ra khỏi cổ họng.

Cô vội vàng đưa tay vỗ nhẹ lồng ngực, xoay người bật đèn đầu giường lên, rồi lập tức ngồi dậy tựa vào đầu giường, ngây ngốc nhìn vách tường phía trước.

Mình đang ở đâu? Là ở trong nhà mình sao?

Đúng! Ở trong nhà!

Cố Hàm Ninh từ từ phục hồi lại tinh thần, nhìn bốn phía phòng ốc bài trí xa lạ mà quen thuộc, tim đập dần dần ổn định lại.

Một tháng, đã qua một tháng, cô vẫn còn chút không thể tin được, mình vẫn còn sống?

Không chỉ còn sống, mà còn trở về hè năm mình tốt nghiệp cấp ba ấy?

Cố Hàm Ninh từ cơn ác mộng giật mình tỉnh lại, hô hấp chậm chạp, sợ chỉ hít thở mạnh một cái sẽ xé nát ảo tưởng hư cấu này rồi đẩy mình ra ngoài với hiện thực.

Hiện thực, rốt cuộc cái nào mới là hiện thực?

Một tháng trước, Cố Hàm Ninh từ trong hôn mê tỉnh lại, thấy ba mẹ ở bên vui mừng khóc, tóc đen nhánh, chưa nhiễm sợi bạc, khóe mắt không có nếp nhăn, không có già nua giống như trong trí nhớ của cô.

Đó là, cha mẹ hơn mười mấy năm trước?

Nhìn chằm chằm vách tường trắng như tuyết trong bệnh viện, khăn trải giường trắng toát, Cố Hàm Ninh ngây ngốc vài phút, cho đến khi mẹ lo lắng vỗ mặt cô, la hét bảo ba đi gọi bác sĩ, cô mới ngỡ ngàng tỉnh lại, chần chờ kích động gọi một tiếng: “Ba, mẹ?”

Cô còn nhớ rõ, vào tháng bảy sau khi mình thi vào trường đại học có bị tai nạn xe, lúc ấy cũng ở trong bệnh viện hôn mê mấy tiếng mới tỉnh lại, mà tình huống trước mắt, rõ ràng đã quay về ngay lúc đó!

Trong khoảng thời gian ngắn, kiếp trước kiếp này, rất nhiều hình ảnh xuất hiện thoáng qua trong đầu Cố Hàm Ninh, suốt hai ngày, cô rơi vào trạng thái mơ hồ, không phân rõ rốt cuộc cái nào mới là hiện thực.

Cho đến khi ba mẹ đón cô về nhà, ngôi nhà trong trí nhớ đã có rất nhiều năm cô không trở về.

Lúc Cố Hàm Ninh học năm nhất, ba mẹ liền mua một căn nhà nhỏ ba phòng trong trung tâm thành phố, không lâu sau, cả nhà bọn họ liền dọn đến nhà mới. Từ đó, ngôi nhà này, đã trở thành hồi ức. Đây cũng là một mảnh ấm áp nhất trong ký ức của cô, cô sống trong ngôi nhà hai phòng đơn giản này vượt qua tiểu học, trung học cơ sở, cấp ba, kiếp sống học tập phiền phức nhất, chính là ở chỗ này mà trôi qua.

Bây giờ, nhìn phòng ngủ nhỏ chỉ có thể bày một cái giường, một cái bàn và một ghế dựa be bé, nhìn giá sách trên tường toàn là sách giáo khoa cấp ba, sách bài tập vô cùng quen mắt, những thứ kia phảng phất như đã trải qua cả đời, giờ lại lần nữa trở về trước mắt.

Cố Hàm Ninh hoàn toàn tỉnh táo lại, tay nắm thật chặt mép khăn trải giường màu xanh da trời, yên lặng nghẹn ngào, nước mắt nóng bỏng lã chã rơi xuống….

Sáng sớm hôm sau, ba Cố, Cố An Quốc cùng vợ Diêu Tuệ Nhã vừa đi tới phòng khách, đã thấy con gái Cố Hàm Ninh từ phòng bếp đi ra, nhất thời có chút kinh ngạc.

“Ninh Ninh, sao con dậy sớm vậy?”

Cố Hàm Ninh để chén cháo hoa trong tay lên bàn ăn, hướng về phía ba mẹ cười nói:

“Ba mẹ, ăn điểm tâm đi. Mau tới nếm thử tài nấu nướng của con.”

Tối hôm qua sau khi tỉnh lại, Cố Hàm Ninh cuối cùng không ngủ được nữa, nghĩ đến bởi vì mình gặp tai nạn sau, khi tỉnh lại luôn trầm mặc suy tư khiến cho ba mẹ lo lắng không thôi, cô cảm thấy mình thật bất hiếu.

Kiếp trước, sau khi tốt nghiệp, Cố Hàm Ninh mượn trong nhà năm mươi vạn tiền vốn đi theo Cao Thần gây dựng sự nghiệp ở thành phố H, từ đó về sau cực kỳ ít khi về nhà, coi như ba mẹ khó có dịp tới được một chuyến, thì cô công việc bề bộn cũng không có thời gian ở cùng bọn họ.

Cuối cùng, lại khiến cho bọn họ nếm nỗi đau người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh….

Nếu ông trời đã thương cô, cho cô sống lại, vậy cô tuyệt không đi lại đường cũ!

Kiếp này, cô sẽ hiếu thuận với ba mẹ hơn, sẽ bồi thường thật tốt cho bọn họ, sẽ không làm cho ba mẹ vì mình mà lo lắng đau lòng!

Cố Hàm Ninh hạ quyết tâm,  phải quý trọng sinh mạng mới cực kỳ khó có được này, không thể giẫm lên vết xe đổ nữa!

“Ba mẹ, mau tới đây, con chính là thật vất vả mới xuống bếp được một lần nha!”

Ở kiếp trước, vì Cao Thần nói món ăn ở ngoài quá khó ăn, nên cô đặc biệt bớt chút thời gian học nấu nướng, cũng trong khoảng thời gian đó, ngày ngày xuống bếp, nhưng cô lại chưa từng làm cho ba mẹ một bữa cơm…

Cố An Quốc cùng Diêu Tuệ Nhã nhìn nhau cười.

“Hôm nay cơn gió nào thổi tới, mà khiến con bé lười này biết dậy sớm xuống bếp như vậy?”

Diêu Tuệ Nhã đi tới bên cạnh con gái, nhìn kỹ một chút, thấy Cố Hàm Ninh tuy người vẫn còn hơi tiều tụy, nhưng tinh thần lại khá nhiều, lúc này mới an tâm.

“Người con còn chưa có dưỡng tốt, rời giường làm bữa sáng làm gì? An tâm ngủ là được!” Diêu Tuệ Nhã đi theo Cố Hàm Ninh vào trong phòng bếp giúp đỡ, lải nhải bên cạnh, “Trước kia lúc đi học muốn con dậy tốn bao nhiêu sức lực, hiện tại thì hay rồi, thi vào trường đại học xong, được nghỉ hè, ngược lại con lại không muốn ngủ, con nha, rõ là…”

Cố Hàm Ninh nghe Diêu Tuệ Nhã lảm nhảm, chỉ cảm thấy vừa ấm áp lại an tâm, đã bao lâu cô không được nghe tiếng mẹ lải nhải rồi? Giống như đã rất nhiều rất nhiều rất nhiều năm.

Cố Hàm Ninh cảm động, nhớ lại, khóe mắt không nhịn được ướt át, vội vàng mượn động tác cầm đũa xoay người lặng lẽ lau nước mắt đi.

Từ sau khi cô tỉnh lại, ba mẹ vẫn luôn luôn cẩn thận chăm sóc, mẹ ngay cả lải nhải cũng không dám, sợ cô kinh sợ.

Chỉ vì bác sĩ nói, cô bị thương ở não, mặc dù nhìn qua có vẻ là đã khỏi, nhưng não là nơi khó nói nhất, vẫn nên quan sát thật tốt mới được.

Tình yêu của ba mẹ, vẫn thuần túy nhất vô tư nhất, vĩnh hằng nhất…

Cố Hàm Ninh nấu một nồi cháo hoa đặc, lấy dưa muối mẹ để trong tử lạnh cố gắng xào lại đảo vài cái.

Thời điểm này, cho tới nay mình chưa từng xuống bếp, tuyệt đối là thiếu nữ xinh đẹp được ba mẹ che chở lớn lên, cô cũng không dám lập tức thể hiện tài nấu nướng quá mức, khiến ba mẹ nghi ngờ.

Rất nhiều chuyện, cần đi từ từ từng bước một. Cho dù, đối với tương lai, cô biết trước rõ ràng.

Cho nên sau bữa sáng, nhân lúc ba mẹ nghỉ ngơi, Cố Hàm Ninh vội vàng nói:

“Ba me, hai người mấy hôm trước nói muốn đi mua nhà, định lúc nào thì đi xem một chút ạ?”

Cố An Quốc để tờ báo trong tay xuống, nhìn cố Hàm Ninh cười.

“Thế nào? Con cũng có hứng thú? Lần trước nói với con cùng ba mẹ đi chọn, không phải con không muốn sao?”

Cố Hàm Ninh vội vàng phất phất tay: “Lần trước là lần trước, bây giờ là bây giờ. Nhà cũng có phần của con, vậy con có quyền lựa chọn về sau ở chỗ nào.”

Cố Hàm Ninh nói lời hợp tình hợp lý.

Sự thật là, ở trước mặt bố mẹ, cô luôn luôn có chút tùy hứng cùng yếu đuối do ba mẹ nuông chiều.

Diêu Tuệ Nhã cũng cười phụ họa: “Để cho Ninh Ninh cùng đi chọn đi. Dù sao hiện tại con cũng không sao rồi.”

Cố An Quốc giơ tay lên nhìn đồng hồ đeo tay một chút, gấp tờ báo để gọn ở trên bàn, đứng lên.

“Đã như vậy, không bằng đi luôn đi. Nhân dịp hôm nay mát trời, đi xem mấy hộ bán hoặc cho thuê.”

Cố Hàm Ninh gật đầu liên tục .

“Con trở về phòng thay quần áo!”

Cố An Quốc cùng Diêu Tuệ Nhã nhìn bóng lưng con gái chạy nhanh như bánh xe, chỉ cảm thấy con gái hoạt bát đã trở về, hơn một tháng lo lắng này, cuối cùng cũng có thể buông xuống.

Cố Hàm Ninh trở về phòng thay quần áo, không cẩn thận làm rơi phong thư mỏng xuống đất, cô vừa ôm T -shirt, vừa nhặt phong thư lên, ánh mắt phức tạp.

Đó là giấy thông báo cô trúng tuyển đại học, cũng là trường học này, cũng là chuyên ngành này, cùng thời gian nhận được giống kiếp trước như đúc….

Sau khi có điểm thi đại học, cô do dự nhiều ngày, cho đến ngày cuối cùng hết hạn, mới chính thức hạ quyết tâm, nguyện vọng kê khai giống hệt năm đó.

Đó là trường học cô thích nhất, chuyên ngành thích nhất, năm đó thành tích chuyên ngành của cô vẫn luôn đứng đầu, tuy nhiên sau này vì cùng Cao Thần gây dựng sự nghiệp, cô dường như hoàn toàn bỏ qua chuyên ngành vốn có.

Nhưng bây giờ, cô không có lý do gì vì hai người không liên quan trong kiếp này, mà buông tha cho trường học và chuyên ngành mình yêu thích, cùng với bạn bè năm đó.

Trừ Bạch Vũ Hân ra, cô còn có Miêu Miêu cùng Mạn Mạn, cô không bỏ được hai người đó, lúc trước, các cô từng vui đùa nói qua, cho dù là kiếp sau, cũng muốn cùng ngủ chung phòng.

Khi đó, cũng có Bạch Vũ Hân…

Khi đó, các cô đều có nụ cười đơn thuần…Khi đó, có lẽ trong lòng các cô cũng đều có nhau….

Kể cả Bạch Vũ Hân. . .

Chỉ là, thời gian có thể thay đổi rất nhiều . . .

Khi Cố Hàm Ninh cẩn thận hạ bút điền nguyện vọng, trong đầu không nhịn được hiện lên bộ dáng Triệu Thừa Dư.

Trong ký ức, phần lớn đều là Triệu Thừa Dư yên lặng cười nhìn mình, khóc trước bia mộ lạnh lẽo cũng là Triệu Thừa Dư.

Nếu như, cô thật sự không điền nguyện vọng ban đầu nữa, không đi thành phố Z nữa, có thể hay không, đời này, không chỉ có Cao Thần cùng Bạch Vũ Hân xa rời cuộc đời cô, mà Triệu Thừa Dư, cũng giống vậy sẽ không xuất hiện nữa?

Nếu như nói, Cao Thần cùng Bạch Vũ Hân, khiến cho lòng cô trở nên lạnh lẽo, thì chỉ trong nháy mắt, vì Triệu Thừa Dư, cô có chút mềm lòng lại có chút chua xót.

Hạ ngòi bút cũng không di chuyển được.

. . .

Nhìn giấy trúng tuyển, trên mặt Cố Hàm Ninh lộ ra một nụ cười khổ.

Tuy là trường học giống trước, chuyên ngành giống trước, nhưng cô, Cố Hàm Ninh đã không giống trước…

Cho nên, tất cả phát sinh ở kiếp trước, cô đều muốn thay đổi…

Cố Hàm Ninh thay quần áo ngủ hình Doraemon, mặc quần ngố bò màu xanh nhạt, xoay người ra khỏi cửa phòng.

Cố An Quốc đã sớm cầm chìa khóa xe, Diêu Tuệ Nhã đóng cửa sổ ban công, quay đầu thấy Cố Hàm Ninh đi ra, vội vàng nói:

“Đợi mẹ đóng cửa sổ lại đã, lỡ buổi chiều có mưa, chúng ta còn chưa có trở về, thì lại phải giặt quần áo thêm lần nữa mất.”

Cố Hàm Ninh vội vàng đi qua, giúp mẹ đóng cửa sổ chặt lại, Diêu Tuệ Nhã trở lại phòng bếp, kiểm tra bình gas, lúc này mới yên lòng ra khỏi cửa.

Trước tết âm lịch năm nay, Cố An Quốc vừa mới mua xe, một chiếc Santana màu đen, cũng là kiểu xe có rèm che thông dụng nhất khi đó.

Cố Hàm Ninh nhớ được, trong bạn bè họ hàng thì nhà cô là nhà đầu tiên mua xe có rèm che, nửa tháng đó, là Cố An Quốc tự mình lái xe đưa cô đi nhập học, so với bao lớn bao nhỏ ngồi xe lửa tiện hơn rất nhiều.

Ba Cố Hàm Ninh lúc này là kỹ sư cao cấp của viện thiết kế quy hoạch giao thông huyện, tiền lương coi như cao, Diêu Tuệ Nhã là giáo viên Toán cấp ba của trường huyện, thu nhập hai vợ chồng cộng lại cũng rất khả quan, chẳng qua hai người đều đã quen tiết kiệm, cho nên đến lúc này mới chuẩn bị đổi nhà.

“Đi đến chỗ nào xem trước đây?” Khởi động xe, Cố An Quốc quay đầu nhìn Diêu Tuệ Nhã ngồi ở vị trí kế bên cùng Cố Hàm Ninh ngồi ở phía sau.

“Trước đến trung tâm Ginza đi. Lần trước chị hai anh không phải nói nơi đó cũng không tệ lắm sao.” Diêu Tuệ Nhã đề nghị.

Cố Hàm Ninh lân la đến khoảng giữa của hai ghế đầu nói: “Hai người quyết định đi, hôm nay con là đầy tớ!”

——————

Xét thấy số comt chương 1 khá khả quan nên hôm nay ta post thêm chương nữa cho các nàng   ;04 hehee

p/s: À còn thêm 1 điều nữa là chị em ta đã thống nhất là sẽ k tính những comt thanks, tks, ….. nha. Yêu cầu phải có nội dung nhé ^^ 

Discussion2 Comments

  1. Cám ơn các nàng nhé. (Chắc không có chàng) hihi. Cuối cùng HN vẫn lựa chọn gặp gỡ anh DT. Mong sao đời này chị sẽ hạnh phúc và đôi cẩu nam nữ kia sẽ có một kết cục thảm hại.

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: