Thứ nữ- Chương 156.2

0

Chương 156.2

Edit: Funny1107

Beta: Aquarius8713

Thái tử nghe vậy trong lòng cảm thấy ấm áp, thái tử phi cũng là một người có tài, tuy rằng, chưa bao giờ giống như cô gái kia, có thể làm cho tim hắn đập thình thịch, nhưng cũng đáng giá để hắn kính trọng.

 

“Như thế, vậy làm phiền ái phi.”

 

Ngày ấy cùng trở về với Thượng Quan Mai, còn có biểu muội của Thượng Quan Mai, là ngoại tôn của thái hậu nương nương, Lạc

Hà quận chúa, Thượng Quan Mai một thân trắng tinh khiết mang theo Lạc Hà quận chúa đi bái kiến vương phi, Lạc Hà quận chúa kia ngày thường thiên kiều bá mị, tính tình ôn hòa, cử chỉ văn nhã, nhất là một đôi mắt xinh đẹp kia, lúc lưu chuyển, một bộ dáng luôn luôn quyến rũ xinh đẹp, nhưng toàn thân, lại lộ ra một cỗ thanh nhã, mặc dù mị nhưng không tục, tựa như một đóa hoa mẫu đơn đang nở rộ, diễm lệ lại cao quý.

 

Vương phi rất là kinh ngạc, Giản Thân vương phủ cùng với vị thái hậu này cũng không mấy thân cận, còn vị Lạc Hà quận chúa này cũng chưa bao giờ đến Giản Thân vương phủ, đột nhiên lúc này lại đến bái phỏng, không biết là dụng ý gì?

 

Lạc Hà quận chúa vừa vào cửa, liền nhẹ nhàng thi lễ với vương phi, cử chỉ hào phóng có chừng mực: “Lạc Hà bái kiến vương phi, Lạc Hà lần này là đến để làm bạn với biểu tỷ, khuyên nhủ biểu tỷ, làm phiền quý phủ, mong vương phi thứ lỗi.”

 

Vương phi nghe xong vội cười gật đầu nói: “Quận chúa khách khí, người có thể làm bạn cùng tiểu Mai, khuyên nhủ nàng, ta cao hứng còn không kịp, làm sao lại nói quấy rầy, quận chúa ở đây xin cứ coi như nhà mình, cứ tự nhiên.”

 

“Vương phi người gọi ta là Lạc Hà là được rồi, về sau, Lạc Hà sẽ ở quý phủ ở một thời gian, vương phi người không cần quá mức khách khí, Lạc Hà sẽ không được tự nhiên.” Thanh âm của Lạc Hà ngọt ngào, tính tình ôn hòa có lễ, làm cho người khác nhìn rất là ưa thích.

 

Vương phi tự nhiên là phải giữ các nàng lại để dùng cơm, vẻ mặt của Thượng Quan Mai vẫn thản nhiên, nhưng ánh mắt lúc đó, cũng nhìn thấy được sự lo sầu cùng đau xót, điều này làm cho vương phi nhìn thấy lại thêm lo lắng, lúc trước nghĩ đến nàng không biết nên nói chuyện của Lãnh Hoa Đường làm sao, hiện giờ việc này đã bị dư luận xôn xao như vậy, tiểu Mai hẳn là nên thương tâm phẫn nộ mới đúng, nhưng vẻ mặt của nàng lại bình thản đến mức làm cho người ta khó hiểu, cũng thực lo lắng, sợ nàng chôn giấu toàn bộ nỗi buồn trong lòng, nếu không thể gỡ ra, cũng sẽ mắc tâm bệnh.

 

“Tiểu Mai, con. . . . . . nên thông suốt một chút.” Vương phi thân thiết nói.

 

“Mẫu phi yên tâm, tiểu Mai đã khóc đủ rồi, tức giận cũng đã qua, thương tâm cũng đã hết, hiện giờ, thầm nghĩ muốn sống thật tốt, con không nghĩ muốn làm cho các vị trưởng bối phải phiền lòng vì con nữa.” Thượng Quan Mai lạnh nhạt cười khổ nói.

 

Vương phi nghe vậy cái mũi đã cảm thấy chua xót, vành mắt thấp xuống suy nghĩ nói: “Ừ, đứa nhỏ đáng thương, con có thể nghĩ thông suốt là tốt rồi, con còn trẻ, ngày còn dài rất, nếu. . . . . . Mẫu phi cũng không phải là cố chấp giữ con, sẽ hết sức giúp đỡ con.”

 

Thượng Quan Mai nghe vậy trong lòng ấm áp, cuối cùng nhịn không được, đôi mắt đã trở nên ướt át, âm thanh nghẹn ngào nói: “Đa tạ mẫu phi, tiểu Mai đã biết.”

 

Một lát sau, vương phi ra lệnh Thanh Thạch đi mời Lãnh Hoa Đình cùng Cẩm Nương đến dùng cơm, vương gia gần đây tâm tình không tốt, chính mình tự nhốt vào thư phòng mà suy nghĩ, vài ngày đều đóng cửa từ chối tiếp khách, vương phi biết trong lòng của ông còn chưa chịu cởi bỏ hết thảy, là một nam nhân làm sao có thể chịu được chuyện như vậy, bị một nữ nhân giấu diếm vài chục năm, lại nuôi dưỡng con trai của cừu nhân, bị người khác nhạo báng. Nhưng mà, thời gian sẽ làm xóa nhòa mọi chuyện, vương phi cũng vẫn cho vương gia một thời gian để vượt qua cú sốc này, ngày tháng trôi qua, tự nhiên sẽ tốt hơn.

 

Nhưng mà có Lạc Hà quận chúa ở đây, chỉ sợ Lãnh Hoa Đình có chút không tiện, vương phi liền phân phó Thanh Thạch nói: “Ngươi đi mời phu nhân lại đây, cơm của nhị gia, liền mang đến chỗ phòng khách đi, dù sao nơi đây cũng có nữ khách, không thuận tiện cho lắm.”

 

Lạc Hà nghe xong lại nói: “Vương phi, Lạc Hà cũng không phải người cổ hủ, thế huynh không cần e ngại, không cần vì Lạc Hà mà ảnh hướng đến không khí dùng cơm của gia đình. Lạc Hà còn muốn ở lại mấy ngày, nếu ngài vẫn giữ lễ như vậy, Lạc Hà sẽ không được an tâm.”

 

Vương phi nghe xong nhưng lại nhìn qua vị Lạc Hà quận chúa này vài lần, chỉ cảm thấy nàng là người rất hiểu lí lẽ, liền đồng ý.

 

Một lúc sau Cẩm Nương cùng Lãnh Hoa Đình ôm Dương ca nhi lại đây, vừa nhìn thấy Thượng Quan Mai đã ngồi ở đó, Cẩm Nương nhìn thấy giật mình, theo lẽ tiến lên hành lễ nói: “Đại tẩu mạnh khỏe.”

 

Ánh mắt của Thượng Quan Mai lập tức trốn tránh, ngừng một chút mới nâng đôi mắt lên, bên môi xuất hiện một tia cười khổ: “Tốt, nhìn khí sắc của đệ muội cũng không tồi.” Lại quay người lại, nói với Lạc Hà: “Lạc Hà, đây là thế tẩu của muội, lại đây thi lễ với nàng đi.”

 

Lạc Hà tự nhiên hào phóng đứng dậy thi lễ với Cẩm Nương rồi nói: “Bái kiến thế tẩu.”

 

Cẩm Nương giật mình, vội nhìn về phía vương phi, vương phi cũng nhíu nhíu mày, khó hiểu nhìn Thượng Quan mai liếc mắt một cái mới nói: “Cẩm Nương, Lạc Hà là quận chúa, con mau hành lễ.”

 

Cẩm Nương nghe vậy nhướng mày, vội đứng dậy hành lễ, Cẩm Nương chỉ là một vị nhị phẩm phu nhân, Lạc Hà chính là quận chúa, thân phận so với Cẩm Nương cao quý không ít, lúc Thượng Quan Mai giới thiệu, lại có thể xem nhẹ thân phận của Lạc Hà, thiếu chút nữa khiến cho Cẩm Nương thất lễ.

 

Lạc Hà cũng cười nâng tay Cẩm Nương lên nói : “Thế tẩu không cần đa lễ, cứ kêu ta muội muội là được rồi, Lạc Hà nghe nói thế tẩu là người có tài năng về quản lý, ngưỡng mộ đã lâu, hôm nay mới có thể gặp được, quả thật là chuyện may mắn.”

 

Nói xong đi lại cúi chào Lãnh Hoa Đình, từ khi Lãnh Hoa Đình đi vào, hai mắt của Lạc Hà liền nhìn chăm chú vào, lúc này cách gần như vậy, nàng hơi cảm thấy một chút khẩn trương, trên mặt cũng nhẹ nhàng mỉm cười, thoải mái nói: “Lạc Hà bái kiến thế huynh.”

 

Lãnh Hoa Đình thản nhiên khoát tay nói: “Quận chúa đa lễ.” Liền nghiêng thân mình, lập tức ngồi xuống trước bàn cơm.

 

Dương nhi vừa vào cửa, liền bị Cẩm Nương mang đưa cho vương phi, những người lớn đang gặp mặt kia không ai để ý đến bé, liền vỗ tay kêu y y nha nha, bé nghĩ là muốn mọi người đều chú ý đến mình, nhất là khi tiểu tử này nhìn thấy các vị cô nương xinh đẹp, chỉ cần bé nhìn thấy thì sẽ tìm cách cho các vị cô nương xinh đẹp đó ôm bé, một lát sau đôi tay liền duỗi ra kéo lấy người vương phi,thân thể nhỏ nhắn mới xoay một chút đến nỗi đùi của mình đã muốn xoắn lại, thẳng đến hướng Lạc Hà kêu lên.

 

Lạc Hà nhìn thấy liền vui mừng, quả thật muốn lại đây ôm bé, Dương nhi vừa nhìn thấy, đôi mắt liền cười đến quyến rũ, nhưng tay của vương phi càng ôm bé chặt hơn, đưa bé kéo trở về, vỗ về đầu của bé nói với Lạc Hà: “Đứa nhỏ này rất khỏe mạnh, nhất định sẽ mạo phạm đến quận chúa.”

 

“Ha ha, bé thật đáng yêu, Lạc Hà quả thực rất thích bé.” Lạc Hà vẫn duỗi tay ra, Dương nhi ở trong lòng của vương phi cao hứng, đạp chân vào lòng vương phi, Lạc Hà vừa đưa tay ra ôm bé vào lòng, sau khi Dương nhi đã nằm trong lòng của Lạc Hà, liền hướng đến mặt của nàng cào, cấu, nàng sợ tới mức nhảy dựng lên, các cô nương đều để ý đến dung nhan của chính mình, sau một lúc ôm tên tiểu tử này, đầu cũng phải ngữa ra sau, tay liền buông lỏng .

 

Dương ca giống như một vũ khí đang từ từ rơi xuống, cũng may Lãnh Hoa Đình tay mắt nhanh nhẹn, từ trên chỗ ngồi nhảy lên, thuận tay tóm lấy bé, đem nhi tử của mình ôm trở về lòng, lạnh lùng trừng mắt liếc Lạc Hà một cái, Lạc Hà cảm thấy chật vật lại ủy khuất, bộ dáng rất đáng yêu, trong lòng Cẩm Nương cũng không hài lòng nàng ném nhi tử của nàng đi, nhưng cũng có thể thông cảm cho nàng, liền an ủi: “Không sao, đứa nhỏ nghịch ngợm, quận chúa về sau cách xa bé chút là được.”

 

Dương nhi cũng bị hoảng sợ một chút, ôm lấy cổ của Lãnh Hoa Đình, ủ rũ một hơi, lại vươn thân mình về phía Cẩm Nương, nháo Lạc Hà một phen, xem ra, bé cũng không phải không có cảm giác.

 

Lúc này, Trương ma ma tiến lên ôm lấy Dương nhi: “Vương Phi, Linh muội lại phát sốt.”

 

Vương phi nghe vậy ngẩn ra, hỏi: “Tại sao lại phát sốt, ai, đứa nhỏ này, thể chất của nàng từ sau khi sinh đã không tốt, lại sinh non, nhanh, Thanh Thạch, để cho đại tổng quan đi mời Lưu thái y đến đây.”

 

Thượng Quan Mai nghe thấy vẻ mặt khẽ nhúc nhích, hỏi: “Linh muội. . . . . . Là con gái của tướng công sao?”

 

Vương phi gật gật đầu, hàm ý nói: “Đứa nhỏ này mệnh khổ, mẹ nàng hiện giờ điên rồi, đã nhốt lại ở Tôn gia. . . . . .”

 

“Mẫu phi vẫn nên để bé cho con nuôi dưỡng, dù sao một mình con cũng rất cô đơn, có bé . . . . . Cho con một người bạn, nương của bé nếu đã điên rồi, vậy hãy đem bé đặt dưới tên của con vậy, tương lai, con cũng có thể cho nàng một tiền đồ tốt hơn.” Thượng Quan Mai nói xong nước mắt liền chảy ra, giọng nói nghẹn ngào nói với vương phi.

 

Vương phi nghe thấy rất là vui mừng, đứa nhỏ này để Thượng Quan Mai nuôi là tốt nhất, tương lai hai mẫu tử sẽ bầu bạn với nhau, sẽ không quá mức khốn khổ, liền gật đầu nói: “Việc này để ta cùng vương gia thương lượng một chút, mấy ngày nữa liền cho con một câu trả lời thuyết phục. Tiểu Mai, con thật sự có tấm lòng bồ tát.”

 

Lại nói thái tử cùng thái tử phi, ngày đó sau khi thương lượng không có kết quả, liền đi đến cung của hoàng hậu, sau khi thỉnh an với hoàng hậu nương nương, hoàng hậu ban ngồi, hai người lập tức ngồi xuống.

 

Thái tử phi mở miệng trước: “Mẫu hậu, không biết ngày đó chuyện tiểu Mai tiến cung gặp Lưu phi nương nương, ngài cũng biết?”

 

“Việc trong cung, làm sao ai gia lại không biết, nàng cũng không có ý kiến gì hay, chẳng qua, ai gia cảm thấy chủ ý của nàng cũng không phải là không được, nhưng mà, chúng ta phải ở bên trong thêm chút gia vị vào, vừa để nàng không thực hiện được, vừa muốn để nàng phát hiện cũng không làm gì được, thái tử, con không cần phải giữ sức nữa, hi vọng người đứng giữa đắc lợi, chính là con.” Hoàng hậu tao nhã nhấp một ngụm trà, thản nhiên nói.

 

Thái tử nghe xong không hiểu, khó hiểu nhìn về phía thái tử phi, sắc mặt của thái tử phi có chút ủ rũ, trong ánh mắt có chút u oán, thái tử trong lòng ngẩn ra, giống như đã hiểu được một chút, trong lòng đột nhiên cảm thấy vui sướng, trong đầu hiện lên bộ dạng của một người đang cười nhẹ nhàng lại thở dài một hơi, nhưng rất nhanh, lại bị một dung nhan khuynh thành thay thế, không khỏi lắc đầu nói: “Mẫu hậu, người nhanh ném ý niệm này qua đầu đi, việc này không có khả năng, người không nên bắt con gà trước, mà trước tiên nên cho chúng ăn, hai vợ chồng kia, là những người kiên định, không phải người khác muốn chen chân là có thể chen được, vẫn không nên có ý đồ với hắn mới là tốt, hiện tại nhi thần, chuyện lớn nhất là phải để tiểu Đình đứng bên cạnh, như vậy, Cẩm Nương mới có thể toàn tâm toàn lực mà ra sức, đây mới là chính đạo.”

Ghét nhất người không có trách nhiệm, ai mà có tinh thần này, vui lòng đừng làm việc chung với tôi. Thanks

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »
Close