Y Thủ Che Thiên Q1- Chương 60

1

Chương 60: Biểu diễn vũ kỹ

Mộ Chỉ Ly nhìn biểu tình kinh ngạc của mọi người chung quanh, khóe miệng nhếch lên, tầm mắt nhìn về phương xa, thầm nghĩ: Mộ Chỉ Ly, rốt cuộc ta đã giúp ngươi đoạt lại vinh quang mà ngươi vốn nên nhận được, ngươi không phải là phế vật, mà là vinh quang của Mộ gia, là thiên tài của thành La Thiên.

Giờ này phút này, trong lòng Mộ Chỉ Ly ngoài ý muốn lại cảm thấy vô cùng thoải mái, tựa như buông xuống được tảng đá, nàng nhớ rõ lời nàng đã nói với Mộ Chỉ Ly trước kia khi vừa đi đến thế giới này, bây giờ nàng đã làm được. Nàng… hoàn toàn thoát khỏi danh hiệu phế vật.

Không thể không thừa nhận, loại cảm giác này thật sự rất thoải mái, nhưng nụ cười trên mặt Mộ Chỉ Ly lại không quá vui sướng, bởi vì nàng biết, hiện tại chẳng qua chỉ mới là khởi đầu, khoảng cách đến ngày nàng có thể chân chính tự mình ngạo thị Đại Lục Thiên Huyền thật còn xa lắm.

Con đường tu luyện, bước vào cảnh giới Tiên Thiên mới chỉ là nhập môn* mà thôi, thế giới sau cánh cửa mà nàng nhìn thấy sẽ càng thêm rộng lớn.

*Nhập môn: vào cửa, qua cửa.

“Tốt ! Tốt ! Tốt !” Mộ Kình Lệ vỗ tay, liên tiếp khen “tốt” ba lần, người ở nơi đây nghe thấy cũng hiểu được Mộ Kình Lệ đến tột cùng có bao nhiêu vừa lòng với Mộ Chỉ Ly. Nếu mình là Mộ Kình Lệ mà nói, sợ cũng giống như vậy thôi.

Trên mặt Mộ Hàn Mặc lộ ra nụ cười cao hứng, tự đáy lòng hắn thấy mừng thay Mộ Chỉ Ly, có điều tay nắm lại càng thêm siết chặt hơn, hắn cho rằng lần này mình có thể bảo vệ Mộ Chỉ Ly, lại phát hiện Chỉ Ly đã đi trước mình, hắn cần cố gắng thêm nữa mới có thể đuổi theo bước chân Chỉ Ly a.

Đứng ở trung tâm Luyện Võ Trường, Mộ Chỉ Ly trở thành tiêu điểm trong tầm mắt của mọi người, toàn bộ đám đông đệ tử Mộ gia đều làm nền cho Mộ Chỉ Ly, bởi không có người nào có thể sánh bằng Mộ Chỉ Ly, cho dù Mộ Khải Siêu đến đây cũng không thể nào đoạt được sự nổi bật của nàng.

Mộ Chỉ Ly nàng đây nếu đã phế đi vinh quang của Mộ gia, vậy tất sẽ tặng lại cho Mộ gia một vinh quang khác chói mắt hơn.

Biểu hiện hiện tại của Mộ Chỉ Ly không biết đã khiến cho bao nhiêu người ăn không ngon, không vì gì khác, đơn giản vì trước kia bọn họ đã khinh thường Mộ Chỉ Ly, không biết đã bao lần giẫm đạp lên Mộ Chỉ Ly, hiện tại đối phương trở nên cường đại, kết cục bọn họ không phải sẽ gắn liền với hai chữ “thê thảm” sao?

Mộ Kình Thao chỉ biết đứng sững, đầu óc trống rỗng, quên mất việc tiếp tục chủ trì đại hội gia tộc Mộ gia, thẳng đến khi Mộ Kình Lệ lên tiếng nhắc nhở lão mới phản ứng lại.

“Kế tiếp tiến hành hạng mục khảo nghiệm thứ hai trong Tộc hội, khảo nghiệm vũ kỹ.” Phải biết rằng trong tu luyện, không những tu vi quan trọng mà vũ kỹ cũng hết sức quan trọng, người không có tu vi sẽ không học được vũ kỹ, năng lực thật sự tất không thể phát triển, đó là lý do mỗi ngày Mộ gia đều an bài đệ tử đến Luyện Võ Trường luyện tập.

“Điểm danh ai, người đó ra biểu diễn vũ kỹ mà mình am hiểu nhất.” Lời ít ý nhiều, nói xong quy tắc. Kỳ thật đệ tử Mộ gia đều biết điều này, chỉ là giới thiệu cho ngoại nhân nghe thôi.

Tộc hội của Mộ gia chia làm ba hạng mục, thứ nhất là kiểm tra tu vi của mọi người, thứ hai là kiểm tra trình độ nắm bắt vũ kỹ của mọi người, thứ ba là để đệ tử Mộ gia tiến hành luận bàn, chứng tỏ năng lực chiến đấu.

Mộ Chỉ Ly trở về hàng, những đệ tử kia đều nhìn nàng, trên mặt hiện rõ vẻ lấy lòng, đến cạnh Mộ Chỉ Ly cười tươi nói: “Chỉ Ly, chúc mừng ngươi, không nghĩ tới thực lực của ngươi lại cường đại như vậy, ta đây phục đến sát đất.”

“Đúng vậy, thật sự khiến người ta thốt lên đầy sợ hãi, trước đây ta có mắt như mù, hy vọng ngươi đừng so đo với ta.”

“Chỉ Ly, về sau nếu khi nào cần ta, cứ nói với ta, dù ta sông vào núi đao, xuống biển lửa cũng không hối tiếc.”

……

Một câu lại một câu lấy lòng truyền vào tai Mộ Chỉ Ly, Mộ Chỉ Ly chỉ cười nhạt đáp lại, cũng không muốn nói nhiều, cuộc sống hèn mọn nhiều năm nay, giờ giờ khắc khắc đều nghe những lời chế giễu, châm chọc, nàng sớm thấy rõ lòng người dễ thay đổi, cũng thấy gió thổi chiều nào người xuôi theo chiều ấy, lời của bọn họ sao có thể phát ra từ nội tâm?

Có lẽ Mộ Khải Siêu tin lời của bọn họ, nhưng Mộ Chỉ Ly nàng thì không có khả năng. Nhưng nàng cũng không biểu hiện ra ngoài, bởi vì nàng hiểu được một nguyên tắc, chính là có nhiều bằng hữu vẫn tốt hơn nhiều so với việc có nhiều địch nhân. Dù có khinh thường, nàng cũng sẽ không biểu lộ ra.

Mộ Kình Lệ vẫn luôn chú ý đến Mộ Chỉ Ly, nhìn thấy biểu hiện không kiêu không nóng của con bé, trong lòng vui mừng quá đỗi, ông biết tâm địa của cháu gái mình sâu sắc hơn đám đệ tử bình thường rất nhiều, chỉ biểu hiện thu liễm này đã đủ để thể hiện tính cách của con bé.

Vương Tĩnh Hoành cũng chú ý tới điểm này, trong mắt chợt lóe tinh quang, Mộ Chỉ Ly có thực lực như vậy đã khiến lão cố kỵ, nhưng tâm tính của Chỉ Ly so với thực lực đã bày ra còn khiến ông cố kỵ hơn, người có tính cách như vậy ắt sẽ thành đại sự, có lẽ bọn tiểu bối đoán không ra, nhưng đôi mắt nham hiểm của ông ta chỉ cần liếc một cái đã có thể nhìn ra.

Nàng ta, không thể giữ lại.

Vương Tĩnh Hoành đã nổi lên sát tâm, chỉ cần một ngày Mộ Chỉ Ly còn tồn tại, đối với Vương gia của lão ta sẽ là một tai họa ngầm lớn.

Tầm mắt của Tô Duệ cũng dừng lại trên người Mộ Chỉ Ly, ánh mắt chỉ thoáng lóe lên, ai cũng không biết lão suy nghĩ gì.

Lúc này, đợt khảo nghiệm thứ hai đã bắt đầu được một lúc, nhưng mà sau khi phát sinh chuyện của Mộ Chỉ Ly, mọi người không thể nào để ý đến bọn đệ tử khác của Mộ gia nữa, trong đầu toàn bộ đều tự hỏi về vấn đề của Mộ Chỉ Ly. Mà Mộ Chỉ Ly, lại trực tiếp nhắm mắt dưỡng thần.

Đối với nàng mà nói, những vũ kỹ kia không hề có lực hấp dẫn. Mấy năm nay Mộ gia đều để đệ tử tu luyện phần lớn những hoàng giai vũ kỹ, mà nàng đã xem qua toàn bộ vũ kỹ ở lầu 1 Vũ Kỹ Đường, cho nên không cần thiết phải xem.

“Kế tiếp, Mộ Hàn Mặc.”

Thẳng đến khi Mộ Kình Thao hô tên Mộ Hàn Mặc, Mộ Chỉ Ly mới ngẩng đầu lên. Kỳ thật nàng rất kinh ngạc trước sự t
iến bộ của Mộ Hàn Mặc trong mấy ngày nay, nhìn bóng lưng Mộ Hàn Mặc, đột nhiên Mộ Chỉ Ly phát hiện thân hình hắn dường như đã cường tráng thêm, không ngờ rằng bất tri bất giác hắn đã biến thành một nam nhân có thể đội trời đạp đất. Nàng nhớ rõ bộ dáng hắn khi mình đứng ra bảo hộ hắn, cho tới nay nàng luôn xem Mộ Hàn Mặc là tiểu đệ đệ, hiện tại mới phát hiện, thì ra hắn đã không còn giống trước.

Mộ Hàn Mặc là người duy nhất ngoài Mộ Chỉ Ly được mọi người chú ý đến trong Mộ gia Tộc hội lần này, với số tuổi hiện tại của hắn, khả năng đột phát Tiên Thiên vô cùng lớn. Nói cách khác, Mộ gia rất có thể sẽ xuất hiện hai cao thủ Tiên Thiên cực kỳ trẻ tuổi.

Phải biết rằng hiện tại thực lực của Vương gia, Mộ gia, Tô gia không sai biệt lắm, bởi vì Mộ Khải Siêu biến thành si nhi, có thể nói Mộ gia đã yếu thế hơn một chút, nhưng lại được Mộ Chỉ Ly và Mộ Hàn Mặc vực dậy. Quả thật Mộ gia đã ẩn ẩn hiện ra thế chặn đầu hai nhà kia, đây chính là một sự kiện hết sức quan trọng.

Người ở nơi này đều không phải người ngu dốt, họ đều hiểu rõ điều này, Mộ gia thật có thể nói là nơi “liễu ám hoa minh hựu nhất thôn”*.

*”Liễu ám hoa minh hựu nhất thôn”: một câu trong bài “Du sơn tây thôn” của Lục Du. Ý nghĩa: để hình dung cảnh xuân tươi đẹp của thôn ở phía trước, sau ẩn dụ hình thế/ hoàn cảnh/ sự kiện tốt mới đột nhiên xuất hiện.

Mộ Hàn Mặc biểu diễn vũ kỹ mà hắn am hiểu nhất – Ba Văn Công, lần trước Mộ Chỉ Ly đã từng thấy qua, hiển nhiên hiện tại trình độ Mộ Hàn Mặc bày ra không chỉ hơn trước một cấp bậc, động tác trôi chảy, lưu loát như nước chảy mây trôi, trong quyền cước lại mang theo uy thế khó có thể nói, tóm lại là biểu diễn Ba Văn Công vô cùng tốt.

Đối với tinh túy trong đó, hắn đã nắm giữ vô cùng thấu triệt, Mộ Chỉ Ly nhìn thấy cũng liên tiếp gật đầu, thật sự hết sức tốt.

“Kế tiếp, Mộ Chỉ Ly.”

Discussion1 Comment

  1. Trên mặt Mộ Hàn Mặc nở ra nụ cười cao hứng…..có điều nắm tau cũng nắm chặt… —-> Nắm tay

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: