Bán Kiếp Tiểu Tiên – Chương 1

39

Chương 1:  Chuyện ma quái ở Tống gia

Edit: Bỉ Ngạn

Beta: Tiểu Ngọc Nhi

Ánh mặt trời chói mắt nóng rực xuyên qua những tán cây ngô đồng thưa thớt, chiếu lên thành những điểm lốm đốm trên con đường dài lát đá màu rêu xanh ở trấn Thanh Đường, ve sầu đậu trên ngọn cây kêu đến tâm tê liệt phế, làm cho người nghe cũng cảm thấy thực bực bội.

Thanh Đường là một trấn nhỏ cổ xưa, trước kia cũng không gọi là Thanh Đường. Nghe nói có vị tiên nhân đi qua nơi này, dừng chân để lại một thanh kiếm gọi là Thanh Đường bảo kiếm, cho nên trấn nhỏ này mới vì thế mà thay tên.

Sau giờ Ngọ, vốn là khí trời nóng bức làm cho người ta chịu không nổi đột nhiên biến sắc, mây đen cuồn cuộn kéo đến che kín bầu trời, một lúc sau sấm sét vang đội, mưa to trút xuống, đem toàn bộ nóng nực giội tắt.

Vốn một phiên chợ nhỏ huyên náo ồn ào, cũng bởi vì mưa to mà dừng lại, rất nhiều tiểu thương không kịp chạy về nhà đều trú ở quàn trà bên đường, tốp năm tụm ba thành từng đám, nói chuyện Trương gia, tán dóc Lý gia.

“Lý thẩm, thẩm nghe nói gì chưa, Tống gia ở phía đông trấn có ma quỷ lộng hành đó!” Đại nương nhà Tề gia nhỏ giọng nói với một phụ nhân hơn năm mươi tuổi mang khăn thêu hoa bên cạnh.

“Thật hay giả vậy?” Phụ nhân gọi là Lý thẩm kia lén lén lút lút liếc nhìn bốn phía, che miệng thầm thì hỏi lại.

“Đương nhiên là thật rồi, thẩm không thấy Tống gia mời rất nhiều đạo sĩ tiên trưởng tới trừ ma à, nhưng mà ta nghe đồn là con ma kia rất hung hãn, mấy vị đạo trưởng đó đều không có biện pháp thu phục được nó đấy.”

“Ta thấy có lẽ là do Tống gia làm quá nhiều chuyện thất đức, hơn phân nửa con ma kia là Liễu nhị nương đó, chậc chậc, ngươi không tưởng tượng được đâu, nàng năm đó chết rất oan uổng. Ta thấy Tống gia lần này sợ là sẽ bị nàng náo đến tuyệt hậu đi.” Lý thẩm bĩu môi, giọng nói không khỏi có chút cao lên.

“Suỵt —— mấy lời này không thể nói lung tung được đâu, nếu để người của Tống gia nghe được là không xong đó.” Đại nương Tề gia vội vàng quét mắt nhìn những người bên cạnh, phát hiện mọi người đều không có chú ý tới lời nói của các nàng, lúc này mới nói tiếp, “Nhưng mà theo ta thấy, lần này Tống gia xem ra là xui vãi lều rồi (TNN: dạ nguyên văn đó ạ ;84 ). Nếu lúc trước bọn hắn không chiếm đoạt nhà của Liễu gia người ta thì làm sao lại xảy ra chuyện này cơ chứ.”

“Nghiệp chướng mà!” Hai người than thở một phen, lại thấy mưa đã dần dần nhỏ đi.

Không đến nửa canh giờ, mưa to ngừng lại, mặt trời từ trong đám mây ló rạng, phiến đá bên đường bị mưa giội qua lộ ra màu nâu xanh. Các tiểu thương tốp năm tốp ba cũng đi ra khỏi quán trà, mỗi người tự tìm một phiến đá không đọng nước, đem hàng hóa mới thu hồi lại lần nữa bày ra.

Chỉ chốc lát sau, toàn bộ khu chợ lại khôi phục cảnh tượng náo nhiệt vốn có, thành trấn lại bị tiếng huyên náo bao phủ.

Song, lúc này trong đại viện Tống gia ở phía đông trấn, lại là một mảnh tĩnh lặng, hơn ba mươi miệng ăn lớn nhỏ của Tống gia đều uể oải ngồi trong đại sảnh, mắt Tống lão gia trên thượng vị càng hiện rõ quầng thâm rất đậm.

“Lão gia à, ngài phải nhanh nghĩ biện pháp khác thôi, cứ tiếp tục như vậy toàn bộ nhà chúng ta từ trên xuống dưới đều sẽ không ngủ nổi mất.” Nhị di thái ngồi bên phải Tống lão gia, sắc mặt trắng xanh cầu xin.

“Nghĩ biện pháp nghĩ biện pháp, ta còn có thể có biện pháp nào nữa chứ, đã mời bốn vị đạo trưởng rồi, còn không phải đều vô dụng sao.” Tống lão gia đập mạnh chén trà sứ thanh hoa xuống bàn, làm sao hết lần này tới lần khác lại nhằm đúng lúc này mà xảy ra chuyện quái đản như vậy cơ chứ?

Lúc đầu thấy mấy hạ nhân nói nửa đêm xuất hiện bóng người ở hậu viện, Tống lão gia hết lần này tới lần khác đều không chịu tin mấy chuyện tà đạo này, tưởng là bọn hạ nhân mượn cớ làm biếng. Kết quả, nửa đêm hôm đó hắn đi nhà xí, thì thấy ở bên cạnh giếng hậu viện phía đông bắc thế nhưng có một bóng người đang đứng.

Lúc ấy sắc trời quá tối, Tống lão gia cũng chỉ nhìn thấy người kia ăn mặc kín bưng, một thân áo trắng, đầu bóng loáng (trọc á), hơn nữa trong miệng còn phát ra tiếng ô ô a a. Cái này không nhìn thì thôi, vừa nhìn, Tống lão gia lập tức bị dọa cho chết khiếp.

Lại nói khi Tống lão gia còn trẻ cũng là một gia chủ tâm ngoan thủ lạt (lòng dạ độc ác), phủ đệ này trước kia vốn không phải họ Tống, mà là họ Liễu. Nhưng vì Liễu gia neo người, cho nên Tống lão gia phái người đi câu dẫn khuê nữ duy nhất nhà họ Liễu – Liễu Nhị Nương, rồi sau đó thừa dịp Liễu Nhị Nương đang cùng tình nhân hẹn hò, liền mang một đám người tới bắt gian tại trận.

Cô nương chưa xuất giá lại phóng túng cùng nam nhân, hơn nữa còn bị người ta nhìn thấy, chuyện này không bao lâu đã truyền khắp toàn bộ thôn trấn. Liễu lão gia nhất thời tức giận công tâm đi đời nhà ma.

Mà Liễu Nhị Nương sau khi mất đi người thân duy nhất, chạy đến tìm tình nhân, mới phát hiện tình nhân đã có vợ. Cuối cùng nghe đồn Liễu Nhị Nương cạo trọc đầu vào chùa trở thành ni cô.

Về sau chuyện này qua đi, Tống lão gia trả giá thấp đem toàn bộ gia sản nhà cửa Liễu gia mua lại từ trong tay quan phủ, mà tên tình nhân của Liễu Nhị Nương kia cũng trở thành quản gia Tống gia. Cho đến sau này, mọi người mới hiểu được, tất cả đều là do Tống lão gia bày bố, chẳng qua đợi đến khi mọi người hiểu ra thì đã muộn, Liễu Nhị Nương đã sớm tự sát ở trong chùa rồi.

Vì thế nên khi Tống lão gia thấy cái đầu trọc kia, liền lập tức nhận định đây là Liễu Nhị Nương trở về tìm hắn báo thù.

Hơn nữa từ đó trở đi, trong nhà Tống gia bắt đầu phát sinh rất nhiều chuyện kỳ quái, đầu tiên là đầu bếp Tống gia phát hiện gia súc hắn nuôi tự dưng mất tích, sau đó là kho củi không hiểu sao xảy ra hỏa hoạn, càng dọa người hơn chính là khi đại thái thái Tống gia đi vào nội đường niệm kinh, thì phát hiện những cống phẩm kia đều đã không cánh mà bay rồi. (TNN: mọi ng thử đoán xem là ai gây ra =))))))

Chuyện ma quỷ hoành hành trong nhà đem toàn bộ Tống gia trên dưới náo loạn tới trời long đất lở, bây giờ người người trong Tống gia không ai dám đi ngủ vào buổi tối, Tống lão gia cũng đi tìm vài vị đạo sĩ nghe đồn rất lợi hại tới trừ ma, thế nhưng cứ mỗi lần đạo sĩ nói trừ xong rồi, thì ngày hôm sau y như rằng lại có người trông thấy con ma kia xuất hiện bên bờ giếng.

Hiện tại không người nào Tống gia dám tới gần hậu viện nửa bước, mà ngay cả hạ nhân cũng đều chạy sạch.

“Cha, ngài cũng nên có chút hành động gì đi chứ, mọi người cũng không thể cứ ngồi chờ chết như vậy được, ai mà biết con ma kia lúc nào sẽ động thủ với chúng ta đây.” Đại thiếu gia Tống gia Tống Chí sắc mặt cũng không đẹp hơn chút nào.

Hắn vừa nói xong, người trong đại sảnh cũng nhao nhao mở miệng, đều ý muốn Tống lão gia đưa ra quyết định. Cuối cùng Tống lão gia vỗ mạnh xuống đùi một cái, “Đúng rồi, ta làm sao lại quên mất Tiểu Xảo chứ!”

“Mau mau, Tống Chí con mau đi ngựa tới Vô Lan Quan núi Thương Lan tìm cô cô của con đi.” Lúc này Tống lão gia mới nhớ tới muội muội của mình.

Nhớ lại trước kia Tống gia tại Thanh Đường trấn cũng không có thế lực lớn như vậy, làm cho Tống gia nổi danh phải nhờ tới một sự kiện hồi năm mươi năm trước. Lúc ấy có một vị đạo trưởng đến Thanh Đường chấn, vị đạo trưởng này nhận nữ nhân duy nhất của Tống gia là Tống Xảo Nhi làm đồ đệ.

Vì vậy, từ đó về sau, Tống gia trở thành đại gia tộc của Thanh Đường Trấn này, dù sao Tống gia cũng có người được đạo trưởng coi trọng, cái gọi là một người đắc đạo gà chó cũng thăng thiên chính là nói chỗ này đây.

Tống Xảo Nhi đi lần này là hơn bốn mươi năm, trong thời gian đó nàng chỉ trở về Tống gia duy nhất một lần, lúc ấy Tống lão gia cũng đã qua tuổi năm mươi, song bộ dạng Tống Xảo Nhi lại vẫn như hai mươi tuổi, điều này khiến cho Tống lão gia càng thêm tin tưởng vào chuyện thần tiên không nghi ngờ gì nữa. Xem ra trở thành đệ tử của đạo trưởng tu tiên là có thể trường sinh bất lão rồi.

Trước khi đi Tống Xảo Nhi có nói với đại ca mình, rằng nàng ở trong Vô Lan Quan núi Thương Lan tu hành. Bây giờ Tống gia xảy ra sự tình như vậy, Tống lão gia mới nhớ tới vị muội muội này.

Đại thiếu gia Tống Chí nghe phụ thân nói xong nào dám trì hoãn, lập tức cưỡi ngựa hướng núi Thương Lan chạy đi.

Một ngày sau Tống Chí trở về, nhưng lại không có Tống Xảo Nhi đi cùng. Tống lão gia thấy con trai về một mình, trong lòng không khỏi hồi hộp bất an.

“Tống Chi, cô cô con đâu?” Tống lão gia kéo nhi tử phong trần mệt mỏi tới bên người, thấp giọng hỏi thăm.

“Cha, con chưa đi tới núi Thương Lan, thì trên đường đã gặp được một vị đạo trưởng, hơn nữa con còn mang đạo trưởng đó về nhà đây này.” Tống Chí cười ha hả giải thích với Tống lão gia.

“Khốn kiếp, là tên nào, sao không thấy nửa bóng người?” Tống lão gia nghe xong tưởng nhi từ đùa giỡn lừa mình, liền giơ tay cho ngay một cái tát.

Bị ăn tát, Tống Chí ủy khuất nhìn phụ thân, “Đạo trưởng nói đêm nay giờ Tý hắn mới đến được…”

Trải qua một phen Tống Chí ba hoa chích chòe miêu tả, Tống lão gia cuối cùng cũng tin tưởng, nhi tử thật sự mời tới một vị đạo trưởng. Lại nói lúc đó Tống Chí vốn là đang định đi núi Thương Lan, ai ngờ ban đêm hắn đi vào trong rừng, lại bỗng trông thấy một lão đạo mặc áo xanh bồng bềnh từ trên trời giáng xuống.

Sau khi trông thấy lão đạo sĩ, Tống Chí cũng mặc kệ quen biết hay không, trước bổ nhào lên trên người lão đạo sĩ rồi bắt đầu gào khóc. Nghe xong một phen miêu tả bi thảm của Tống Chí, lão đạo ấy vậy mà lại quyết định cùng hắn đi một chuyến. Cho nên, Tống Chí mới không đến núi Thương Lan mà ngay tức khắc trở về.

Đêm khuya, trong hậu viện Tống gia không một bóng người, gió nhẹ lướt qua cành liễu rủ bên hồ nước, cành liễu kéo lê trên mặt nước tạo thành từng gợn sóng lăn tăn. Dưới ánh trăng mờ nhạt, góc hậu viện phía đông bắc Tống gia bất thình lình có bóng một người đứng bên cạnh giếng.

Nhưng nếu nhìn kỹ sẽ phát hiện, người kia vậy mà lại đang —— tắm rửa!

Hơn nữa nàng còn vừa tắm vừa hát, chính giọng hát kia đã dọa cho bọn Tống lão gia mất nửa cái mạng, cẩn thận nghe ra cư nhiên là, “Tôi yêu tắm rửa làn da sáng bóng oh oh oh oh úc úc úc úc ~~~”

“Aiz, nếu có sữa tắm thì tốt rồi… Không thì dùng tạm xà bông thơm cũng được.”  Cầm gáo hồ lô ‘mượn’ từ trong phòng bếp, múc một gáo nước lạnh từ trong giếng dội lên người, lập tức nhẹ nhàng hít một hơi, “Nước không bị ô nhiễm dùng để tắm rửa thật là thoải mái ah~”

Tắm xong, Tề Hoan thỏa mãn đem miếng vải màu trắng mang quý danh “khăn tắm” kia buộc lại trên người, âm thầm cảm thấy may mắn, thật tốt khi lúc mình xuyên qua còn đang trên giường lớn trong nhà.

Tề Hoan, 23 tuổi, trước khi xuyên qua chức vụ của nàng là trạch nữ. Lý tưởng lớn nhất cuộc đời là có thể suốt đời nằm trên giường, hơn nữa có tiền có đồ ăn, cho nên một khắc xuyên không kia, nàng đang trên giường.

May mắn là ở trên giường, cho nên nàng mới có thể có ‘tấm màn che’ lớn như vậy. Mà ngay cả Tề Hoan cũng rất kỳ quái, vì cái gì khi mình xuyên qua lại mất hết quần áo rồi, điều này thật là khó hiểu. Thế nhưng cả tóc và lông mi cũng bị mất thì hơi quá đáng rồi, mặc dù lấy dáng vẻ chim sa cá lặn hoa nhường nguyệt thẹn của mình (tự nhận), thì thiếu vài cọng tóc cũng không gọi là gì … nhưng mà không thể sạch hoàn toàn như vậy được.

May thay thời điểm đáp xuống khá tốt là ở trong kho củi của Tống gia, bằng không ngộ nhỡ nàng bị nhìn sạch thì càng không phải là bi thảm sao, đẹp trai nhìn còn dễ nói, chứ nếu như bị Tống lão gia tử kia nhìn thấy, vậy còn chỗ sống nữa hay không!

Sờ lên vài sợi tóc đen ngắn cũn vừa mọc ra trên đỉnh đầu, Tề Hoan lại thở dài lần nữa. Đều là xuyên không, nữ nhân trong truyện thì đụng phải nam nhân phong hoa tuyệt đại, vì cái gì nàng lại không có cái vận khí kia chứ! (TNN: cái này có thể nói là do vấn đề nhân phẩm đó chị ;18 )

——————-

Tiểu Ngọc Nhi: Hô hô cuối cùng cũng đúng hẹn mà tung ra chương mở đầu show hàng ;62  Chương này vừa là để câu khách cũng vừa là để chúc mừng sinh nhật Py tỷ (Bỉ Ngạn) nhà ta nha ;70  

Sang tuổi mới, e chúc tỷ yêu xinh hơn, khỏe hơn, may mắn hơn, thành đạt hơn và quan trọng là mau chóng kiếm đc kim quy tế  (để tránh tỷ cứ đòi nghỉ t7 cn để đi kiếm zai + 10h tối đi ngủ bảo trì nhan sắc làm e choáng quá chừng ;107). Thêm một ước nguyện nho nhỏ nữa là mong tay tỷ chóng khỏe ha ;45 hí hí.

p/s: Như mọi ng đã thấy thì trong một ngày đẹp trời, Py tỷ nhà chúng ta đi đường không biết mải ngắm zai đẹp hay sao mà bất cẩn bị trẹo tay ;107 cộng thêm việc văn chương của bộ này hơi khó nhằn cho nên Bán kiếp sẽ phải lùi tới khoảng đầu hoặc giữa tháng 8 mới có thể lên lịch chính thức được ;72 Mong mọi người thông cảm ;24

Discussion39 Comments

 1. mới biết TVNL mới biết bán kiếp tiểu tiên…dù lười nhưng đọc rồi phải cmt liền vì mình nghĩ mĩnh đã fall in love dzí O Tích Thần đại nhân rồi…^^. rất cảm ơn chủ gia…^^

  • Đọc xong cười vỡ bụng..tưởng ma hóa ra lại là cố ý dọa ma….mà sao tóc chị lại bị cạo sạch ta..hóng…thanks nha

 2. Lần đầu tiên đọc xuyên ko mà nữ chính lại xuyên qua làm ni cô mà lại ko quần áo nữa chứ!!Chết cười!=))

 3. nếu ko đọc cái xì poi của nàng mà chỉ đọc văn án thì ta ko định đọc bộ này đâu nhưng mà đọc đến xì poi thì ko nhịn được cười =)) làm ta thức nguyên đêm để đọc bộ này mặc dù là đọc được có 1 nữa à.

 4. Minh chinh thuc dao ho nay vi co ban quang cao rat hay.hihi. minh bi sup ho On Uyen va Hoan kho the tu phi. Khoc khong ra nuoc mat nhung ma van lao vao am am.

 5. um, ko bik hồi trc đọc chương này có comt chưa nhỉ, lúc lâu dọn nhà chắc ko mang theo comt đc. Dù sao cũng mang tiếng đọc lại, vì đọc tới chương 202 gì đó, thấy MV và bối bối, nên muốn nhìn lại MD gặp TH lần đầu, rồi 1 chút chuyện khi 2 ng còn mập mờ chưa phân rõ tình nhân :))

 6. đọc truyện này hài quá trời lun vậy nè @@ nữ chính xuyên qua sao bị trọc đầu , còn rụng hết cả lông mi, lông mày nữa chứ . thế này thì hơn cả nico rồi, bảo sao cả Tống gia nghĩ nữ chính là con ma =.=’

 7. chưa gì đã thấy hài r :))))))))))))))) trọc đầu mà còn “chim sa cá lặn hoa nhường nguyệt thẹn” đúng vs bản chất nữ 9 tự luyến nha :))))))))))))))

 8. vừa đọc đến đoạn nàng ấy vừa tắm vừa hát ta đang ăn sáng xém tí nữa là phun ra cả màn hình rùi..kakakaka

 9. hahaa, đọc xong không thể cười hơn nữa, chương đầu đã hài chảy nước mắt thì các chương sau sẽ ở độ hài như thế nào đây

 10. Truyện này chắc tránh ăn uống khi đọc quá ;) độ tự tin tự kỉ của chị này chắc vô tận luôn quá ;) ~ hoa nhường nguyệt thẹn đâu chưa thấy, mà thấy họ Tống đang run lẩy bẩy kím đạo sủ về trừ tà rồi ;))

 11. Đọc chương này hài quá đi, ma quỷ gì chứ, ta dám chắc mấy chuyện đó là tác phẩm của TH thôi, ai bảo Tống gia ăn ở “nhân đức” quá nên giờ thần hồn nát thần tính thấy người trọc đầu lại nghĩ ngay đến Liễu Nhị Nương kia về báo thù, đúng là tiện nghi cho tỷ rồi.
  Mà bà này cũng tự sướng kinh, xuyên về trọc đầu trọc lông thì cũng là chuyện lần đầu ta thấy đấy. Không biết lão đạo sĩ kia có trừ được “con ma” Tề Hoan không nhỉ?

 12. Chết cười với chị này quá :)) mà kể ra tự nhiên chị bị hói cũng lạ nhỉ @@ thank ss đã edit :xxx

 13. Thanh Mai Nguyễn Ngọc

  Đọc xong khúc cuối, ai cũng tưởng bị khùng, cười quá mà. Ai ya sao mà không tóc không đồ thì thôi đi, đã vậy còn không mi nữa là sao?

 14. Vận khí của tỉ thiệc là *tốt* a, người ta xuyên thì xinh đẹp hoa nhường nguyệt thẹn tỉ thì cả cọng lông cũng ko còn, coi như một chuyến tẩy lông tòan thân a :))))))))))))

 15. cảm thấy hay, hài…lúc mệt mỏi đọc xong thấy thư giãn hơn..người ta xuyên qua thì muốn khóc, chị thì thấy may vì vẫn còn được nằm trên giường, mội tội hơi khó hiểu vì sao đầu chị lại trọc

 16. Đọc đến đoạn ng ta nói Tống Gia xui vãi lều ta phun hết nước đang uống vào màn hình =.=. Nữ chính xuyên qua ko có cọng tóc lẫn lông mi chắc do ăn ở ra sao rồi. hahah. Công nhận là chủ nhà nói ko sai, bộ này đọc chương đầu đã muốn cười rụng rời.=))))))

 17. vi vu lướt web lại gặp ngay cái hố này. đọc thể loại vs cái phần xì poi xong là nhảy hố luôn. chương đầu mà đã hài như vậy rồi thì chắc mấy chương sau còn bá đạo hơn nữa. nhất là cái khúc xui vãi lều. may mà không uống nước chứ nếu không thì … ==’

 18. vi vu lướt web lại gặp ngay cái hố này. đọc xong thể loại với phần xì poi liền nhảy hố luôn. chương đầu đã bá đạo vậy rồi thì mấy chương sau chắc còn hài hơn. thích nhất khúc tống gia xui vãi lều. may là không uồng nước lúc đó ==’

 19. Em đã ngâm bộ này rất lâu chờ ebook, cuối cùng k đợi nổi nữa đọc liền. Mới chương 1 mà hay dữ.

 20. Mới đọc chương đầu mà iem “hơi” bị shock vs chị nữ9 qá trời
  Chưa có ai xk mà như chị hết… Trời ạ…………

 21. đọc phần xì poi hay quá trời luôn.nữ chính nhà mình hơi bị bá đạo đó trời.hay quá đi

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: