Y Thủ Che Thiên – Chương 31

1

Chương 31: Luyện đan

Sau khi nghe nói như thế, Mộ Chỉ Ly không chút do dự lập tức tiến vào bên trong Thiên Sát Cổ giới. Thiên Nhi vẫn như trước đang chờ nàng, trên mặt mỉm cười: “Chúc mừng ngươi, mau đi xem một chút đi.”

Mộ Chỉ Ly gật đầu sau đó lập tức đi tới trước cánh cửa thứ hai, quả nhiên cánh cửa lúc trước không thể mở ra, lúc này đã tự động mở ra.

Vội vàng đi vào, căn phòng thứ hai này không giống căn phòng thứ nhất trống rỗng như vậy, ngược lại bên trong có rất nhiều đồ. Mộ Chỉ Ly vừa thấy, trên mặt liền mừng như điên, bởi vì trong phòng thứ hai những thứ này không phải đồ gì khác, có rất nhiều phương pháp luyện đan cùng với các loại đan phương và hiệu quả.

“Ha ha” Mộ Chỉ Ly đắc ý cười to, đến đây lâu như vậy rốt cục có thể bắt đầu học tập luyện đan. Nàng cảm thấy hứng thú nhất chính là luyện đan, không vui mới là lạ. Cầm lấy đan phương thoạt nhìn: Giải Độc đan, Khu Trùng đan, Phá Lập đan…

Mộ Chỉ Ly nhìn không biết mệt các loại đan phương*, nàng biết những đan phương này mới là đáng giá nhất, bởi vì mỗi một luyện Dược sư, ngoại trừ đệ tử của mình sẽ không nói đan phương cho bất luận kẻ nào, hơn nữa một ít đan phương cao cấp ngay cả đệ tử cũng sẽ không nói ra, nếu như lộ ra đan phương đem đi bán sẽ có không ít người mua. Đương nhiên, càng là đan phương cao cấp thì giá càng cao.

*Đan phương: phương pháp bào chế đan dược.

Trừ bỏ một ít đan phương bình thường mà mọi người đều đã biết, những đan phương khác cũng không phải mỗi người đều có.

Mà nơi này đan phương nhiều như vậy, nghĩ đến số người có thể so số lượng đang phương tốt nhất với Mộ Chỉ Ly tất nhiên sẽ không nhiều. Nếu như Mộ Chỉ Ly có thể trở thành Dược sư thì thân phận lập tức sẽ trở nên khác biệt. Cho dù trình độ tu luyện của nàng là đồ bỏ đi, Mộ Khải Siêu cũng không dám có tí ti tia ngạo mạn nào với nàng, ngược lại thân phận của nàng còn tôn quý hơn Mộ Khải Siêu.

Mộ gia có một vị Dược sư, hơn nữa là Dược sư cấp thấp, mà đã có địa vị khó lường ở Mộ gia rồi, đủ để chứng minh địa vị Dược sư cao cấp như thế nào.

Ở trong này, Mộ Chỉ Ly còn thấy được một ít viên thuốc phụ trợ, bình thường viên thuốc phụ trợ hiển nhiên là không thể so sánh với đan dược, nhưng mà Mộ Chỉ Ly nhìn đến hiệu quả của thuốc phụ trợ lại kích động lên, một vài loại thuốc phụ trợ sẽ trợ giúp cho việc tu luyện của nàng hiện nay.

Ghi nhớ một bộ phận đan phương vào trong đầu óc của mình, Mộ Chỉ Ly phát hiện đan phương ở nơi này đều là đan phương vật phàm, về phần tiên phẩm nơi này cũng không có, sợ là thực lực của nàng còn chưa đạt tới để thu hoạch đan phương tiên phẩm.   Nhưng mà nàng cũng không thèm để ý, hiện tại có thể đạt được đan phương vật phàm này cũng đã rất thỏa mãn.

Sau khi ra khỏi Thiên Sát Cổ giới, Thiên Nhi lại nói chuyện với Mộ Chỉ Ly: “Nha đầu, căn phòng thứ hai có cái gì?”

“Là đan phương. Chẳng lẽ lúc trước ngươi đi vào không giống với ta sao?” Mộ Chỉ Ly có chút nghi hoặc, lấy thực lực của Thiên Nhi sợ là đã không biết mở ra bao nhiêu cánh cửa rồi, bây giờ còn hỏi chính mình?

Thiên Nhi lắc đầu: “Lúc trước ta đi vào căn phòng thứ hai không phải đan phương. Ta không biết luyện đan, những thứ này đối ta cũng vô dụng. Xem ra từng đồ vật trong từng cánh cửa của Thiên Sát Cổ giới đều chuẩn bị cho từng người.”

“Vậy lúc trước ngươi nhìn thấy gì ở bên trong?” Hiện tại Mộ Chỉ Ly càng ngày càng cảm thấy Thiên Sát Cổ giới thực thần kỳ, thật sự là một bảo bối.

“Là một ít phương pháp đặc thù cho thần thú chúng ta tu luyện.”

“Theo ngươi nói như vậy, trong Thiên Sát Cổ giới xuất hiện vật gì đều là cho chúng ta dùng đúng không, vậy không phải nói lên ta có thể trở thành một Dược sư sao?” Ở Đại Lục Thiên Huyền, Dược sư có thể nói là một trong vạn người. Lúc trước Mộ Chỉ Ly còn lo lắng mình không có thiên phú ở phương diện này.

Nghe vậy, ánh mắt Thiên Nhi liền sáng ngời: “Chắc vậy, ngươi có thể thử xem.”

“Trước tiên ta đi mua một ít dược liệu cho thuốc phụ trợ đã.” Mộ Chỉ Ly nói xong liền làm, không chút do dự đi ra khỏi cửa Mộ gia. Như những lần trước tới cửa hàng bán thuốc kia, hiển nhiên ông chủ còn nhớ rõ Mộ Chỉ Ly, vừa thấy nàng đến thật nhiệt tình hỏi nàng muốn mua gì.

Mộ Chỉ Ly đọc toàn bộ dược liệu cần cho thuốc phụ trợ ra, lão bản không chút do dự giúp Mộ Chỉ Ly kiếm dược liệu, những dược liệu này khiến nàng mất tổng cộng hai kim tệ, tuy rằng không nhiều lắm, nhưng mà Mộ Chỉ Ly nghĩ túi tiền của mình lại ít đi một chút liền có chút buồn bực.

Không khỏi nhìn đến đan dược trong ngăn tủ hỏi: “Ông chủ, đan dược này bán bao nhiêu tiền a?”

“Một trăm kim tệ.”

“Một trăm kim tệ?” Mộ Chỉ Ly líu lưỡi, quý thật nha! Nhưng lại chỉ là đan dược cấp thấp bình thường như vậy, nếu như là đan dược trân quý thì như thế nào nữa? Dược sư thật đúng là kiếm được tiền.

“Ông chủ, giúp tôi kiếm chút ít dược liệu.” Những dược liệu này không hề nghi ngờ là một ít dược liệu cho đan dược cấp thấp, nếu như nàng có thể luyện chế thành công, có thể kiếm một khoản tiền lớn.

Bởi vì lần đầu tiên luyện chế, thất bại khẳng định rất cao, cho nên mỗi loại Mộ Chỉ Ly đều mua năm mươi phần, kết quả là, trong túi tiền của Mộ Chỉ Ly chỉ còn lại có hai trăm kim tệ …

Luyện đan chỉ có dược liệu còn chưa đủ, còn cần lò luyện đan, lúc Mộ Chỉ Ly đi ra khỏi cửa hàng lò luyện đan, nàng chỉ còn lại có mấy chục kim tệ…

Nhìn những dược liệu và lò luyện đan này, Mộ Chỉ Ly đau lòng. Khó trách nói Dược sư đều là tiền chồng chấc lên tiền.

“Nhìn bộ dáng không tiền đồ của ngươi kìa, không phải mấy trăm kim tệ thôi à, ngươi rất tiếc tiền sao?” Thiên Nhi nhịn không được mở miệng nói.

Mộ Chỉ Ly trừng mắt nhìn nàng một cái: “Tiêu không phải là tiền của ngươi, đương nhiên ngươi không đau lòng, ta tổng cộng chỉ có một chút kim tệ như vậy, ta là người nghèo. Ngươi không đau lòng thì ngươi đưa tiền đây.”

Nghe vậy, Thiên Nhi không thể nói gì mà chống đỡ, nàng là một thần thú làm gì có tiền…

Sau khi Mộ Chỉ Ly trở về lại đi vào trong Thiên Sát Cổ giới, chuẩn bị tìm hiểu trong sách vở từng bước luyện dược cùng với các hạng mục công việc cần chú ý, không nghĩ tới quyển sách kia cùng sách trong căn phòng thứ nhất giống nhau, tự động lật giấy, hơn nữa sau khi lật xong, trước mặt Mộ Chỉ Ly liền xuất hiện một bộ cảnh tượng.

Cảnh một người luyện đan, người nọ một bên luyện đan một bên nói từng bước luyện đan, luyện đan cần tĩnh tâm, dùng linh thức của mình cảm thụ tình huống của mỗi một loại dược liệu, mãi đến khi luyện được tinh hoa…

Dường như tất cả mọi thứ đều thật sự xảy ra trước mặt Mộ Chỉ Ly, nàng hết sức chăm chú chú ý mỗi một động tác của lão nhân luyện đan cùng với mỗi một lời nhắc nhở cần phải chú ý những chỗ nào của lão.

Dần dần xem đến nhập thần, hoàn toàn đắm chìm trong đó, lúc Mộ Chỉ Ly tỉnh táo lại đã là ba ngày sau. Tuy rằng thời gian cứ trôi qua như vậy, nhưng mà Mộ Chỉ Ly lại cảm thấy vô cùng vui vẻ, bởi vì ở trong ba ngày này những gì nàng học được sợ là người khác mất ba năm cũng không nhất định có thể học được.

Sau khi từ trong Thiên Sát Cổ giới bước ra, Mộ Chỉ Ly đơn giản ăn một chút đồ ăn, ba ngày chưa ăn nên rất đói bụng. Sau khi ăn xong không có chút do dự xuất ra lò luyện đan, bắt đầu luyện.

Trong ba ngày này nàng luôn luôn nhìn vị lão nhân kia luyện đan, sau đó đắm chìm ở trong đó, cảm nhận được rất nhiều bí quyết luyện đan, đối với việc luyện đan coi như là nhập môn, nguyên bản nghi hoặc về quá trình luyện đan hiện tại ở trong mắt nàng đã vô cùng rõ ràng, chỉ cần chính mình tự mình động thủ thể hiện một phen, nàng tin tưởng sẽ thành công.

Discussion1 Comment

  1. Ly tỷ sắp phát tài rồi haha ngoài điều đó ra ta càng muốn thấy vẻ mặt của mấy người Mộ gia kia khi biết tỷ ấy có thể chế đan

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: