Y Thủ Che Thiên Q1- Chương 08

2

Chương 08: Cảnh Giới Hậu Thiên

Theo Thiên Nhi giới thiệu, Mộ Chỉ Ly đã hiểu biết đại khái quá trình tu luyện. Đầu tiên phải tự thân cảm nhận được Thiên Lực chứa trong thiên địa, đồng thời tích trữ một tia Thiên Lực vào trong đan điền của mình, như vậy liền xem như đã đi vào cánh cửa tu luyện.

Ở Đại Lục Thiên Huyền, trên cơ bản chỉ cần mọi người có chút năng lực đều sẽ tu luyện, cho dù không thể trở thành tu luyện giả cường đại, nhưng ít ra cũng là cao thủ Hậu Thiên, trừ bỏ người bần cùng hoặc là người hoàn toàn không có thiên phú tu luyện, đương nhiên, Mộ Chỉ Ly liền thuộc loại thứ nhất.

Sau khi thành công dung nhập Thiên Lực vào trong đan điền, sau đó cần khống chế Thiên Lực này ở trong cơ thể của mình để vận hành, từ vòng đầu tiên đến vòng 36 thuộc giai đoạn sơ cấp, vòng 36 tới 72 vòng là giai đoạn trung cấp, 72 vòng đến 108 vòng còn lại là thuộc giai đoạn cao cấp.

Nếu có thể vận hành đến 108 vòng thì bắt đầu đi vào cảnh giới Hậu Thiên Tiên. Nhưng mà quá trình này vô cùng khó khăn, nói cách khác, Đại Lục Thiên Huyền có nhiều Tu Luyện Giả như vậy nhưng cao thủ Tiên Thiên lại rất hiếm hoi.

Ở trong trí nhớ của Mộ Chỉ Ly, lúc trước chính nàng có thể cảm nhận được Thiên Lực trong thiên địa, chỉ là không thể dung nhập vào đan điền, nhưng mà nhiều năm qua nàng lại chưa từng bỏ cuộc, độc tố trong đan điền đã trừ bỏ sạch sẽ nên vấn đề kia sẽ không tồn tại nữa.

Nghĩ vậy, Mộ Chỉ Ly không tiếp tục nói chuyện với Thiên Nhi nữa, mà ngồi ở trên giường, thả lỏng tâm tình, dụng tâm cảm nhận Thiên Lực trong thiên địa. Bởi vì lúc trước mỗi ngày nàng đều thử dung nhập Thiên Lực, lúc này nàng đã có thể cảm nhận được một luồng Thiên Lực yếu ớt như tơ nhện trong cơ thể.

Thử dung nhập Thiên Lực kia vào trong đan điền của chính mình, lúc này đây chính bản thân Mộ Chỉ Ly cũng có chút khẩn trương.

Thời gian một phần mười giây trôi qua, mặc dù Thiên Lực kia ở chung quanh đan điền nhưng không có dấu hiệu dung nhập vào, Mộ Chỉ Ly cũng không gấp, nếu như dễ dàng thành công thì trên thế giới này đều đã thành cao thủ rồi.

Một canh giờ sau, Thiên Lực kia rốt cục có một chút dấu hiệu dung nhập vào đan điền, phát hiện điểm này Mộ Chỉ Ly rất mừng rỡ, chỉ cần bắt đầu dung hợp, kế tiếp chỉ còn là vấn đề thời gian.

Sáng sớm hôm sau, Mộ Chỉ Ly vui sướng mở hai mắt ra, lúc này nàng đã gần thành công tiến vào cảnh giới Hậu Thiên. Sự vui sướng trong lòng nàng có lẽ chỉ có chính nàng mới hiểu rõ, trong mấy ngày này nàng đã cùng Mộ Chỉ Ly nguyên bản hợp hai thành một, nàng có thể cảm nhận rõ ràng cảm giác thất bại cùng với tuyệt vọng suốt mười năm nếm thử nhưng vẫn không thể thành công, giờ phút này thành công đối với nàng có ý nghĩa rất lớn.

Một giọng nói móc còn vọng ra bên tai nàng, lộ ra những khuôn mặt cười nhạo trước mặt nàng. Toàn bộ Mộ gia, ngoại trừ Mộ Hàn Mặc, tất cả mọi người đều nói nàng là một phế vật, là sỉ nhục của gia tộc, ngay cả hạ nhân cũng có thể khi dễ nàng, trong mắt bọn họ giá trị của nàng thậm chí không bằng một con chó.

Đây là sự vũ nhục đến cỡ nào, nhưng mà Mộ Chỉ Ly ở ngay tại hoàn cảnh như vậy vẫn sinh sống mười lăm năm, mười lăm năm này những gì nàng phải chịu khổ tuyệt đối không phải người bình thường có thể tưởng tượng. Vì sao? Tất cả nguyên nhân chỉ bởi vì Mộ Chỉ Ly nàng là một phế nhân không có thiên phú tu luyện.

Hôm nay, nàng đã hoàn toàn đánh rớt tên phế nhân này.

Nàng muốn cho tất cả những người cười nhạo, châm chọc nàng phải hối hận, những người đã bắt nạt nàng sẽ phải trả giá đắt.

Khoảng cách tới đại hội gia tộc còn mười tháng, trong mười tháng này nàng muốn đuổi theo những thiên tài trong gia tộc đã khinh thường nàng.

Nếu như trường kỳ tác chiến, Mộ Chỉ Ly sẽ không lập tức bắt đầu tu luyện mà chuẩn bị ra ngoài mua chút đồ ăn trở về, đến lúc đó liền ở trong phòng bế quan.

Nhưng ngay lúc Mộ Chỉ Ly chuẩn bị đi ra ngoài đã nghe được từ bên ngoài truyền đến tiếng vang, vừa nhìn thì ra là Mộ Hàn Mặc đến đây, cùng đến với hắn còn có quản gia quản lý tiền tài: Mộ Tài.

Mộ Tài vốn cũng không phải họ Mộ, nhưng mà ở Mộ gia làm quản gia ba mươi năm rất tốt, sau đó được gia chủ Mộ gia ban cho họ Mộ.

“Chỉ Ly, hôm nay là ngày phát nguyệt ngân, ta dẫn quản gia đến đây.” Mộ Hàn Mặc cười nói. Hiển nhiên hắn cũng biết nguyệt ngân của Mộ Chỉ Ly thường xuyên bị quản gia đoạt đi, nếu không phải như thế Chỉ Ly đã không thường xuyên bị đói bụng rồi.

Mộ Chỉ Ly hiểu được tâm tư của Mộ Hàn Mặc, lập tức trong lòng nảy sinh chút cảm động.

Trên mặt Mộ Tài mang theo tươi cười, nhưng mà tươi cười này đương nhiên là nhìn mặt mũi Mộ Hàn Mặc mới lộ ra: “Tam tiểu thư, đây là nguyệt ngân tháng này của tiểu thư.”

Mộ Tài giao một kim tệ cho Mộ Chỉ Ly, trong mắt chứa sự kinh bỉ rõ ràng, tay gắt gao nắm kim tệ hiển lộ hắn có bao nhiêu không muốn.

Một kim tệ cũng không ít, hắn làm nhiều chuyện như vậy, nguyệt ngân một tháng chỉ mới được một kim tệ thôi, mà phế vật như nàng lại có nguyệt ngân bằng mình, đương nhiên trong lòng hắn có chút bất mãn.

Nhưng mà hôm nay Mộ Hàn Mặc theo dõi hắn, hắn không thể không đưa, dù sao địa vị của Thất thiếu gia ở Mộ gia rất cao, không thể so với phế vật Mộ Chỉ Ly.

Mộ Chỉ Ly thấy Mộ Tài vẫn không buông tay, lập tức tươi cười nhận lấy một kim tệ từ trong tay của Mộ Tài, đồng thời nói: “Làm phiền quản gia tự mình đưa tới.”

Mộ Tài bĩu môi, cố gắng tươi cười: “Không có gì, đây là việc nên làm.” Chợt nhìn về phía Mộ Hàn Mặc, xoay người nói: “Thất thiếu gia, vậy nô tài đi trước.”

Mộ Hàn Mặc gật đầu “Đi đi.”

Đợi sau khi Mộ Tài đi, Mộ Hàn Mặc mới cười đi đến bên cạnh Mộ Chỉ Ly: “Ha ha, lấy được nguyệt ngân tháng này tỷ sẽ không bị đói nữa, về sau nếu hắn dám đoạt nguyệt ngân của tỷ thì tỷ hãy nói với ta.”

“Ừ, hôm nay thần luyện thế nào?” Phàm là tiểu bối tiến vào cảnh giới Hậu Thiên  đều phải đi võ trường thần luyện, gia tộc sẽ phái người chuyên môn ở Luyện Võ Trường đốc thúc bọn họ tu luyện vũ kỹ (kỹ thuật võ công).

Tu luyện không chỉ bao gồm công pháp mà còn có vũ kỹ. Lúc hai người cùng thực lực giao chiến, vũ kỹ tốt có thể quyết định thành bại của hai người. Cho nên con cháu ở Mộ gia phải tu luyện thực lực của mình, đồng thời còn phải tu luyện vũ kỹ.

Vũ kỹ chia làm bốn loại phẩm cấp: Thiên, địa, huyền, hoàng. Mà mỗi một phẩm cấp lại bao gồm ba giai đoạn: sơ cấp, trung cấp, cao cấp. Công pháp cũng tương tự.

Ở Mộ gia có Vũ Kỹ Đường, trong Vũ Kỹ Đường có nhiều loại vũ kỹ, nhưng bên trong Mộ gia, vũ kỹ cao cấp nhất cũng chỉ là huyền phẩm sơ cấp thôi. Bởi vậy có thể thấy được, phẩm cấp vũ kỹ càng cao càng khó có được đến cỡ nào.

Về phần công pháp càng không cần phải nói, một quyển công pháp tốt hay xấu cơ hồ có thể ảnh hưởng đến hưng suy của một gia tộc. Nghe nói công pháp cao cấp nhất Mộ gia là một quyển huyền phẩm trung cấp, vì có bộ công pháp này, Mộ gia mới có thể trở thành một trong ba đại gia tộc ở thành La Thiên này.

“Không tệ lắm, ta mới học tập một môn vũ kỹ tên là: Ba Văn Công. Hôm nay Ngũ thúc chỉ điểm vài chỗ cho ta, làm cho ta hoàn toàn thông suốt mấy điểm không rõ lúc trước, ta nghĩ nếu trở về tu tập một đoạn thời gian nữa hẳn là có thể nắm giữ tốt.” Trên mặt Mộ Hàn Mặc mang theo vài phần kích động, hiển nhiên hắn cực kì yêu thích vũ kỹ này.

Discussion2 Comments

  1. Cái ông qản gia cái tên nói lên tất cả?! Mộ Tài? Tham lam qá bị mờ mắt, mắt cho nhìn ng. Cứ đợi đó sẽ bị tỷ vả mặt!

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: