Thứ Nữ – Chương 128.3

0

Chương 128.3

Giám sát sử cùng chức tạo sử không giống nhau, giám sát là thay mặt Thiên Tử giám sát căn cứ, chức trách trọng yếu nhất chính là đôn đốc kiểm tra xem người cầm Mặc Ngọc có liêm khiết hay không, giám sát giống như khâm sai, chức tạo sử mặc dù không phải giám sát sử quản, nhưng căn cứ ra việc tham ô, cũng không khỏi không nghe theo giám sát sử, mà tiếp nhận điều tra.

Cho nên, đối với Giang Hoa phủ mà nói, cho dù ngày thường hắn không dám cũng không có quyền can thiệp chức tạo sử, nhưng có giám sát sử hạ lệnh, hắn cũng không thể không làm.

Trách không được vị Tri Phủ Giang hoa nhìn khôn khéo cực kỳ, lại hành động lớn mật hồ đồ như thế, nguyên lai cũng là chỉ là lão Hồ Ly, đây là đang làm chuyện không đắc tội cả hai bên.

Lãnh Hoa Đình nghe được nhướng mày, lạnh lùng nhìn về phía Lãnh Hoa Đường: “Vì sao bắt Diệp Nhất?”

“Bởi vì hắn tham ô.” Lãnh Hoa Đường dù bận vẫn ung dung đáp.

“Dựa vào chứng cớ gì?” Lãnh Hoa Đình nhíu mi hỏi, hắn và Cẩm Nương bất quá mới đến hơn một tháng, vừa đến liền tập trung tinh thần nhào vào cải tiến máy móc, đối với sổ sách cùng thương đội còn không có bắt tay vào quản, Diệp Nhất tại căn cứ coi như là quyền cao chức trọng, rất nhiều chuyện Cẩm Nương đều giao cho hắn một tay làm, có lẽ thực sự tham ô đã bị Lãnh Hoa Đường bắt lấy cũng không biết chừng.

Quả nhiên, Lãnh Hoa Đường thật sự sai người cầm một bản sổ sách lớn ra, cười lạnh nói với Lãnh Hoa Đình: “Bản sổ sách này ghi rõ rành mạch, một tháng này, Diệp Nhất trắng trợn thu mua sợi bông thủ công trong nhân gian, ra giá cao tới hơn bốn mươi lượng bạc, bản giám sát sử đã tính qua, một thớt vải bố thành phẩm giá cũng chỉ mới ba mươi lượng, hắn làm như thế, triều đình còn gì tiền lợi nhuận? Thương đội Nam Dương không lỗ lã mới là lạ.”

Thì ra là thế, Cẩm Nương không nghĩ tới hắn từ dưới đáy chậu tìm được bản sổ sách này, cái này rõ ràng là mình kêu Diệp Nhất làm, bất quá là kế tạm thời khi chưa tìm ra phương pháp sửa chữa máy kéo sợi tơ lụa, vì là thu mua gấp, giá cả cao cũng là bình thường, mà tiểu nhân hèn hạ này, chân tướng là cái đầu chó điên, không có chuyện gì cũng có thể cắn người một ngụm.

“Trước mang Diệp Nhất lên.” Lãnh Hoa Đình đương nhiên cũng tinh tường nội tình trong đó, nhưng việc này Cẩm Nương không thể tùy tiện thừa nhận, bằng không, liền kéo đến nàng vào luôn.

Diệp Nhất bị người dẫn đến, thần sắc hắn suy sụp nhưng cũng rất phẫn nộ, vừa thấy Cẩm Nương cùng Lãnh Hoa Đình đều ở đó, thì tinh thần chấn động, thân thể cũng đứng thẳng lên chút ít, ngẩng đầu căm tức nhìn Tri Phủ Giang hoa.

Tri Phủ Giang hoa rất thức thời tự mình đi xuống, đối với Lãnh Hoa Đường khẽ khom người nói: “Đại nhân, việc này hạ quan không có quyền can thiệp, vẫn là do ngài làm chủ thẩm a.”

Lãnh Hoa Đường đối với sự ân cần hiểu chuyện của hắn rất là thoả mãn, mỉm cười ngồi lên chính vị, đối với Diệp Nhất nói: “Diệp Nhất, ngươi thật lớn mật, ai sai sử ngươi ra giá cao thu mua sợi bông trong dân gian, ngươi cũng biết, hành động lần này của ngươi làm triều đình tổn thất gần năm vạn lượng bạc, ngươi là một đốc công nho nhỏ, dựa vào cái gì làm như thế?”

Diệp Nhất cười lạnh nhìn Lãnh Hoa Đường nói: “Thế tử gia, cái này nguyên là chuyện nội bộ của Giản thân vương phủ, ngươi cần gì phải nháo đến công đường này, ngươi cũng biết, mặc kệ nô tài tham ô hay không, việc này là thể diện của Giản thân vương phủ?”

Lãnh Hoa Đường nghe chấn động, trên mặt dẫn theo chút không tự đại, hắn không nghĩ tới Diệp Nhất lớn mật như thế, trên công đường cùng mình nói chuyện này, hắn như thế nào không biết chuyện này là quăng đi mặt mũi Giản thân vương phủ, nhưng, lần này xuôi nam tất cả công lao đều do Tôn Cẩm Nương chiếm, mình cũng đầy bụi đất lại bị đuổi ra khỏi biệt viện, không sửa trị Tôn Cẩm Nương này, làm sao có thể tiêu tan mối hận trong lòng hắn, còn nữa, hai ngày này hắn cũng điều tra rõ ràng, hai dàn máy móc trong căn cứ đều đã khôi phục hoạt động bình thường, tác dụng của Tôn Cẩm Nương tại căn cứ không còn lớn, hiện tại trị nàng, cũng sẽ không dẫn tới phản cảm quá lớn của Hoàng thượng cùng Thái tử, hơn nữa, hiện tại cũng chính là lúc giành lại Mặc Ngọc tốt nhất, đây là thời cơ cuối cùng, ai bảo Tôn Cẩm Nương tự mình tặng nhược điểm cho hắn bắt đây.

“Ngươi làm càn, bản thế tử là phụng hoàng mệnh đến giám sát hoạt động của căn cứ cùng thương đội, sao có thể bởi vì tư tình mà không quan tâm đến quốc pháp, ngươi tốt nhất là mau mau khai ra, là ai sai sử ngươi ra giá cao thu mua sợi bông, giá tiền này, là người nào định ra, ngươi tham ô bao nhiêu tiền tài?” Lãnh Hoa Đường hiên ngang lẫm liệt, làm kinh động cả công đường.

Diệp Nhất mắt nhíu lại, trong mắt không có sợ hãi, giọng mỉa mai, cười lạnh nói: “Tự nhiên là lão nô tự mình làm chủ, mày kéo sợi hư, cũng không biết khi nào có thể hoạt động trở lại,hàng hóa cần thiết cho thương đội xuôi nam lại bị hối thúc ngay lập tức, không có nguyên liệu sợi bông, thì còn có ba nghìn thất vải không cách nào giao hàng đúng hạn, lão nô làm như thế cũng bất quá là kế tạm thích ứng, như thế nào đã thành sai rồi?”

“Hừ, coi như là kế tạm thích ứng, ngươi cũng không nên đem giá cả định cao như thế, Diệp Nhất, bản thế tử đã điều tra qua, ngươi chính thức đưa cho dân chúng chỉ có ba mươi lăm lượng bạc một bó sợi bông, mà trong sổ sách ngươi lại để bốn mươi lượng bạc một bó, việc này, ngươi lại giải thích thế nào?” Lãnh Hoa Đường đảo quyển sách, lạnh giọng quát.

“Thu mua sợi cũng cần nhân lực vật lực, đưa cho dân chúng xác thực chỉ có ba mươi lăm lượng bạc, nhưng phí tốn nhân công vận chuyển mất năm lượng, khoản này vào sổ sách thế tử gia chẳng lẽ nhìn không ra?” Diệp Nhất liếc mắt hiện lên một chút bối rối, giảo hoạt trả lời.

Cẩm Nương vừa nghe lời này liền nhíu mi, Diệp Nhất này, làm việc tuy lưu loát, nhưng lòng tham cũng có, năm lượng bạc phí thu mua thật đúng là nhiều một chút, xem ra, chuyện hôm nay thật đúng là không dễ làm.

Quả nhiên chợt nghe Lãnh Hoa Đường cười ha ha lên, đối với Diệp Nhất mắng: “Ngươi xem bản thế tử là tiểu hài tử ba tuổi sao? Sợi bông đó nặng thế nào, mà một bó cần năm lượng bạc cước phí? Xem ra, không dùng trọng hình, ngươi chắc không biết khai người giật dây.”

Nói, hắn vỗ lệnh bài gỗ công đường, lớn tiếng nói: “Người tới, đem người nham hiểm này kẹp.”

Kẹp? Là cái dụng cụ kẹp ngón tay tra tấn lúc trước trên TV gặp qua sao? Cẩm Nương vừa nghĩ tới chỗ này cơ thể liền mỏi nhừ, trước kia xem trên TV thấy người bị hành hình rất thảm, trong nội tâm nàng cũng không đành lòng, Diệp Nhất đều đã hơn sáu mươi, có thể chịu được cực hình như thế sao?

Hơn nữa, thằng nhãi Lãnh Hoa Đường này rõ ràng là muốn kéo mình xuống nước cùng, để trị tội của mình, mình chỉ phân phó Diệp Nhất đi thu sợi bông, cũng không có quản giá cả, nhưng việc này bất quá là phân phó trên miệng, lại không có bằng chứng, đến lúc đó, hắn tất nhiên sẽ một mực nói, Diệp Nhất làm tất cả đều là do mình sai sử, thật là âm hiểm a, tại lúc mình đem căn cứ khôi phục hoàn toàn xong mới ra chiêu, điển hình của mượn dao giết người, qua sông đoạn cầu.

Bọn nha dịch quả nhiên cầm hình cụ lên, hai người đè Diệp Nhất, đưa đôi bàn tay già cả giống như khô héo kẹp ở giữa đám cây, hai nha dịch thân hình bưu hãn kéo hai đầu, Diệp Nhất hét thảm một tiếng, thiếu chút nữa hôn mê bất tỉnh, nhưng nha dịch có kinh nghiệm lõa luyện trong hành hình, mắt thấy phạm nhân sắp hôn mê, lại đồng thời buông lỏng, khiến hắn thở một hơi, lại dùng lực kéo.

Diệp Nhất không ngừng đau nhức, hai tay không ngừng run rẩy, trên đầu đau đến mồ hôi đầm đìa, Cẩm Nương càng nhìn càng thấy không được, há miệng muốn tự mình thừa nhận, đã thấy Lãnh Hoa Đình quăng tới một ánh mắt không đồng ý, hắn muốn cho Diệp Nhất một mình gánh chịu, nhưng Diệp Nhất thật có thể gánh vác được sao?

Dụng hình vẫn tiếp tục như trước, Diệp Nhất dĩ nhiên đau đến ngất đi, Lãnh Hoa Đường mặt âm trầm, hắn cũng không nghĩ tới Diệp Nhất sẽ cứng ngắc như thế , dĩ nhiên là đến chết cũng không chịu khai ra Tôn Cẩm Nương, liền tâm chắc chắn nói: “Người tới, giội nước cho hắn tỉnh, ngồi ghế hùm.”

Cẩm Nương vừa nghe, khẩn trương thiếu chút không thở nổi, cũng ngất đi, tim thình thịch muốn nhảy, rốt cuộc không đành lòng xem tiếp.

Diệp Nhất từ từ tỉnh dậy, ghế hùm cũng chuyển ra, đang muốn gia hình, nhi tử Diệp Nhất Diệp Trung Bân rốt cục nhìn không được, mạnh mẽ bổ nhào vào trên người Diệp Nhất, một bên bảo vệ Diệp Nhất một bên nói: “Đại nhân, ta nói, là thiếu chủ phân phó phụ thân làm như thế, là thiếu chủ nói, hàng hóa không kịp xuôi nam, phân phó phụ thân tạm thời đi thu sợi.”

Diệp Nhất vừa thanh tỉnh, vừa nghe lời này của nhi tử, thì phun một búng máu, dùng hết toàn thân khí lực, một cước hướng Diệp Trung Bân mà đá.

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: