Thứ Nữ – Chương 125.3

0

Chương 125.3

Cẩm Nương nghe được càng kinh, lấy nửa ngày, vị kỳ nhân kia không chỉ là nữ tử, lại còn là Giản Thân Vương phi tiền nhiệm. Trách không được Mặc Ngọc này một mực chỉ do Giản Thân vương phủ chưởng quản, ngay cả hoàng tộc quan hệ huyết thống cũng vô pháp cướp đoạt đi, chỉ là, vị Diệp cô nương kia đã gả cho Giản Thân Vương lúc đó, như thế nào lại đột nhiên mất tích? Lãnh Hoa Đình có thể là hậu đại của nàng hay không? Nàng càng nghĩ càng nghi hoặc, thừa số bát quái cũng quấy phá trong người, nhịn không được liền hỏi Lãnh Hoa Đình: “Diệp cô nương là tổ nãi nãi của chàng?”

Lãnh Hoa Đình bất đắc dĩ gật gật đầu, thiếu chút nữa ở trước mặt mọi người lấy tay đánh cái trán của nàng mấy cái, đầu năm rõ ràng dẫn theo nàng tới từ đường, chỗ đó rõ ràng có bài vị của vị đệ nhất Giản Thân Vương phi, nàng lại cương quyết không phát hiện.

Cẩm Nương cuối cùng hiểu rõ một ít, đều tự trách mình vào trước là chủ tư tưởng, cho rằng biết chế tạo cơ giới là một vị nam nhân, hơn nữa, bản thiết kế này lại từ trong hoàng cung mà không phải từ trong Giản Thân vương phủ, càng nghi hoặc chính là, Diệp cô nương tức là Giản Thân Vương phi, vì sao không chịu đem những Anh văn kia cùng kỹ xảo vẽ dạy cho con gái của mình? Vì sao ngược lại để cho hoàng thất tử tôn biết một chút? Vì sao còn nói nàng là đột nhiên mất tích? Còn nữa, vì sao Diệp Nhất, Diệp Nhị đều gọi mình thiếu chủ, chẳng lẽ chỉ cần là nữ tử tiếp chưởng Mặc Ngọc, bọn họ liền hiểu rõ là người xuyên việt tới? Hơn nữa, Vương Gia lúc trước lại là như thế nào liếc nhìn ra mình không giống người bình thường, vừa vào cửa, liền đểt cho mình chưởng ngọc?

Ai nha, nhiều quá, nghĩ đến đau cả đầu, Cẩm Nương lắc đầu, nói với Diệp Nhất: “Ngài nhanh chút đứng lên đi, dẫn ta vào xem thiết bị gặp chuyện không may, có phải là bởi vì vấn đề trục trặc gây ra không?”

Cẩm Nương vẫn là cảm thấy nhân mạng quan trọng, có một số việc, từ nay về sau cân nhắc tinh tường là được.

Diệp Nhất run rẩy đứng lên, lau nước mắt già nua, mới gật đầu, xoay người đi vào bên trong, Cẩm Nương vừa đi vừa nhịn không được hỏi: “Diệp Nhất, căn cứ này là Diệp cô nương kiến tạo, vậy các ngươi tại sao lại khinh bỉ nữ tử như thế, vì sao không cho ta tiến vào?”

Diệp Nhất mặt già đỏ lên, trên mặt lộ ra một tia xấu hổ, lẩm bẩm nói: “Tại trong mắt lão nô, Diệp cô nương là thần tiên, phía sau nàng, không còn có bất kỳ một nữ tử nào có thể so sánh với nàng, huống hồ, quy định này chính là thánh tổ gia hạ chỉ, lão nô cũng chỉ là tuần theo lệnh của thánh tổ gia mà thôi.”

Diệp Nhất nói cũng có lý, nhưng mà, Cẩm Nương cũng minh bạch, trong xương của những nam nhân này vẫn xem thường nữ nhân, một cái thiết bị tân tiến như thế, lại do một nữ tử yếu đuối xếp đặt cùng kiến thành, trong đáy lòng bọn họ là đã bội phục, lại ghen ghét, lại không muốn thừa nhận đi.

Như mình và Diệp cô nương không phải quá khác người, bọn họ cũng sẽ không tâm phục, không đúng, bọn họ còn không có tâm phục đối với chính mình, một lát nữa nếu không cầm chút ít bản lĩnh thật sự đi ra, những vị lão sư phó này nhìn như đối với chính mình kính cẩn, lập tức sẽ trở mặt a.

Trong nhà xưởng quả nhiên không có tiếng máy móc hoạt động, càng không có nhìn thấy công nhân, Cẩm Nương không khỏi kinh ngạc, mới vừa rồi không phải nói, công nhân đều bị cấm túc sao? Nhốt ở đâu?

“Diệp Nhất, công nhân đâu?” Cẩm Nương nhịn không được hỏi.

Diệp Nhất nghe xong liền quay đầu phẫn nộ nhìn về phía Lãnh Hoa Đường, hừ lạnh nói: “Cái này muốn mời thế tử trả lời, thế tử đến đây không mấy ngày, hai bệ máy móc liền liên tiếp xảy ra chuyện, sau khi máy móc giết chết người, lại đem tất cả công nhân đều giam lại, lão nô thật không biết thế tử gia đây là ý muốn như thế nào?”

Thì ra là thế, Lãnh Hoa Đình nghe xong hung hăng trừng mắt liếc nhìn Lãnh Hoa Đường, nói với Bạch tổng đốc: “Thế bá, lời của Diệp Nhất ngài cũng nghe ra, việc hôm nay chính là nhìn ra được, có người cố ý giở trò, nghĩ khiến cho dân chúng bạo động, đây là hành vi dao động Đại Cẩm quốc cơ a.”

Bạch tổng đốc cũng vẻ mặt phẫn nộ nhìn Lãnh Hoa Đường, thật không nghĩ tới Giản Thân Vương lại cho một người ngu dốt làm việc âm hiểm như thế làm thế tử, việc này nếu không phải Cẩm Nương nhanh trí, nghĩ ra biện pháp như vậy để bình ổn, đỉnh đầu mũ ô sa của chính mình sợ là cũng bị hắn làm rớt xuống.

Lãnh Hoa Đường nghe xong buổi nói chuyện của Lãnh Hoa Đình nhưng lại tỏ thái độ khác thường, biểu lộ cũng không phải là phẫn nộ mà là vô tội, trong mắt cũng là một mảnh bất đắc dĩ cùng mờ mịt, hắn nghĩ giải thích, nhưng nhìn thấy rất nhiều người đều phẫn nộ nhìn mình, khóe miệng co quắp mấy cái, liền không nói thêm gì nữa, phía sau hắn thế tử Hòa Thân Vương cùng thế tử Vinh thân vương vẻ mặt lại tức giận, thế tử Hòa Thân Vương nhịn không được nói: “Việc này cũng không phải là như các ngươi nghĩ, chúng ta cũng là bị người lợi dụng, chúng ta cũng không phải là cố ý muốn đem công nhân cấm túc, chỉ là công nhân làm ầm ĩ gay gắt, đều nói muốn bãi công, rốt cuộc không chịu làm việc, cho nên…”

“Thế huynh, đừng nói nữa, chung quy là chúng ta làm không đúng, lo lắng không chu toàn mới có thể gây ra chuyện lớn như thế, chúng ta vẫn là thành thật trở về thỉnh tội với Hoàng thượng đi.” Lãnh Hoa Đường lại ngắt lời ngăn cản lời nói của thế tử Hòa Thân Vương, trong mắt lộ ra một tia thê lương cùng bất đắc dĩ.

Cẩm Nương cũng biết bây giờ không phải là thời điểm truy cứu cái này, kéo kéo ống tay áo Lãnh Hoa Đình, ý bảo hắn tạm thời không cần phải lại quấn quýt việc này, Lãnh Hoa Đình liền không nói thêm gì nữa, Diệp Nhất mang theo Cẩm Nương tiếp tục đi lên phía trước, xuyên qua hành lang thật dài, rẽ thêm một đoạn, Cẩm Nương rốt cục thấy được máy dệt trong truyền thuyết.

Đó là hai bệ thiết bị khổng lồ, cả đài cơ giới cao chừng hơn ba thước, dày mấy chục thước, tất cả linh kiện để kéo sợi bong rất đầy đủ, chỉ là máy móc này dùng đã quá lâu, lại không có giữ gìn cùng bảo dưỡng tốt, rất nhiều chỗ đã bị mài mòn quá mức nghiêm trọng, các răng cưa của bánh răng để bám vào nhau đều có khe hở rất lớn, mà dây xích kéo động bánh răng cũng có chút lỏng, nhưng mà, ngược lại cũng không có gì, xem ra, mỗi ngày vẫn là đã làm trơn tru.

Cẩm Nương vừa nhìn xem máy móc xây dựng, muốn biết vị Giản Thân Vương phi kia là như thế nào lợi dụng sức nước đến khởi động cỗ máy lớn như thế này hoạt động.

Cúi đầu một cái, quả nhiên thấy thiết bị là được xây dựng ở trên nước, tới gần chỗ có nước có một mâm bánh răng lớn, còn có một cánh quạt dùng để quạt nước, nước chảy đánh sâu vào bánh xe làm cho cánh quạt vận chuyển, bánh xe có cánh quạt kéo bánh răng, bánh răng kéo dây xích… Quả nhiên là tiền bối xuyên việt thông minh tuyệt đỉnh a, nếu như đổi lại chính mình, căn bản không có khả năng ở thời đại kỹ thuật lạc hậu như thế này, dựa vào trí nhớ có thể xếp đặt ra một bộ máy cơ giới khổng lồ như vậy, người nọ, hoặc là là học chế tạo máy móc, hoặc là, sợ là từng làm việc nhiều năm trong xưởng dệt may, đối với kết cấu máy dệt rõ như lòng bàn tay, bằng không, chỉ dùng một chút tri thức hiện đại là tuyệt đối không có khả năng sáng tạo kỳ tích như thế.

Chỉ là, một bộ máy móc tốt như vậy, cho dù không thể vận chuyển, như thế nào lại xiết chết người?

“Diệp Nhất, máy dệt có vấn đề ở chỗ nào, vì sao không mở máy?” Cẩm Nương bên cạnh vừa xem thiết bị, vừa hỏi.

“Hồi bẩm thiếu chủ, hôm kia còn mở tốt, ngày hôm qua đột nhiên liền không được, còn… nghiền chết hai người, lão nô dựa theo biện pháp ngày xưa cũng điều tra qua, không có tìm ra chỗ trục trặc.” Diệp Nhất khẽ khom người đáp.

Cẩm Nương lại đi đến trước bàn điều khiển máy móc xem xét một lần, cũng không có phát hiện cái gì khác thường, chỉ là có chút nghi hoặc, những bộ phận truyền lực kia như thế nào mà không có làm bộ phận phòng hộ, để như vậy mà khởi động máy xác thực là rất dễ dàng gặp chuyện không may.

“Hôm nay trước không mở máy, cầm giấy bút đến, ta vẽ vài bản vẽ, các ngươi chiếu bản vẽ làm mấy cái thiết bị phòng hộ, đem những thứ này bao lại hết, sau đó mới mở lại máy quan sát xem.” Cẩm Nương tinh tế xem xét một phen, sau dó quyết định cẩn thận làm chút việc.

 

Kỳ thật, lúc nàng đang chăm chú xem xét, một đám nam nhân bên cạnh tất cả đều há hốc mồm nhìn xem nàng, trước kia chỉ là nghe Lãnh Hoa Đình nói nương tử của hắn có tài cán thông tuệ như thế nào, hôm nay nhìn thấy mới biết, nàng xác thực không giống người thường, một đám nam tử từ sau khi đi vào, nhìn hai đống thiết bị cũ nát này chỉ có thể giương mắt nhìn, hai mắt một vòng đen, nhìn cái gì cũng xem không hiểu, nhất là mấy người Bạch tổng đốc cùng Lãnh Khiêm, Lãnh Tốn, càng không hiểu ra sao, máy móc này trong mắt bọn hắn chính là một đống vật chết, không rõ vì sao nó có thể sáng tạo ra cự đại tài phú.

Hôm nay nhìn thấy Cẩm Nương, một tiểu nữ tử chưa bao giờ xuất môn khỏi tường phủ, nhìn cái đóng sắt lạnh lẽo với muôn vang vẻ mặt, ngẫu nhiên nhảy ra một hai lời thuật ngữ chuyên nghiệp bọn họ nghe không hiểu, trong nội tâm bọn họ ngạc nhiên đồng thời, lại không thể không bội phục tài học kỳ lạ của Cẩm Nương, có lẽ, thật sự chỉ có nàng mới có thể cải tạo hai bệ máy móc này, lại thay Đại Cẩm sáng tạo ra một kỳ tích khác.

Lãnh Hoa Đình đã xem qua bản vẽ, Cẩm Nương đã dạy hắn xem đồ họa như thế nào, phân biệt các loại linh kiện trên máy móc như thế nào, lúc Cẩm Nương đang xem xét các mảnh thiết bị máy móc, hắn cũng không có nhàn rỗi, đẩy xe lăn ở bên cạnh máy móc quay trở ra, chỉ là, hắn dù sao cũng biết chút da lông, đối với kết cấu bên trong vẫn là hiểu không nhiều lắm, nghe Cẩm Nương nói tạm thời không mở máy, liền biết rõ trong nội tâm Cẩm Nương có tính toán.

Lại vừa nâng mắt lên, nhìn thấy một đám nam nhân tất cả đều nhìn chằm chằm vào nương tử của mình, trong mắt lộ ra tia ngạc nhiên không thể tin, đồng thời trong lòng của hắn cũng chua chua, lại cảm thấy rất tự hào, nhìn cái gì vậy, giờ mới biết nương tử của hắn là thiên hạ đệ nhất tài nữ đi, nhất là lúc đối mặt với ánh mắt si mê của Lãnh Thanh Dục, lông mày hắn càng nhíu lại, đẩy xe lăn đi qua, chắn lại than ảnh của Cẩm Nương, rồi quay đầu lại trừng liếc Lãnh Thanh Dục vừa khinh miệt lại hơi uy hiếp.

Cẩm Nương ở trên bàn điều khiển đông nhìn nhìn, tây sờ sờ một cái, Diệp Nhất đã tìm được một chiếc bút, nàng liền nằm ở trên bàn điều khiển vẽ bức họa, người một bên tất cả đều lẳng lặng chờ, cõi lòng đầy mong được nhìn xem.

Cẩm Nương chuyên chú vẽ tranh, Lãnh Hoa Đình ngồi ở trong xe lăn lặng lẽ nhìn xem nàng vẽ tranh, chỉ cảm thấy nàng lúc này lại xinh đẹp chói mắt như vậy, giống như một tiên nữ thánh khiết, trên mặt nàng sự tự tin thanh nhã chói lọi, khiến cho tất cả nam tử ở đây động dung.

Trong lúc nhất thời, toàn bộ phân xưởng đều im lặng, chỉ nghe thấy tiếng Cẩm Nương huy động cây bút sàn sạt.

Đột nhiên, một tiếng nổ vang lên, máy dệt đang ngừng lại bỗng nhiên vận chuyển, Cẩm Nương đang nằm ở trên bàn điều khiển vẽ tranh, cảm giác có một lực hút đem nàng kéo vào trong, rất nhanh, mép váy thật dài của nàng liền cuốn vào một bên dây xích chuyển động…

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: