Y Thủ Che Thiên Q1- Chương 02

4

Chương 02: Xuyên qua

 

            Dưới bóng cây trên con đường nhỏ, Mộ Chỉ Ly kéo kéo cổ áo của mình, nâng đôi mắt nhập nhèm lười biếng lên, chỉ thấy mái tóc đen dài mềm mại của cô buông thõng trên vai, một đôi mắt trong suốt như nước nổi bật trên khuôn mặt trái xoan dịu dàng, hai hàng lông mi dày đậm khẽ buông xuống, trên cái trán trơn bóng lấm tấm mồ hôi càng khiến cho làn da thêm trắng mịn nõn nà, thế gian ít ai sánh bằng.

Chiếc váy trắng liền thân mặc trên người cô càng toát lên khí chất nhu hòa mà người thường không có được, cả người cô thoạt nhìn giống như u lan im lặng nhưng đầy lực hấp dẫn.

Ra khỏi phòng học rồi cô cũng không dừng lại mà đi thẳng một mạch về nhà.

Mộ gia là gia tộc lớn, đã lưu truyền y học hơn ngàn năm nay. Người Mộ gia đều học y, không một người ngoại lệ, mà Mộ Chỉ Ly từ lúc ba tuổi bắt đầu học y, đến bây giờ đã học suốt mười lăm năm trung y.

Mộ Chỉ Ly là thiên tài kinh diễm tuyệt luân của Mộ gia, y thuật siêu quần, một tay ngân châm chữa không biết bao nhiêu bệnh tật trên thế giới, thiên phú ở phương diện y học không người nào có thể sánh bằng, hết thảy mọi tri thức trên phương diện y học chỉ cần nói qua một lần cô đều có thể nhớ kỹ, hơn nữa có thể suy một ra ba.

Lúc cô mười hai tuổi đã bắt đầu xem bệnh cho người, lúc trước luôn là ông nội và cô cùng xem, sợ cô xem sai bệnh, nhưng cô chưa từng chuẩn sai lần nào, cuối cùng ông nội mới yên tâm để cô xem bệnh một mình.

Bất cứ người nào xuất thân từ Mộ gia đều là lão làng trong giới trung y Trung Quốc, nhưng Mộ Chỉ Ly phải khảo sát bọn họ thường xuyên, có đôi khi bọn họ gặp phải những chứng bệnh khó xử lý nhưng đến tay Mộ Chỉ Ly lại có thể bị giải quyết dễ dàng, không thể không làm cho bọn họ thấy xấu hổ, đương nhiên còn kích động và vui mừng nhiều hơn.

Trong mắt của bọn họ, hy vọng quật khởi giới trung y đều đặt vào Mộ Chỉ Ly.

Cho nên mọi người không chút nào keo kiệt giao y học suốt đời của mình cho Mộ Chỉ Ly. Mà bản thân Mộ Chỉ Ly cũng rất chân thành học tập, dùng thái độ chịu đựng khắc khổ hoàn toàn không cần người đốc thúc, Mộ Chỉ Ly thật lòng yêu trung y từ trong xương tủy.

Lớn lên trong một gia tộc theo ngành y, từ lúc mới sinh ra cô đã bắt đầu ngửi mùi thuốc Đông y, cô yêu say đắm trung y mà không hiểu được lý do vì sao.

Nói Uông Phong Tề là tập hợp sở trường của trăm nhà, vậy chẳng bằng nói Mộ Chỉ Ly mới chân chính là sở trường của trăm nhà.

Mộ Chỉ Ly cô thích nhất chính là nghiên cứu những chứng bệnh mà người khác bó tay không làm gì được, khiêu chiến với độ khó cao là sở thích của cô. Nhưng cô cũng là người khiêm tốn, nếu không hiện tại có lẽ mỗi người đều biết Mộ Chỉ Ly là một thần y thiên tài rồi.

Mộ Chỉ Ly vừa về nhà đã nhìn thấy trong đại sảnh tụ tập đầy người. Mộ Chỉ Ly nhìn kỹ liền nhận ra người đàn ông trung niên đang cầm cờ thưởng kia là người hôm qua mình đã cứu?

“Thần y, cuối cùng cô đã trở về.” Lâm Cường nhìn thấy Mộ Chỉ Ly, kích động đến nỗi thiếu chút nữa chảy nước mắt.

Ông ta đi đến trước mặt Mộ Chỉ Ly lập tức quỳ xuống. Đều nói dưới trướng nam nhi có hoàng kim, vậy mà ông ta không hề để ý chút nào: “Thần y, cám ơn cô đã cứu tôi, đã cứu một nhà chúng tôi.”

Mộ Chỉ Ly nhìn hành động của Lâm Cường, vội đỡ ông ta đứng dậy: “Tiện tay mà thôi, chú không cần quá khách khí.”

Hôm qua lúc cô cứu người chỉ cảm thấy chứng bệnh này hơi kỳ lạ, cô đã từng nhìn thấy loại bệnh tương tự trong một quyển sách cổ, vì vậy mới đánh liều thử cứu trị xem sao. Nếu thành công cô sẽ nắm giữ thêm được một loại chứng bệnh.

“Cô là ân cứu mạng của tôi, Lâm Cường tôi suốt đời khó quên. Lúc trước bà nhà đưa tôi đến bệnh viện, bác sĩ đều nói không cách nào chạy chữa nữa, ai cũng khuyên bà nhà nên thay tôi chuẩn bị hậu sự đi là vừa. Nếu không phải thần y cô xuất hiện cứu tôi kịp thời, có khi bây giờ tôi đã chết. Trong nhà tôi là trụ cột chính, nếu như tôi chết đi thì vợ và đứa con nhỏ của tôi phải làm sao bây giờ? Cô đã cứu cả nhà chúng tôi.”

Giờ phút này mấy người ngồi trong đại sảnh Mộ gia mới hiểu được rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì. Ai nấy đều nhìn Mộ Chỉ Ly với ánh mắt tán thưởng, trên mặt tỏ rõ sự kiêu ngạo. Mộ Chỉ Ly là bảo bối của cả Mộ gia, chứng bệnh không trị được cô đều có thể trị, tất nhiên bọn họ cũng tự hào lây.

“Ha ha, Mộ gia chúng tôi có nhiều thế hệ học y chính vì muốn tạo phúc cho mọi người, đây là việc một thầy thuốc như chúng tôi nên làm, cứu được chú thì tôi cũng cảm thấy rất vui, chú hãy đứng lên đi.”

Những tình huống thế này Mộ Chỉ Ly đã quá quen rồi, cứ cách ba ngày năm hôm lại phát sinh một lần, còn có cả người mộ danh mà đến cầu y.

“Mộ thần y, một nhà chúng tôi không có thứ gì tốt đền đáp ơn cô, chiếc nhẫn này là bảo vật gia truyền tổ tiên chúng tôi để lại, nay xin tặng lại cho cô để tỏ thành ý của chúng tôi, xin cô nhận lấy cho.” Lâm Cường lấy một chiếc nhẫn có hoa văn phức tạp nhưng cực kì xinh đẹp từ trong túi áo ra cho Mộ Chỉ Ly.

“Chú quá khách khí rồi. Tôi không dám nhận đâu. Là vật tổ tiên truyền xuống chú nên cố gắng bảo tồn mới phải.” Mộ Chỉ Ly cười nhẹ nói.

Nhưng nghe Mộ Chỉ Ly nói vậy, Lâm Cường lại càng kích động: “Mộ thần y, nếu như cô không nhận lấy thì hôm nay tôi sẽ quỳ ở đây mãi không về.” Sau đó Lâm Cường làm bộ như sắp sửa quỳ.

Tuy rằng Lâm Cường hắn không có bản lĩnh gì, nhưng có ân phải báo.

Thấy thế, Mộ Chỉ Ly hơi khó xử, liếc mắt nhìn mấy người Mộ gia chung quanh một cái, nhìn thấy ông nội cô gật đầu mới dám tiếp nhận nhẫn: “Vậy đành cám ơn chú.”

Lúc này Lâm Cường mới thả lỏng, tặng cờ thưởng xong mới chịu rời đi.

Đợi sau khi Lâm Cường đi rồi Mộ Chỉ Ly mới đánh giá chiếc nhẫn trên tay, từ cái liếc mắt đầu tiên cô đã thích chiếc nhẫn này rồi, người thợ làm ra nó thực khéo léo tinh xảo, hoa văn được điêu khắc nhìn qua có một loại khí chất cổ điển, tóm lại càng nhìn càng thích.

“Hiện tại loại nhẫn văn vật cổ điển thế này rất ít gặp, người ta đeo nhẫn vàng, nhẫn bạc, mình đeo nhẫn cổ thế này mới khác biệt chứ.”

Nhưng ngay giây phút Mộ Chỉ Ly đeo nhẫn vào thoáng cái liền có sấm sét nổi lên, trời đất biến sắc, mặt trời vốn chói chang hiện tại đã trốn vào tầng mây, tối… tối đến cực hạn, giống như toàn bộ thế giới chỉ còn lại màu đen, ngay cả hô hấp cũng trở nên nặng nề.

Mộ Chỉ Ly kinh hãi, tại sao có thể như vậy? Trong lúc chiếc nhẫn cô đeo tản ra ánh sáng chói mắt, nó phảng phất như ánh đèn sáng duy nhất hiện ra trong đêm đen, sáng ngời lóa mắt.

Xa xa, lốc xoáy gào thét quỷ dị bay về phía Mộ Chỉ Ly. Mộ Chỉ Ly vội vàng muốn né tránh nhưng chiếc nhẫn trên tay lại tản ra năng lượng vô cùng hùng mạnh kéo cô vào trung tâm lốc xoáy.

Mộ Chỉ Ly vội vàng cởi nhẫn ra, nhưng dường như chiếc nhẫn đã dung nhập thành một bộ phận trên thân thể cô, làm thế nào cũng không thể cởi ra được, thẳng tắp hút Mộ Chỉ Ly vào trung tâm lốc xoáy.

Trời đất quay cuồng, đau… toàn bộ đầu óc Mộ Chỉ Ly đều bị một từ này xâm chiếm. Chuyện gì thế? Đừng xui xẻo vậy chứ! Mộ Chỉ Ly rên lên. Sau đó mọi người thấy một trận lốc xoáy xuyên thấu bầu trời ập tới rồi biến mất không thấy tăm hơi.

Đó là một kỳ quan tự nhiên quái lạ được người Trung Quốc ghi chép lại. Mà thần y Mộ Chỉ Ly cứ như vậy biến mất khỏi thế giới này.

Discussion4 Comments

  1. thế là nữ chính đã hoa lệ xuyên không rồi, k biết tiếp theo sẽ có chuyện gì nữa đây, thanks các nàng

  2. tỷ cứ vậy xuyên không sao chẳng lẽ chiếc nhẫn kia có 1 đôi mà chiếc còn lại đang ở trong tay MCL nên khi tỷ đeo mới có hiện tượng như vậy

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: