Thứ Nữ Công Lược – Chương 160

1

Chương 160 : Kinh biến (Thượng)

Thập Nhất Nương đưa cho Trinh tỷ nhi một ánh mắt, ý bảo nàng tạm thời lảng tránh, lại sợ nàng suy nghĩ nhiều, liền đi lên phía trước thấp giọng giải thích một câu: “Phụ thân con trở về lúc này, cũng không biết xảy ra chuyện gì, ta đi nhìn xem.”

Trinh tỷ nhi rất hiểu biết gật đầu: “Mẫu thân đi nhanh đi.”Thập Nhất Nương vén bức rèm vào nhà. Từ Lệnh Nghi đã được Xuân Mạt, Hạ Y hầu hạ tiến vào tịnh thất thay quần áo.

Thập Nhất Nương cho người ta dâng trà nóng, ngồi ở Lâm Song đại kháng nội thất đợi Từ Lệnh Nghi. Từ Lệnh Nghi nhanh chóng tắm rửa xong, mặc tiết y bạch lăng đi ra, vạt áo mở lộ ra bộ ngực kiện tráng.

Hắn sai bảo Xuân Mạt và Hạ Y: “Các ngươi lui ra đi, nơi này có phu nhân hầu hạ là được.”Hai người đặt áo lụa trực chuyết màu lam ở trên kháng, khom gối hành lễ lui xuống. Thập Nhất Nương biết hắn đây là có chuyện muốn nói, cũng sai hầu hạ bên người lui, tiến lên giúp hắn mặc y phục. Nhìn mái tóc đen sáng bóng ở trước mắt, nghe trong tóc tản ra mùi thơm ngát thoang thoảng, tâm tình của Từ Lệnh Nghi đột nhiên bình tĩnh xuống. Hắn có chút không đành lòng đánh vỡ yên lặng của giờ phút này, rồi lại hiểu được, lúc này thời gian không đợi người… Suy nghĩ một lát, có chút bất đắc dĩ nói: “Ba ngày trước Ngũ hoàng tử liền bệnh chết.”Ngũ hoàng tử bệnh chết, nhưng lại là ba ngày trước… Vậy mấy ngày nay rốt cuộc đã xảy ra cái gì? Người nhìn không thấy tình huống tương lai đều sợ hãi theo bản năng. Tay của Thập Nhất Nương run lên, cài nút hai lần vẫn không cài được.

“Hoàng hậu nương nương không sao chứ?”Ấu tử qua đời, khẳng định không tốt. Nhưng trong lòng nàng đang rối loạn, theo bản năng thấp giọng hỏi.

Từ Lệnh Nghi nhìn thấy bàn tay trắng nõn nhỏ bé của nàng run nhè nhẹ, biết trong lòng nàng bối rối, nhẹ nhàng đem tay của nàng bao ở lòng bàn tay: “Buổi tối ngày hôm qua mới được tin tức. Khóc một đêm, hôm nay trời chưa sáng liền khởi hành hồi cung……”Nói xong còn an ủi nàng “Nàng đừng lo lắng, ta nhận được tin trước, đã an bài……”

Nhưng giờ phút này, sự thật là cái gì đã không còn quan trọng, quan trọng nhất là Hoàng Thượng có phản ứng gì.

“Hoàng Thượng nói như thế nào?”Nàng lẳng lặng để hắn nắm tay mình, cảm giác được lo lắng trong lòng bàn tay chậm rãi truyền lại đây…… Hiện tại nàng cần thở một cái, để mình có thể kiên cường đi đối mặt với sóng gió sắp đến.

Trong mắt Từ Lệnh Nghi hiện lên sự thưởng thức. Nữ nhân thường truy vấn chi tiết tỉ mỉ mà lẫn lộn đầu đuôi, Thập Nhất Nương lại trực tiếp chỉ vào mấu chốt của sự kiện.

Hắn không khỏi cẩn thận đánh giá người trước mắt.

Lông mày hình lá liễu cong cong, cái mũi thanh tú rất thẳng, một đôi ánh mắt sáng ngời trong suốt, gương mặt trắng nõn như tuyết đầu mùa có vẻ yên tĩnh mà an bình, làm cho hắn nghĩ đến ấm ngọc, yên tĩnh dịu dàng tốt đẹp, mượt mà ôn hòa…… Nhìn thấy khiến cho người ta cảm thấy cảnh đẹp vui ý, thực thoải mái. Trong lúc đang suy nghĩ, hắn không khỏi gắt gao nắm lấy tay nàng trong lòng bàn tay, cảm thụ bàn tay nõn nà trơn mền tinh tế tỉ mỉ của nàng.

“Hoàng thượng đã hạ chỉ, tang lễ dành cho thân vương.”Từ Lệnh Nghi thấp giọng nói “Lễ bộ đang dự tính chuyện này, ngày mai sẽ có kết quả.”Âm thanh dừng lại im bặt.

Có đôi khi, đế vương sẽ áp dụng thủ thuật cân bằng…… Tang lễ dành cho thân vương. Cũng không có nghĩa là Hoàng Thượng sẽ truy cứu tiếp chuyện này, có đôi khi, là một loại bồi thường.

Ý niệm trong đầu hiện lên, Thập Nhất Nương lập tức ý thức được Từ Lệnh Nghi hẳn là có chuyện muốn nói với nàng.

Lúc này, thời gian rất quan trọng, nàng không thể theo hắn chơi trò “Ngươi đoán ta đoán”.

Thập Nhất Nương trực tiếp hỏi: “Hầu Gia cần thiếp thân làm cái gì? Trực tiếp căn dặn là được.”

Thật sự là nhanh nhạy……

Từ Lệnh Nghi không hề che dấu sự thoả mãn trong ánh mắt: “Ta đưa thẻ bài vào phủ Nội Vụ, đợi lát nữa nàng theo nương tiến cung nhìn hoàng hậu nương nương.”

Tuy tỷ đệ hai người cùng nhau từ Tây Sơn trở về, nhưng dù sao quân thần có khác, không thể tùy tiện gặp mặt.

Thập Nhất Nương suy nghĩ rồi nói: “Hầu Gia có chuyện gì cần thiếp nói với hoàng hậu nương nương không?”

“Không cần.” phản ứng một lần nữa của thê tử chứng minh ấn tượng của hắn đối với nàng. Từ Lệnh Nghi khẽ gật đầu “Hoàng Thượng đối hoàng hậu nương nương nhiều năm trước sau như một, thứ nhất là hoàng hậu nương nương không can thiệp triều chính, thứ hai là hoàng hậu nương nương thủy chung kính trọng Hoàng Thượng như phu quân mà không phải là kính trọng đế vương. Nàng phải nhớ rõ điểm này, không thể để hoàng hậu nương nương sinh ra ý nghĩ khác trong đầu. Chỉ cần Hoàng Thượng vẫn trước sau như một xem trọng hoàng hậu nương nương, thì Từ gia chúng ta sẽ không có chuyện gì. Nàng hiểu không?”

Thập Nhất Nương gật đầu: “Thiếp thân hiểu được. Hiện tại cục diện đang có lợi đối với chúng ta, nếu trong lòng hoàng hậu nương nương sinh ra oán hận, thì sự xấu hổ của Hoàng Thượng sẽ tăng lên dần dần.” Trong lòng trước nay chưa từng có lạnh đến thế. Ngũ hoàng tử chết đi, chỉ mẫu thân hắn khóc vì hắn. Những người khác dù có nước mắt, cũng là do áp lực sinh tồn, che dấu dã tâm trần tục…. Nàng rút tay từ trong lòng bàn tay hắn ra, giúp hắn khoác thêm ngoại y: “Khi nào Thiếp thân khởi hành thì thích hợp?”

Bàn tay đột nhiên bị hụt hẫng, Từ Lệnh Nghi cảm thụ được lòng bàn tay vắng vẻ, đột nhiên cảm thấy có chút mất mát. Nhưng hắn cũng không muốn truy cứu loại cảm xúc kỳ diệu khó hiểu này, hắn còn có chuyện quan trọng hơn.

“Không biết phải đợi bao lâu mới có thể nhìn thấy hoàng hậu nương nương.” Giọng nói của hắn thực lạnh “Ăn cơm rồi hãy đi. Hiện tại quan trọng nhất chính là ổn định tâm tình của hoàng hậu nương nương, không thể xảy ra biến cố, chuyện khác, đều có ta ra mặt.” Nét mặt hắn nghiêm trọng, ánh mắt lạnh lẽo, như kiếm rút khỏi vỏ, hàn khí bốn phía, hiện lên sát khí.

Thập Nhất Nương rùng mình một cái. Nàng lần đầu tiên ý thức được, người đứng ở trước mặt nàng, là một tướng quân chỉ huy thiên quân vạn mã, là một quân nhân tôi luyện qua sống chết, vì sống sót mà không chút do dự dùng đao chặt đứt bụi gai phía trước hắn.

Biết Ngũ hoàng tử chết, Thái phu nhân bình tĩnh rất nhiều so với tưởng tượng của Thập Nhất Nương. Bà nhắm mắt lại, sắc mặt mỏi mệt dựa vào gối dựa, khóe mắt có nước mắt chảy ra. Đến hầu hạ ăn cơm, sắc mặt Tam phu nhân khủng hoảng đứng ở phía sau Thái phu nhân, thở mạnh cũng không dám “Nương, đây là chuyện không ai muốn, không ai muốn xảy ra.”Từ Lệnh Nghi ngồi ở bên người Thái phu nhân, thấp giọng an ủi nàng.

“Cũng may đại hoàng tử và Tam hoàng tử đều không có chuyện gì. Đây cũng là trong bất hạnh có vạn hạnh.”Thái phu nhân một tiếng cũng không nói. Từ Lệnh Nghi nhìn Thập Nhất Nương. Thập Nhất Nương lập tức tiến lên, thấp giọng nói: “Nương, hoàng hậu nương nương còn không biết đau lòng như thế nào đâu? Còn có đại hoàng tử và Tam hoàng tử, mới vừa mất ấu đệ nên không thể mất đi sự che chở của hoàng hậu nương nương…….”

Thái phu nhân đột nhiên mở mắt, ánh mắt sắc bén, trầm giọng nói: “Truyền lệnh đi.”Âm thanh cực kỳ bình tĩnh, lý trí. Từ Lệnh Nghi và Thập Nhất Nương đều thở phào nhẹ nhõm. Có chút chuyện, chỉ có thể là Thái phu nhân đi nói…..

Lúc này, tối kị nhất là xúc động. Tam phu nhân nghe thấy được như đại xá, chạy đi kêu nha hoàn.

Bọn họ ăn cơm qua loa, Tam phu nhân hầu hạ Thái phu nhân mặc đại trang, Thập Nhất Nương cũng trở về nhà thay đổi quần áo một lần nữa. Theo Từ Lệnh Nghi cùng đi phật đường với Thái phu nhân.

Rửa tay thắp ba nén hương xong, cung kính lạy bồ tát ba cái, lúc này mới đứng dậy nói: “Đi thôi.”Thập Nhất Nương cung kính đáp “Vâng”, vịn Thái phu nhân, do Từ Lệnh Nghi tự mình hộ tống lên xe ngựa. Đến đông môn xe ngựa mới vừa dừng lại, có nội thị đi ra nghênh đón: “Thái phu nhân, ngài đã tới.”Lại hành lễ với Thập Nhất Nương: “Phu nhân.”Thập Nhất Nương tập trung nhìn, không ngờ là Lôi công công. Hắn mang vẻ mặt ưu sầu, cung kính đem hai người đón đến Cung Khôn Ninh. Trên đường đi có thể nhìn thấy cung nữ và nội thị đang treo lụa trắng. Đến Cung Khôn Ninh, thấy một đại đội cung nữ nội thị đứng ở trong viện. Thấy các nàng tiến vào, lập tức có nội thị trắng trẻo mập mạp nghênh đón, một mặt cho các nàng hành lễ, một mặt thấp giọng nói: “Hoàng Thượng đang ở bên trong, mời Thái phu nhân và phu nhân đợi một chút.”

“Đa tạ Hạ công công.”Thái phu nhân nói cám ơn với nội thị kia, ở cửa đợi cùng Thập Nhất Nương. Lôi công công liền mang ghế con đến: “Thái phu nhân ngồi xuống đợi đi.”Thái phu nhân cảm ơn ý tốt, như vẫn đứng như trước: “Quy củ không thể phế.” Đang nói chuyện, thì có tiểu nội thị từ đông noãn các đi ra: “Hoàng Thượng truyền Thái phu nhân Phủ Vĩnh Bình Hầu cùng phu nhân vào yết kiến.”Lại khom người mời hai người: “Thái phu nhân, phu nhân, mời theo nô tài.”

Lôi công công nghe xong vội ở một bên hầu hạ hai người tiến vào đông noãn các. Thập Nhất Nương không dám nhìn loạn, ngoan ngoãn giúp đỡ Thái phu nhân vào noãn các, đi theo Thái phu nhân hành lễ khấu đầu. Có giọng nói nam nhân ôn hòa nói: “Mang ghế ngồi cho Thái phu nhân.”Thập Nhất Nương biết người nói chuyện chính là hoàng đế, thì càng thêm cẩn thận, đầu cũng không dám ngẩng chút nào, ánh mắt nhìn chằm chằm thảm phú quý hoa nở màu đỏ thẫm dưới chân. Lập tức có cung nữ mang ghế con đến. Thái phu nhân liền nói không dám. “Nơi này cũng không có người ngoài, Thái phu nhân không cần đa lễ.”Thái phu nhân luôn nói cám ơn, lúc này mới nửa ngồi ở ghế con. Thập Nhất Nương lập tức đi theo, đứng ở phía sau Thái phu nhân, chợt nghe tiếng của hoàng hậu nương nương: “Lại khiến ngài bận tâm rồi.”

“Hoàng hậu nương nương xin hãy bảo trọng thân thể.”Thập Nhất Nương nghe được hoàng hậu nương nương thấp giọng khóc “Lệnh Thần” Hoàng Thượng nhẹ giọng khuyên hoàng hậu nương nương “Nàng đã khóc một ngày một đêm, cẩn thận khóc hư mắt. Còn có hai vị hoàng nhi cần nàng chiếu cố, còn có lục cung cần nàng cai quản…… Huống chi Thái phu nhân ở trong này, ngươi như vậy, Thái phu nhân cũng thương tâm theo.”Thập Nhất Nương nghe vội lấy khăn tay lau khóe mắt, tất cả mọi người đều đau lòng, nếu nàng vẫn thờ ơ tóm lại sẽ không tốt. So sánh với Ngũ hoàng tử chết đi chưa bao giờ gặp mặt, nàng càng lo lắng cho Từ Lệnh Nghi hơn, không biết hắn đang làm chuyện gì? Không biết Từ gia có thể vượt qua nguy cơ này hay không? Hoàng hậu nương nương nghe liền dần dần bớt khóc “Nơi này có Thái phu nhân ở với nàng rồi, trẫm phải quay về Càn Thanh cung — còn phải cùng lễ bộ thương lượng chút chuyện.”Hoàng Thượng nói xong, Thập Nhất Nương chợt nghe đến một âm thanh sột soạt do quần áo ma xát “Nàng đừng đứng dậy.”Hoàng Thượng lại nói “Nghỉ ngơi cho tốt. Đợi lát nữa ta lại đến thăm nàng.”

Chẳng lẽ hoàng hậu nương nương bởi vì thương tâm đã nằm trên giường không dậy nổi…… Ý nghĩ chợt lóe lên trong đầu, Thập Nhất Nương nhanh chóng hướng tới chỗ nói chuyện liếc nhìn một cái. Sau màn trướng màu vàng sáng ngũ long phủng phúc quả nhiên hoàng hậu nương nương đang nằm, một nam tử thân hình cao lớn anh tuấn chưa kịp dịch góc chăn cho nàng. “Sao Thần thiếp có thể nằm……” lời nói của Hoàng hậu nương nương còn chưa dứt, Hoàng Thượng đã thở dài một hơi “Lệnh Thần, hôm nay cứ phá lệ một lần…… Trong lòng trẫm thật sự là……”Sau đó đứng dậy, bước đi như gió qua người Thập Nhất Nương ra ngoài. Lúc này Thập Nhất Nương mới dám ngẩng đầu. Thấy hoàng hậu nương nương nằm ở nghênh chẩm khóc hu hu lên. Thái phu nhân nhìn thấy cũng khóc theo. Thập Nhất Nương vội đưa khăn tay qua. Thái phu nhân nhận khăn, một mặt khóc, một mặt thấp giọng nói: “Đáng thương đại hoàng tử và Tam hoàng tử, một người đang trên đường về nóng vội như lửa đốt, một người chỉ có thể trơ mắt nhìn thấy mẫu thân thương tâm……”

Ghét nhất người không có trách nhiệm, ai mà có tinh thần này, vui lòng đừng làm việc chung với tôi. Thanks

Discussion1 Comment

 1. ===Dính chữ:
  .”Thập Nhất Nương
  là được.”Hai người
  .”Ngũ hoàng tử
  sao chứ?”Ấu tử
  hồi cung……”Nói xong
  thế nào?”Nàng
  .”Từ Lệnh Nghi
  kết quả.”Âm thanh
  .”Thái phu nhân
  lệnh đi.”Âm thanh
  đã tới.”Lại hành lễ
  yết kiến.”Lại khom
  .”Hoàng Thượng
  thật sự là……”Sau đó

  ===Đánh máy/ Chính tả:
  Khi nào Thiếp thân ————-> thiếp
  như vẫn đứng như trước ——-> nhưng
  quần áo ma xát ——————> sát

  ===Không đồng nhất:
  Hoàng Thượng – hoàng hậu nương nương
  đại hoàng tử – Tam hoàng tử
  Lễ bộ / lễ bộ
  Càn Thanh cung / Cung Khôn Ninh
  ===================================================
  Ko lẽ ko truy cứu gì về nguyên nhân Ngũ hoàng tử bị như vậy sao :((((( ta nghe mà cũng lạnh lòng!!
  Hoàng hậu nương nương còn có 2 đứa con trai, theo lẽ thường ko có biến cố thì sẽ có 1 đứa đăng cơ, Từ gia là ngoại thích, có khi sẽ bị hoàng gia làm cho suy yếu để cho người mới kế vị a!

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »
Close