Thứ Nữ Công Lược – Chương 153

5

Chương 153 : Lui tới (Hạ)

Thập Nhất Nương nghe lời nói của Kiều thái thái, một chút đồng tình đối với Kiều Liên Phòng đều tan thành mây khói.

Nàng cười nói: “Ngài xem, đều sắp đến tết rồi. Vì bệnh của Kiều di nương mà Thái y của Thái y viện đã đến xem nhiều lần, hỏi là bệnh gì thì chỉ nói thân mình cốt nhược, cần bồi bổ. Nếu không hay là thay đổi thái y xem? Trong phủ có quy định, người sinh bệnh phải đi tĩnh thất khác tu dưỡng, ta nghĩ ở phủ ngài cũng có quy định như vậy.”

Nàng nói xong còn hạ giọng xuống “Tuổi của ngài lớn hơn ta, kiến thức cũng nhiều. Nên nghĩ xem có phải là phụ thân của Kiều di nương đến thăm nàng nên…… Bị quấn lấy hay không?”Nói xong thì ngồi thẳng thân mình “Ta xem, không bằng đổi biện pháp. Đến miếu tĩnh dưỡng một vài ngày. Ở trước mặt phật tổ, có lẽ bệnh sẽ khoẻ lại. Kiều thái thái, ngài thấy thế nào?”

Mặc dù Kiều thái thái lão luyện, cũng bị lời mềm mỏng mới vừa rồi của Thập Nhất Nương làm cho tim đập kinh hãi.

Không ngờ lại nói Liên Phòng bị phụ thân nàng quấn lấy…… Chẳng phải là nói bị quỷ ám sao?

Bà nhìn tiểu cô nương còn chưa cập kê ở trước mặt, đáy mắt hiện lên một tia oán hận, rồi lại tìm không ra một câu phản bác.

Thập Nhất Nương lạnh lùng nhìn bà: “Kiều di nương là do ngài một tay nuôi dạy lớn lên, lời này ngài đi nói là thích hợp nhất. Nên đổi thái y đến xem? Hay vẫn chiếu theo thái y hiện tại tiếp tục uống thuốc? Ngài thay ta đi hỏi ý của Kiều di nương đi.”Nói xong liền bưng chung trà.

Kiều thái thái tức giận đến môi run rẩy, lại chỉ có thể đứng dậy cáo từ, được tiểu nha hoàn dẫn đi đến chỗ Kiều Liên Phòng. Trong lúc Kiều thái thái vào cửa thì Kiều Liên Phòng đã nhận được tin tức. Đang đứng ở cửa đợi, nhìn thấy mẫu thân, lập tức tiến ra đón: “Nương, ngài đã tới.”Nói xong, nước mắt trong hốc mắt chảy xuống. Kiều thái thái nhìn thấy, lửa giận ngập đầu liền ném lên chín tầng mây.

Đây chính là nữ nhi bà mười tháng hoài thai sinh ra, vất vả nuôi từ nhỏ cho tới duyên dáng yêu kiều như bây giờ…… bà bắt lấy tay nữ nhi, khóe mắt có chút ướt át, trên dưới đánh giá nàng: “Con có khỏe không?”

Trên mặt Kiều Liên Phòng thay đổi màu sắc.

Kiều thái thái vội lôi kéo nàng đi vào trong phòng:”Đây không phải là chỗ nói chuyện.”

Kiều Liên Phòng gật đầu, ngoan ngoãn đi theo mẫu thân vào nhà.

Hai người ngồi lên lâm song đại kháng, Tú Duyên bưng trà vào một mặt đem trà dâng, một mặt nhịn không được vẻ mặt vui mừng nói với Kiều thái thái: “Thái thái, Hầu Gia ở chỗ chúng ta nghỉ liền hai đêm, vẫn yêu thương tiểu thư nhà chúng ta như trước kia.”Nói xong, nhịn không được lộ ra vài phần đắc ý. Kiều thái thái nghe xong ánh mắt sáng ngời. Kiều Liên Phòng mặt đỏ hồng sẳng giọng: “Cần ngươi lắm miệng sao? Còn không mau đi xuống giữ cửa, ta còn có chuyện muốn nói với nương”

Tú Duyên cười hì hì lui xuống. Kiều thái thái có chút đợi không kịp nói: “Hầu Gia nghỉ mấy đêm ở chỗ Tần di nương và Văn di nương?”

Kiều Liên Phòng cúi đầu ngắm góc áo, mặt đỏ có thể trích ra máu: “Mỗi nơi nghỉ một đêm.”

Kiều thái thái nghe liền thở dài một hơi, hai tay tạo thành chữ thập hướng tới phía tây lạy: “Adi đà phật. Vậy là tốt, vậy là tốt.”Sau đó nhìn nữ nhi, thấp giọng nói: “Lời ta dạy con nói, con nói với Hầu Gia chưa?”

Giọng nói của Kiều Liên Phòng như con muỗi “Ừ”một tiếng, nói: “Con chiếu theo ngài nói…… Nói đây là tâm bệnh của con…… Hầu Gia, Hầu Gia đối với con tốt giống như trước kia.”

Kiều thái thái cười nói “Không thể giận dỗi. Phải biết rằng nam nhân ở bên ngoài làm việc nhiều khi phải dối lòng, mệt mỏi. Về đến nhà, chỉ muốn nhìn thấy con hé ra khuôn mặt tươi cười thôi. Cũng may là con gặp Hầu Gia, nếu gặp người không biết thương hương tiếc ngọc, con khóc sướt lướt như vậy, e rằng đã nhấc chân bỏ đi, chứ đừng nói gì mà ân ái.”Nói xong, giọng mang buồn bả “Nơi này không có khác gì Kiều gia. Nhất cử nhất động của chúng ta đều bị người ta nhòm ngó. Khổ là con lại không có cơ hội gặp Thái phu nhân, nếu ngộ nhỡ có xảy ra chuyện gì, ngay cả người biện hộ thay con cũng không có. Càng phải vạn phần cẩn thận, không thể để cho người ta lợi dụng được.”

Kiều Liên Phòng nghe xong gật đầu, thương lượng với mẫu thân: “Nương, chúng ta có cần mua chuộc Ngụy Tử hoặc là Diêu Hoàng bên người Thái phu nhân……”

“Không cần.”Kiều thái thái lắc đầu “Quy định của Từ gia còn nghiêm hơn Kiều gia, đồng dạng, làm ở Kiều gia chưa chắc đã thành ở Từ gia. Đặc biệt là chúng ta không có tiền nhàn rỗi kia.”

Kiều Liên Phòng nghe vậy liền nói một tiếng “Ngài từ từ”, liền vào nhà mở hòm xiểng, lấy hai đĩnh bạc trắng hai mươi lăm lượng cho Kiều thái thái: “Ngài lấy trở về chậm rãi dùng.”

Kiều thái thái nhìn thấy sắc mặt đại biến “Con xin Hầu Gia sao?”

“Không phải, không phải.”Kiều Liên Phòng vội nói “Lời ngài nói con vẫn ghi tạc trong lòng đâu. Con không có xin Hầu Gia gì cả, là lần trước Hầu Gia đến, vừa lúc vòng châu của con bị vỡ, mấy tiểu nha hoàn đều bò trên mặt đất tìm hạt châu, lúc ấy Hầu Gia chỉ nói ‘mua một chuỗi khác là được’, ai biết ngày hôm sau đã sai Bạch tổng quản tặng một trăm lượng bạc lại đây. Con liền lấy năm mươi lượng, định sai người mang qua cho ngài……”

“Hoang đường.” sắc mặt Kiều thái thái xanh mét “Nếu Hầu Gia thưởng cho con, con phải chiếu theo lời hắn nói mua vòng đeo xinh đẹp đeo lên tạ ơn Hầu Gia thưởng mới đúng. Đem tiền này đổi ra bạc là chuyện gì?”

“Nương,”Kiều Liên Phòng vội vàng biện hộ “Con đã hỏi qua, vòng châu kia chỉ cần hơn ba mươi lượng là làm xong. Mỗi tháng con còn có năm lượng bạc tiền tháng, ăn mặc đều là công trung, cũng không dùng bạc làm gì……”

“Nói hưu nói vượn.” sắc mặt Kiều thái thái nghiêm khắc “Chẳng lẽ con không ban thưởng cho nha hoàn bà tử phía dưới, chẳng lẽ con không dùng để trang diểm cho mình thật xinh đẹp. Phải biết rằng, có Hầu Gia mới có tất cả, không có Hầu Gia, cho dù con có ngàn vàng vạn vàng, đều là con số không. Văn Tương Liên là ví dụ sống sờ sờ ra đó, sao con lại không có đầu óc như vậy?”

Nước mắt ở hốc mắt Kiều Liên Phòng chảy xuống: “Nương ở nhà cũng quá kham khổ…”

Kiều thái thái cắt đứt lời Kiều Liên Phòng nói: “Ta là người ở góa, chẳng lẽ còn xanh đỏ lòe loẹt đầu đầy châu ngọc hay sao? Hơn nữa, chỉ cần ta còn thủ tiết cho phụ thân con một ngày, bọn người Kiều gia liền phải tôn kính ta một ngày. Bọn họ còn trông cậy vào ta kiếm một tòa đền thờ trinh tiết về cho Kiều gia đó.”Nói xong, lấy khăn tay lau khóe mắt cho nữ nhi, “Bé ngoan, hiện giờ con không phải ở dưới gối của ta, có việc gì đều có thể thương lượng với nương. Có đôi khi, con cũng phải tự mình nghĩ nhiều mới được. Ta vẫn nói câu cũ, thừa dịp La Thập Nhất Nương tuổi còn nhỏ, con phải đem Hầu Gia giữ lại trong phòng con mới được.”

“Con, con nghe ngài …”Kiều Liên Phòng xấu hổ đến vẻ mặt đỏ bừng.

Kiều thái thái khẽ gật đầu, thấp giọng nói: “Con xem cơ hội lúc này rất tốt. Không giống Nguyên Nương kia, nguyệt sự và ngày thị tẩm xung đột. Con phải nghĩ biện pháp sinh con trai mới được. Tiền này quyền này đều là hư vô, chỉ có sinh con trai, con mới có cuộc sống tốt, con mới có ngày xuất đầu.”Kiều Liên Phòng nghe xong muốn nói gì đó nhưng lại thôi. Kiều thái thái nhìn thấy không khỏi thở dài.

Bà không ngờ nữ nhi sẽ rơi xuống hoàn cảnh này, có chút chuyện chưa bao giờ nói qua với nàng. Hiện tại xem ra, không nói là không được.

Kiều thái thái cân nhắc một lát, thấp giọng nói: “La Thập Nhất Nương năm nay mười bốn tuổi, tuổi thực mới mười ba đừng nói tuổi còn nhỏ không dễ dàng có thai, cho dù có thai, giữ được hay không vẫn là vấn đề. Ta nghĩ, chỉ sợ đây là nguyên nhân chủ yếu La gia chọn nàng gả tới đây.”

Kiều Liên Phòng nghe xong lộ ra vẻ giật mình: “Nương……”

Kiều thái thái nhìn nữ nhân gật đầu khẳng định: “Cho nên nói con phải suy nghĩ nhiều chút. Đừng nghĩ chuyện gì cũng là ngẫu nhiên, đều do vận khí nhất thời không tốt……”Nói xong thì thở dài “ Con đó……”Nói đến bên miệng, lại nuốt xuống.

Nếu lúc trước mình không có dã tâm lớn như vậy, có thể đem Liên Phòng gả cho cháu trai của mình, tuy là có chút bần hàn, nhưng xấu tốt gì cũng là vợ chồng chân chính, không cần chịu ủy khuất hôm nay…… Hiện tại nói thì đã muộn rồi, chỉ biết làm rối loạn tâm tư mọi người.

Bà nâng tinh thần giúp đỡ nữ nhi phân tích: “Tần di nương tuổi lớn, Văn di nương lại không được Hầu Gia chào đón, hắn cũng chỉ yêu thích có con. Ta nhìn thấy La Thập Nhất Nương cũng là người thông minh .” Bà liền đem lời nói vừa rồi của Thập Nhất Nương một năm một mười kể với Kiều Liên Phòng

“Người thông minh có cách làm của người thông minh, nàng khẳng định sẽ không đắc tội với Hầu Gia. Cho nên một ít việc nhỏ vẫn nhịn được. Nhưng con cũng không thể quá mức, biết tốt nên tự thu. Đợi lát nữa ta đi rồi, con liền đi đến chỗ nàng nhận lỗi, có lẽ nàng cũng sẽ không làm khó dễ con. Về sau cần phải học nhiều thứ ở Tần di nương, nên vấn an liền đi vấn an, nên ăn nói khép nép thì ăn nói khép nép, nên nịnh nọt lấy lòng thì liền nịnh nọt lấy lòng……”

Thập Nhất Nương thế nhưng uy hiếp nàng như vậy…… Đã thế nàng còn phải nói lời xin lỗi với Thập Nhất Nương, còn ăn nói khép nép, nịnh nọt lấy lòng…… Kiều Liên Phòng nghe mà miệng mím chặt, đáy mắt hiện lên một tia phẫn nộ. Kiều thái thái đang dạy dỗ nữ nhi thấy Kiều Liên Phòng như vậy, không khỏi lắc đầu: “Liên Phòng, con cảm thấy cho dù La Thập Nhất Nương bất mãn với con, nhưng có Hầu Gia ở đây, nàng cũng không có biện pháp làm gì con, có phải hay không?”

Kiều Liên Phòng không có trả lời, xem như chấp nhận. “Nếu Thập Nhất Nương an bài cho Hầu Gia một thông phòng tuyệt sắc thì sao?”Kiều thái thái thản nhiên hỏi Kiều Liên Phòng.

“Không thể nào.” Kiều Liên Phòng không chút suy nghĩ nói “Có nữ nhân nào nguyện ý an bài thông phòng cho trượng phu mình chứ? Huống chi là người tuyệt sắc.”

Kiều thái thái đối với việc nữ nhi ngu ngốc không thay đổi có chút đau đầu, nhưng vẫn nâng tinh thần nói: “Nếu thật sự an bài cho Hầu Gia một người thì sao? Ví dụ như người tên Đông Thanh, hay tỷ như Hổ Phách kia…. Nếu Thập Nhất Nương vì đối phó con, vì mượn sức Hầu Gia mà đem hai người này đều thu phòng, con chuẩn bị làm sao?”

“Không đâu, không đâu ….”Kiều Liên Phòng bối rối.

“Nếu vì đối phó con mà thật sự thu phòng?”Kiều thái thái hùng hổ bức người hỏi nữ nhi. Kiều Liên Phòng nhất thời nghẹn lời.

Kiều thái thái bất đắc dĩ nói: “La Thập Nhất Nương tuổi còn nhỏ, thân thể còn chưa có trưởng thành, Hầu Gia ở chỗ nàng đương nhiên không có thoải mái bằng ở chỗ của con. Nếu nàng muốn đối phó với con, phương pháp duy nhất chính là thu một thông phòng tuyệt sắc cho Hầu Gia. Như vậy Hầu Gia cũng có chỗ đi, nàng lại tìm ra lỗi lầm của con, chẳng lẽ Hầu Gia còn vì con mà gây khó dễ cho thê tử hay sao? Liên Phòng, nếu con nhìn không thấu điểm này, ta cũng không có biện pháp gì. Coi như là ta không có sinh ra con, con cũng coi như không có người làm mẹ như ta. Chúng ta đường ai nấy đi.”Nói xong, đứng dậy muốn đi. Nghĩ đến mẫu thân vẫn bảo vệ mình đột nhiên phải rời khỏi, còn nói ra lời tuyệt tình như vậy, Kiều Liên Phòng lập tức hoảng sợ, bước lên phía trước giữ chặt mẫu thân: “Nương, con nghe ngài, con nghe ngài, con nghe theo ngài tất cả.”

Discussion5 Comments

 1. ===Dính chữ:
  ?”Nói xong
  .”Nói xong
  ……”Nói xong
  trong phòng:”Đây không
  là tốt.”Sau đó
  “Ừ”một tiếng
  .”Kiều thái thái
  .”Kiều Liên Phòng
  ,”Kiều Liên Phòng
  …”Kiều Liên Phòng
  ?”Kiều thái thái
  Con đó……”Nói đến

  ===Đánh máy/ Chính tả:
  lâm song đại kháng ————> Lâm Song
  con khóc sướt lướt ————-> mướt
  trang diểm cho mình ———–> điểm
  nhìn nữ nhân gật đầu ———–> nhi??
  ===================================================
  Nói thật, cảm giác chỉ có bực mình! TLN là đồ trứng thối!

 2. Hừ hừ kiều thái thái đúng là chưa gặp nạn chưa biết sợ là gì mà còn bày mưu tính kế như vậy, còn kiều liên phòng kia nữa giả bệnh giả thần giả quỷ để lấy lòng hầu gia à còn mơ nhá. Hầu gia giờ trong tâm tình có hơi chút thích thú với thập nhất rồi.

 3. Thấy nhiều người bực mình thay cho Thập Nhất, ta cũng hả lòng hả dạ. Ôi lòng dạ đàn ông, thời xưa với thời nay đều thế, trăm đường trăm ngả.

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: