Bất Ái Thành Hôn – Chương 02

0

Chương 02: Mẹ Ghẻ

Lúc Lâm Lệ lái xe tới trường học, Tiểu Bân đã được cô giáo dẫn tới đứng ở cửa, Lâm Lệ mở cửa xuống xe, có chút xin lỗi nhìn cô giáo chủ nhiệm lớp của cậu bé nói: “Xin lỗi đã tới muộn.” Thật ra thì vốn là sẽ không tới muộn, nhưng mà hôm nay cũng không biết Chu Hàn xảy ra chuyện gì, buổi chiều lúc chuẩn bị họp thì phát ra tức giận lớn, liền vung tay làm cho cà phê cô mang tới, trực tiếp đổ lên trên văn kiện quan trọng, cho nên một buổi chiều này bọn họ phải làm lại giấy tờ văn kiện kia, đợi đến lúc làm xong, thì mới phát hiện đã muộn, vội vàng gọi điện cho cô giáo của tiểu Bân, phiền cô ấy ở lại với bé đến lúc cô tới.

Cô giáo Trần kia buông bàn tay của tiểu Bân ra để cho bé đi về phía Lâm Lệ, rồi cười ngẩng đầu nhìn Lâm Lệ nói: “Không có chuyện gì, chỉ là lần sau nếu Chu phu nhân có chuyện không thể kịp thời tới đây, thì xin cô gọi điện thoại tới báo cho chúng tôi biết, nếu không đến lúc đó các người không tới đây đón, mà cô giáo lại không biết, đứa nhỏ vạn nhất xảy ra chuyện gì sẽ không tốt.”

“Nhất định nhất định!” Lâm Lệ vội vàng gật đầu, đưa tay nghĩ muốn nắm tay của bé, lại bị bé xoay người tránh né.

Lâm Lệ hơi có chút lúng túng cười cười với cô giáo Trần, đối với người ‘mẹ ghẻ’ như cô tên nhóc này này vẫn không có chào đón. Mặc dù mấy ngày nay đều là cô tới đón bé tan học, nhưng mà từ trước đến giờ cũng không cho cô nắm tay của bé.

Thấy thế, cô giáo Trần kia cũng chỉ cười cười, về chuyện trong nhà của học sinh cô cũng không tiện nhiều lời, chỉ là thấy lúc Lâm Lệ chuẩn bị muốn đi, thì gọi cô lại còn vẫn không quên nhắc nhở: “Chiều thứ sáu có đại hội thể dục thể thao, hi vọng đến lúc đó Chu phu nhân cùng Chu tiên sinh có thể tới đây.” Lúc đang nói chuyện, thì quay đầu nhìn tiểu Bân đang đứng ở một bên nhìn xe cộ qua lại.

Nhớ tới thái độ của Chu lúc Hàn buổi sáng, mặt Lâm Lệ lộ vẻ khó xử, mở miệng muốn cự tuyệt, lại bị cô giáo Trần cắt đứt.

“Đa số đứa nhỏ đều có suy nghĩ, tiểu Bân bé kỳ thật cũng không quá vui vẻ.” Cô giáo Trần nhìn cô, nói rất thành khẩn.

Lâm Lệ cũng không đưa ra lời cự tuyệt, chỉ gật đầu: “Tôi sẽ cố gắng.”

Cùng cô giáo Trần nói lời từ biệt xong, Lâm Lệ mang theo tiểu Bân lên xe, cũng không có ngồi lên ghế trước, đứa nhỏ kia trực tiếp mở cửa xe chỗ ngồi phía sau ngồi xuống, sau đó từ trong túi xách đem Transformers của mình lấy ra, một mình loay hoay.

Lâm Lệ nhìn bé qua gương chiếu hậu, chung đụng gần hơn nửa tháng, cô tựa hồ chưa từng thấy đứa nhỏ này nở nụ cười trên mặt mình, một lần cũng không có. Trong lòng không khỏi có chút đau lòng cho đứa nhỏ này, bé còn nhỏ tuổi như vậy, không phải là lúc nên rất vui vẻ hạnh phúc sao?

Một lúc lâu, trong lòng Lâm Lệ không tiếng động khẽ thở dài một tiếng, sau đó lúc này mới đem ánh mắt thu hồi, khởi động xe rời đi.

Thật ra thì ban đầu cùng Chu Hàn ký cái hiệp nghị hôn nhân kia có nhắc tới chuyện cô chăm sóc đứa nhỏ ‘sau khi cưới’, công việc của cô mặc dù là thư kí của Chu Hàn, nhưng mà để cho tiện chăm sóc đứa nhỏ, cô mỗi ngày có thể tan việc sớm, tới đây đón đứa nhỏ tan học.

Thật ra thì nói cái này, ban đầu Lâm Lệ cùng Chu Hàn kết hôn thật cũng đặc biệt có kịch tính.

Lần đầu tiên gặp mặt anh ta cũng không tính là vui vẻ, bởi vì chuyện An Nhiên suýt nữa sanh non khiến Lâm Lệ trực tiếp đem Chu Hàn giáo huấn một bữa, chất vấn anh làm sao dạy dỗ đứa nhỏ như vậy, lần thứ hai lúc gặp mặt lại cô mới biết được thì ra Chu Hàn là ông chủ của mình, vốn cho là anh bởi vì chuyện của An Nhiên sẽ đối với cô có thành kiến thậm chí sẽ đuổi việc cô, nhưng mà những băn khoăn đó là do cô suy nghĩ nhiều, Chu Hàn mặc dù nhìn qua có chút nghiêm túc làm cho người ta có loại cảm giác không giận mà uy, nhưng mà ít nhất coi như là quân tử, không có công tư không phân minh, lấy công việc trả thù riêng, cố ý trong công việc làm khó cô.

Còn về lần gặp mặt thứ ba, quả thật là có chút ít hí kịch, càng có thể nói là có chút cẩu huyết, cô thậm chí hoàn toàn không rõ được tình huống như thế nào mà thành vị hôn thê của anh, thậm chí còn có vật đính ước, càng về sau còn làm trò trước mặt mọi người tại chỗ hôn cô.

Sau tới mới biết được, thì ra là bởi vì ban thanh tra kỷ luật có một đoạn thời gian đang tra xét vấn đề tham ô, hoài nghi anh thông qua An Nhiên tiếp xúc với Tô Dịch Thừa, sau đó dùng thủ đoạn không hợp pháp không người nhận ra đem dự án của chính phủ thu vào trong tay, mà sở dĩ tìm cô nói cô là vị hôn thê của anh, chủ yếu là bởi vì món đồ bị chỉ chứng là ‘tang vật’ tham ô hối lộ lúc ấy đang ở trong tay cô, cũng chính là lúc đó, cô mới biết được cái lễ vật ban đầu khi An Nhiên tặng cho cô lúc kết hôn vốn là đồ của anh mua, nhưng khi cô đem sợi dây chuyền kia đưa lại cho anh, thì anh nói thẳng không cần cứ trực tiếp vứt bỏ, đồ mắc như vậy, cô nơi nào mà chịu ném đi, mặc dù sợi dây chuyền đó mang đến cho cô những đoạn trí nhớ không tốt đẹp gì, cô vẫn thu bỏ vào góc khuất nhất trong ngăn kéo.

Cô cho là quan hệ của bọn họ cũng bất quá chỉ như thế, sau này vẫn như cũ không có ảnh hưởng tới cuộc sống riêng của mình, nhưng vào một ngày tan việc thì có chút ngoài ý muốn xảy ra, ở cửa công ty cô gặp phải một vị phu nhân trung niên rất có khí chất, nhìn cô rất là thân thiết, lôi kéo tay của cô nói muốn cùng cô hàn huyên một chút, đang lúc cô còn không hiểu ra sao, thì Chu Hàn cầm lấy cặp công văn từ trong công ty đi ra ngoài, sau đó đi về phía vị phu nhân kia thân thiết kêu một tiếng mẹ, sau đó cho cô một ánh mắt ý tứ làm cho cô không cần nói chuyện nhiều.

Cuối cùng do công việc hiện tại tìm rất khó khăn, cô cứ như vậy có chút không biết tình huống như thế nào mà trực tiếp theo hai mẹ con bọn họ cùng ăn cơm, trong lúc đó còn bị mẹ của Chu Hàn lôi kéo tay nói một đống thứ, nhưng mà từ trong lời nói của Chu lão phu nhân cô loáng thoáng cũng có thể nghe ra, tựa hồ quan hệ của Chu Hàn cùng cha anh không được tốt, hai cha con hình như nhiều năm đã không có liên hệ rồi, mà mẹ Chu bị kẹp giữa chồng và con trai nên những năm gần đây cũng không dễ chịu gì.

Sau bữa cơm quỷ dị đó, chiều ngày thứ ba, lúc cô đang giới thiệu phòng cho khách, điện thoại của anh gọi tới, nói buổi tối muốn mời cô ăn cơm, sau khi tan việc trong ngày thì chờ cô ở trong phòng ăn.

Khi cô ngồi vào ghế, thậm chí nước còn chưa kịp uống, anh đã trực tiếp đưa tới một phần giấy tờ, ý bảo cô mở ra xem một chút, cô cho là công việc xảy ra chuyện gì, sau khi xem xong mới biết được thì ra là hiệp nghị hôn nhân, thật ra thì cũng không tính là hiệp nghị trước hôn nhân, nó giống là một hợp đồng hơn, bất quá giao dịch không phải là phòng ốc, mà là hôn nhân.

Lúc cầm lấy văn kiện Lâm Lệ giống như nằm mộng, hoàn toàn không hiểu rõ anh đây là ý gì.

Chu Hàn cũng không vòng vo, trực tiếp mở miệng nói anh muốn cùng cô ký hiệp nghị kết hôn, chính là loại tiết mục cẩu huyết mà Lâm Lệ lúc trước luôn thấy xuất hiện trong tiểu thuyết hoặc trong phim ảnh: ‘hiệp ước vợ chồng’.

Cô không giải thích được, còn có chút ít không thể tiếp nhận, hỏi anh tại sao?

Chu Hàn cũng không  có nhiều lời, chỉ nói để cho cô cẩn thận nhìn hiệp nghị cẩn thận một lần, suy nghĩ xem có đáp ứng hay không, lại càng lựa chọn nói rõ ràng trận quan hệ hợp tác này, cô có thể coi nó như một phần công việc.

Cô lúc ấy hoàn toàn cảm thấy không thể hiểu nổi, mặc dù bởi vì chuyện của Trình Tường cô rất khó đi yêu lại, nhưng mà cô chưa từng nghĩ tới mang hôn nhân của mình đi làm giao dịch. Cho nên trực tiếp đem bản hợp đồng trong tay đẩy trở về, cũng cho thấy lập trường của mình.

Chu Hàn nhìn cặp văn kiện trên bàn, trầm mặc một lúc lâu, chỉ nói một lần nữa đem cặp văn kiện trực tiếp đẩy tới trước mặt cô, sau đó nhìn cô nói, bảo cô trước tiên hãy suy nghĩ kỹ đã, không cần vội vã trả lại cho anh, sau khi suy nghĩ kĩ càng thì trả lời chắc chắn lại cho anh, dĩ nhiên nếu cô không muốn tiếp nhận, anh cũng sẽ không miễn cưỡng.

Bữa ăn tối đó cũng không tính là quá cứng nhắc, nhưng cũng không phải rất hòa hợp, cô cho là anh còn có thể nói thêm gì đó với cô nữa, ít nhất sẽ khuyên cô đồng ý, nhưng mà không có, trong lúc dùng cơm hai người cơ hồ không có nói một câu. Sau khi ăn xong từ trong phòng ăn đi ra ngoài, anh ít nhất cũng biết phép lịch sự nói đưa cô trở về, trên đường cũng chưa từng nói gì, chỉ là đợi đến lúc đưa cô về đến nhà, khi cô xuống xe, thì nói cô cẩn thận suy nghĩ lại.

Nếu như không phải là ngày thứ hai nhận được điện thoại của nhà, cô có lẽ sẽ không xem xét chuyện này, nhưng mà trong điện thoại cô nghe được cha mẹ lo lắng đối với cô, cũng nghe được gần đây bởi vì lúc trước cha ngã bệnh, vay không ít tiền của người thân thích ở quê, hiện trong đó có người bởi vì trong nhà xảy ra chút chuyện, cần dùng tiền gấp, thật sự không có cách nào, nên hỏi bọn họ có thể đem tiền lúc trước mượn sắp xếp trả lại một phần hay không, cha mẹ mặc dù không muốn để những thứ này quấy nhiễu tới mình, nhưng mà đã thật sự không có cách nào, cho nên mới phải gọi cho cô nói có thể tìm người giúp đỡ hay không.

Cúp điện thoại, cô lại một lần nữa cầm lấy hợp đồng kia, lần này cô cẩn thận nhìn, cũng chỉ là quan hệ hợp tác, hôn nhân giữa hai người bọn họ chỉ là một cuộc mua bán, điều khoản bên trong hợp đồng đều rất rõ ràng, cũng rất hợp lý, không làm cho người ta cảm giác thiên về phía nào, hai người chỉ đơn giản quan hệ hợp tác, cũng sẽ không tồn tại bất kỳ địa vị khác biệt nào.

Khi cô cầm bản hợp đồng tìm Chu Hàn, Chu Hàn cũng không có quá nhiều đắc ý, mặt khác cô nói ra trước khi kết hôn hi vọng anh có thể cho cô mượn một khoản tiền, anh cũng không hỏi chuyện của cô liền trực tiếp đáp ứng một tiếng, nhưng mà anh cũng nói ra yêu cầu của mình, hi vọng cô có thể chịu trách nhiệm đón con trai của anh sau giờ tan học, dĩ nhiên, trên công việc anh sẽ cho cô tan làm sớm.

Đối với yêu cầu của anh, Lâm Lệ không cảm thấy quá đáng, cho nên hai người trực tiếp ở trước sự chứng kiến của luật sư ký tên lên hợp đồng, sau kí xong hợp đồng, sáng ngày thứ hai thì đi cục dân chính.

Bởi vì đèn đỏ nên xe phía trước chậm rãi dừng lại, lúc này từ trong ký ức phục hồi tinh lại thần Lâm Lệ không khỏi cũng cảm giác mình có chút điên cuồng, ban đầu nghe An Nhiên nói chuyện nhanh chóng cưới còn cảm thấy khó có thể tiếp nhận, thậm chí cho là chuyện như vậy tuyệt đối sẽ không phát sinh ở trên người của mình, nhưng thật sự xảy ra, thì không phải là không có bất đắc dĩ.

Ngẩng đầu từ kính chiếu hậu nhìn lại, vốn muốn nhìn một chút nhóc con kia đang làm gì đó, lúc này thằng nhóc kia cũng không còn chơi Transformers nữa, mà quay đầu nhìn phía ngoài, ánh mắt nhìn chằm chằm, trên mặt lúc này mới có vẻ mặt tương ứng với số tuổi, vẻ mặt háo hức.

Lâm Lệ tò mò, theo ánh mắt của bé nhìn lại, trên đường đối diện mở ra một cửa hàng Kentucky Fried Chicken, giờ phút này một bà mẹ cũng đang nắm tay con mở cửa đi vào, đứa bé kia tựa hồ so sánh với tiểu Bân còn nhỏ hơn, hiện tại đang cao hứng chạy nhảy.

Lâm Lệ liếc nhìn, khóe miệng nửa ôm lấy, quay đầu nhìn cậu nhóc nói: “Tiểu Bân, dì dẫn con đi ăn Kentucky Fried Chicken có được hay không?”

Nghe vậy, thằng nhóc quay đầu nhìn cô, trong mắt hiện lên một tia ánh sáng, nhìn Lâm Lệ với vẻ mặt mong đợi.

♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦

TT: hôm nay bận tối mặt >_<

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: