Thứ Nữ Sủng Phi – Chương 25

0

Chương 25: Lễ mừng năm mới (Thượng)

Từ lúc Lý Viên tấn vị Thần tần xong, Lang Huyên các người đến người đi nối liền không dứt, nhóm nương nương các cung mặc kệ là quen thuộc hay vẫn là không quen đều phái cung nhân thân cận bên người tiến đến chúc mừng, trong lúc nhất thời Lý Viên nổi bật như chiếc đĩa bánh tràn đầy làm cho người ta đỏ mắt.

Như vậy ước chừng giằng co bảy tám ngày, thẳng đến tới gần tất niên mới dần dần bắt đầu khôi phục bình tĩnh.

Hôm nay là ngày hai mươi chín âm lịch, sáng sớm Lý Viên liền sớm đứng dậy .

“Hôm nay trời còn chưa sáng! Chủ tử như thế nào không ngủ nhiều một lát?” Nghe thấy trong nội thất có tiếng động tĩnh, Cẩm Tú vội vàng đi đến.

“Hôm nay có một đống lớn việc đâu!” Lý Viên xốc chăn phủ bằng gấm, thoáng chốc khí lạnh liền chui vào, nàng hung hăng lạnh run cả người

Cẩm Tú thấy thế đưa cho nàng một kiện áo váy bạch nhung màu tràn bì thêu hoa.

Lý Viên mặc xiêm y xong, Xuân Hoa cũng bưng nước ấm lại đây, nàng rửa mặt tốt sau, liền ngồi ở trước bàn trang điểm để cho Cẩm Tú làm cho nàng.

“Chủ tử, sắp qua năm mới , ngài cũng làm cho không khí vui mừng chút mới tốt, như vậy a! Năm sau mới có thể thuận thuận lợi lợi, nhiều may mắn”

Lý Viên nghe vậy bật cười, nàng nói liên thanh: “Tốt tốt tốt, a đều tùy ngươi!”

Cẩm Tú trên mặt lộ ra tươi cười vừa lòng, bàn tay càng thêm cẩn thận lưu loát.

Nàng trước đem đầu tóc đen Lý Viên toàn bộ xõa ra, chia làm hai phần, phần thứ nhất búi cao, búi thành cái hàm yên phù dung kế, một phần khác bên tai trái vắt ngang bết thành bím tóc, dùng mẫu đơn tơ vàng cố định ở cuối đuôi tóc mới thôi, Cẩm Tú phải trái nhìn xung quanh, suy nghĩ xong lại từ hộp trang sức lấy ra một cây trâm linh lung thảo đầu trùng điểm thúy cùng một đôi vòng tay tơ vàng khảm ruby cho Lý Viên đeo, lúc này mới cười nói: “Chủ tử qua năm, ngài liền mười sáu tuổi , người nẩy nở, sơ loại búi tóc phiền phức hoa mỹ này lộ ra vẻ xinh đẹp ”

Lý Viên nghe xong hơi hơi sửng sốt, nàng ngẩng đầu hướng về gương đồng khắc hoa nhìn lại, chỉ thấy nữ tử trong gương không bao giờ giống như ngày xưa ngây ngô dưới trang sức vàng ròng màu đỏ cánh ăn mặc tự nhiên hiện ra một cỗ kiều diễm phong tình.

Đến tột cùng là từ khi nào thì bắt đầu như vậy, nàng cũng trở nên xinh đẹp lên đâu?

Lý Viên chuẩn bị xong sau, liền có cung nữ đem đồ ăn sáng bày trên bàn tròn khắc hoa.

Một chén cháo bích ngạnh, một chén cháo gà ti, một cái đĩa bánh đậu bánh trái, bốn đĩa đồ ăn sáng, vô cùng đơn giản làm cho người ta nhìn lại cực kỳ có khẩu vị

Dùng xong đồ ăn sáng sau, đã là giờ mẹo canh ba, Lý Viên nhờ tay Cẩm Tú đỡ đi ra phòng ở, nàng đứng ở trong sân đánh giá toàn bộ Lang Huyên các chỉ thấy cửa chính sân đã dán một đôi cân đối hồng hồng, vế trên viết: một năm vận may tùy xuân đến, vế dưới viết: bốn mùa áng mây cuồn cuộn đến, hoành phi là: mọi sự như ý. Hơn nữa kia mở lớn “Thật phúc” quả nhiên là đầy không khí vui mừng trong suốt.

Nàng đảo mắt lại vừa thấy, trước giấy cửa sổ trắng dán song cửa sổ màu đỏ xinh đẹp, có ngũ cốc được mùa, có phú quý cát tường, có cá chép vượt long môn… Dưới mái hiên hành lang chỗ chờ cũng đều dùng lụa màu kết lên, một đoạn một đoạn , thoạt nhìn phi thường xinh đẹp.

Lý Viên cười dùng ánh mắt tán thưởng đối với Cẩm Tú nói: “Cẩm Tú, ngươi cũng thật có khả năng a!”

Cẩm Tú mím môi vui vẻ nói: “Bố trí bên ngoài này đều là Tiểu Hỉ Tử lĩnh người làm, nô tỳ cũng không dám kể công ”

“Tốt, tốt, tốt, các ngươi hai cái đều có công” Lý Viên trêu ghẹo cười nói: “Trong chốc lát a! Ta chắc chắn hảo hảo thưởng các ngươi”

“Vậy nô tỳ liền ở trong này tạ chủ tử thưởng !” Cẩm Tú cúi người không chút khách khí nói.

Lý Viên thấy thế mừng rỡ càng thêm kịch liệt.

Chủ tớ hai người nói nói cười cười, tâm tình vô cùng tốt đi về chung nguyên điện.

Một đường đi tới, nàng xem khắp nơi tràn đầy không khí ngày hội, vui mừng lại long trọng khắp cung điện, không thể không lại một lần nữa cảm khái, hoàng gia qua năm mới quả thật là xa xỉ đến cực điểm.

Lý Viên đi vào chung nguyên điện, vừa tiến ốc, không đợi quan sát không cần thiết, vội vàng hạ bái nói: “Ti thiếp gặp qua Hiền phi nương nương, nương nương thiên tuế thiên tuế thiên thiên tuế ”

“Thần tần muội muội mau mau đứng lên” Hiền phi vuốt cằm cười nói.

Lý Viên theo lời đứng dậy.

Hiền phi lại mệnh Vu mama đưa đến cái tú đôn tử đoạn hoa, làm cho Lý Viên ngồi xuống bên người nàng.

Nàng một tay vỗ nhẹ cánh tay Lý Viên, cười đoan trang nhu hòa: “Đã nhiều ngày thời tiết rất lạnh lại tới gần cửa ải cuối năm cung vụ phức tạp, nhưng thật ra không có chút thời điểm thoải mái cùng muội muội nói chút lời tri kỷ”

Lý Viên nghe vậy ôn nhu nói: “Nương nương thông minh hiền hòa dịu dàng, hậu cung việc nhiều làm nương nương quan tâm, ti thiếp tư chất ngu dốt, không thể giúp nương nương phân ưu, càng không thể ở thời điểm bận rộn như thế, phiền nhiễu nương nương !”

Hiền phi gật đầu cười vừa muốn nói gì, bên ngoài lại có tần phi lục tục tiến đến thỉnh an, đành phải đè đề tài này lại, đem lực chú ý phân tán cho những người khác.

Trong Chung Nguyên điện này ở trong đám tần phi, trừ bỏ Hiền phi phẩm chất cao nhất, là Lý Viên thân phận cao nhất, cùng dĩ vãng phai mờ nàng so với mọi người bây giờ bất đồng, lúc này nàng ngồi ngay ngắn trên tú đôn, hai tròng mắt thanh linh, khóe miệng mỉm cười, phong thái ung dung.

Chúng tần phi trong lòng rùng mình, đều hiểu được, người này đã không phải dung dung nhiên nhiên là cái dung hoa nho nhỏ kia mà là cao cao tại thượng Thần tần nương nương

Đợi các vị tần phi thỉnh an xong sau, Hiền phi từ ngai vàng đứng dậy, cười nói: “Canh giờ không sai biệt lắm, các vị muội muội theo bản cung một đoàn đến từ trữ cung cấp Thái Hậu lão nhân gia nàng thỉnh an đi!”

Lý Viên cùng mội người cúi người ứng “Vâng”

Ngồi ở cỗ kiệu, đôi tay Lý Viên gắt gao ôm trong lòng ấm lò sưởi tay.

Một bên Cẩm Tú xem sắc mặt nàng tái nhợt, lo lắng hỏi: “Chủ tử lạnh?”

Lý Viên nắm thật chặt áo choàng da chồn trắng vân phi trang đoạn trên người lắc đầu nói: “Ta không sao, chính là gần nhất không biết tại sao giống như đặc biệt sợ lạnh ”

Cẩm Tú nghe xong âm thầm quyết định ở trong lòng: lần sau chủ tử ra cửa khi nhất định phải nàng phải mang thêm một bộ áo bông.

Lý Viên cùng Cẩm Tú ở cùng một chỗ, nói chuyện câu được câu không, chỉ chốc lát sau liền cảm thấy cỗ kiệu dừng lại, bên ngoài truyền đến Tiểu Hỉ Tử thanh âm: “Nương nương, đến từ trữ cung ”

Lý Viên đi theo phía sau Hiền phi, bước vào cửa điện từ trữ cung.

“Hiền phi nương nương đến ———— ”

“Thần tần nương nương đến ———— ”

Tiếng nói sắc nhọn của tiểu thái giám tạm thời đánh gãy tiếng nói giỡn trong nội điện, nhóm tần phi các cung sớm đến đều kéo dài cổ hướng cửa đại điện nhìn lại.

Chỉ thấy cái thứ nhất đi vào là cái nữ tử tướng mạo bình thường, nàng một thân lễ phục quý phi nhũ đỏ bạc thêu kim trang hoa, bước từng bước một trong lúc đó thái độ rất có hiên ngang, mọi người là thường thường đều có thể thấy Hiền phi , lúc này thấy cũng không gì kinh dị, lực chú ý của các nàng đều đặt ở trên người nữ tử thứ hai.

Chỉ thấy nàng đại khái mười lăm mười sáu tuổi, vóc dáng nhỏ nhắn, thân hình mỹ miều, mặt tròn tròn, da nõn nà, một thân áo váy màu trần bì thêu hoa càng phụ trợ cho nàng tám phân hoạt bát ba phần kiều diễm, mặc dù không dám xưng là tuyệt sắc, nhưng coi như là cái giai nhân viên châu ngọc sáng nho nhỏ.

“Ti thiếp Vương Tố Nhi / Lý Viên, tham kiến Thái Hậu nương nương, nương nương thiên tuế thiên tuế thiên thiên tuế ”

Thái Hậu đối với Hiền phi lộ ra tươi cười hòa ái, nàng nói: “Tố nhi mau mau đứng lên đi! Ân! Thần tần ngươi cũng đứng lên đi!”

Lý Viên đối Thái Hậu, nhịp sau lãnh đạm không có chút phật lòng, nàng chậm rãi đi đến tú đôn bên trái ngồi xuống.

Lúc này Thái Hậu chính lôi kéo Hiền phi nói chuyện, Lý Viên nhân cơ hội lặng lẽ lướt mọi người trong phòng.

Chỉ thấy trong từ trữ cung điện, Thái Hậu ngồi ở phía đông trên ngai vàng cao nhất, coi nàng trung tâm tần phi còn lại chia làm hai sườn mà ngồi

Lý Viên lặng lẽ đếm một chút hiện nay tần phi trình diện liền có chừng 23 vị, nàng ở trong lòng ê ẩm hừ hừ hai tiếng, không nghĩ tới cầm thú kia còn diễm phúc sâu thế! ! !

Ngay tại lúc trên mặt nàng đoan trang, tâm tư lại không biết bay về phía nào là lúc, một đạo ánh mắt, một đạo ánh mắt nóng đến cực điểm, bỗng nhiên gắt gao cắm ở tại trên người nàng, ánh mắt thật sự quá mạnh mẽ quyết liệt, làm cho nàng muốn bỏ qua đều khó khăn, Lý Viên âm thầm nhíu nhíu mày, tầm mắt chuyển hướng chỗ ánh mắt kia nhìn lại.

Trong lúc đó nàng có chút giật mình một lát, nguyên lai là nàng a! Lý Viên ở trong lòng buồn cười nghĩ, mới như vậy đem nàng quên mất đâu!

Đúng vậy! Hiện nay hai đạo ánh mắt trông lại chính là hận không thể cắt Lý Viên, đúng là khổng tước tỷ tỷ mà nàng hồi lâu không thấy.

Chỉ thấy nàng ngồi ở trong một đám tần phi thấp hơn, kia khuôn mặt nhỏ nhắn rung động lòng người đang vặn vẹo khó có thể tự kiềm chế vặn vẹo .

Ánh mắt hai người ở giữa không trung đối diện cùng một chỗ.

Thật lâu sau, Lý Viên dẫn đầu chuyển động, chỉ thấy trên mặt nàng hiện lên một chút tươi cười rụt rè, vuốt cằm hơi hơi nhẹ chút, dáng điệu thân thiết có lễ lại trên cao nhìn xuống.

“Khổng tước tỷ tỷ móng tay nhất định là bị gãy rồi” Lý Viên nghĩ ở trong lòng vui sướng khi người gặp họa, tha thứ nàng đầu gỗ có một chút thích làm ý xấu với tỷ muội đi!

Lý Viên nhẹ nhàng dời tầm mắt, nhìn tiếp nữa nói không chừng nàng thật sự cười ra tiếng .

Đang ở lúc nàng ngầm vui thích không thôi, chỉ thấy bóng dáng mặc lũ tơ vàng nút hoa mẫu đơn văn gấm Tứ Xuyên, Lệ phi chân thành đi đến, nàng cấp Thái Hậu hành lễ nói: “Thỉnh lão Phật gia bình phục ”

Thái Hậu tựa hồ đối với Lệ phi cũng không nóng hổi lắm, nghe vậy cũng chỉ là thản nhiên gật gật đầu nói: “Đứng lên đi!”

Lệ phi khả năng cũng biết mình cũng không được đãi ngộ, đem thái độ lanh lẹ ngày xưa tất cả đều thu lại, im lặng lần lượt ngồi xuống bên cạnh Hiền phi.

Trong phòng nhóm tần phi đều là ấn phẩm chất mà ngồi, đều cùng người bên người quen biết, mặc dù không dám lớn tiếng xôn xao, nhưng là đều khe khẽ nói nhỏ mỉm cười nói giỡn, hơn nữa có kia cũng bẻm mép nói không ngừng nịnh hót Thái Hậu, toàn bộ từ trữ cung trong khoảng thời gian ngắn thật sự là không ngừng tiếng hoan hô nói cười, các vị tần phi hoà thuận vui vẻ.

“Đức phi nương nương đến ———— ”

“Cảnh phi nương nương đến ———— ”

“An phi nương nương đến ———— ”

Tam phi đồng thời đến, Lý Viên đánh cao tinh thần hướng cửa nhìn lại.

Vừa nhìn, khiến cho nàng không khỏi tán thưởng ở trong lòng một tiếng, thật thật là tam đóa hoa thanh nhã a!

Vẻ đẹp của Đức phi là loại đẹp lạnh lùng, coi như một gốc cây hàn mai ngạo tuyết.

Vẻ đẹp của Cảnh phi là loại đẹp tĩnh lặng, coi như vĩnh viễn không muốn vô cầu.

Vẻ đẹp của An phi là loại đẹp thanh thư, mang theo hương vị thản nhiên thư hương.

Quả thật ba vị thanh nhã đến là mỹ nhân cực điểm a!

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: