Thứ Nữ Công Lược – Chương 52

5

Chương 52 : Pháo hoa (Hạ)

Chương 52 : Pháo hoa (Hạ)

Kiều phu nhân chỉ cảm thấy đất trời như xoay chuyển. Kết thân với Từ gia là mình ra chủ ý, là mình vỗ ngực cam đoan chuyện này sẽ thành, người thuyết phục Liên Phòng gật đầu cũng là mình…… Hiện giờ ầm ĩ thành bộ dáng như vậy. Bà lấy gì để ăn nói với quốc công gia. Huống chi Liên Phòng kia lại là cháu gái của huynh đệ ruột một mẹ, phụ thân nàng còn chết sớm…… Chuyện này nếu truyền ra ngoài, mình làm sao còn làm người nữa. Bên cạnh bỗng có người vội vàng ở bên tai bà gọi cái gì đó, bà hoàn toàn không nghe thấy, chỉ thầm nghĩ nếu có thể hôm mê thì tốt lắm. Như vậy sẽ không cần lo lắng hay sợ hãi nữa. Lại có một âm thanh dưới đáy lòng lớn tiếng nói: Việc này không phải do mình sai. Tuy nói đi lại cùng Từ gia như vậy là mình không đúng, nhưng chính mình cũng không bắt nàng chạy đến trước cái đình quỷ quái đó để gió lạnh thổi, cũng không có bảo nàng không ngại ngùng nam nữ chạy đến tiểu viện…… Không phải mình sai. Chuyện này tuyệt đối không phải mình sai.

Muốn nói đến sai, tất cả đều là do đệ muội không có đem nữ nhi dạy dỗ cho tốt, có liên quan gì đến bà chứ?

Bà bật người dậy, hô to một tiếng “Liên Phòng”.

“Thẩm thẩm,”Bên tai truyền đến tiếng kêu nghẹn ngào của Liên Phòng “Ngài, ngài làm sao vậy?”

Bà quay đầu, liền thấy khuôn mặt trắng nõn có thể bấm ra sữa của cháu gái.

Đều là do khuôn mặt này hại người…… Nếu không có khuôn mặt này, thì nó làm sao dám làm như vậy?

Ý nghĩ chợt lóe lên trong đầu, bà nhấc tay muốn đánh Kiều Liên Phòng một tát …… Bên tai bỗng truyền đến giọng nói của Thái phu nhân: “Tỉnh là tốt, tỉnh là tốt rồi. Mọi người cũng đừng vây quanh, cho bà ấy hít thở không khí đi.”

Kiều phu nhân giật mình một cái, hoàn toàn tỉnh táo lại.

Hiện tại nghĩ đến những điều này thì có tác dụng gì chứ? Nên nhanh chóng quay về nghĩ đối sách mới đúng.

“Làm sao rồi?”Tiếng nói của Thái phu nhân ôn hòa thân thiết “Không khỏe ở chỗ nào? Đến phòng khách ngồi cùng ta đi. Bên ngoài nhiều hàn khí, cẩn thận lạnh đó.”

Ngũ phu nhân đã đưa tay qua, đỡ tay phải của bà.

Bà thuận thế đứng lên, trên mặt đã có một chút tinh thần: “Thái phu nhân, ta không có gì đáng ngại. Chỉ thấy mệt một chút nên ngủ gục thôi.”Nói xong, thì ngượng ngùng cười cười “Sắc trời cũng không sớm, khách phải đi về cho chủ nhà nghỉ ngơi. Chúng ta xin phép trở về trước.”Sau đó gọi Liên Phòng “Chúng ta đi về trước đi.”

Mấy người Hoàng phu nhân cứ muốn giữ bà lại “Nhìn sắc mặt bà trắng bệch, hay là ngồi một lát nữa đi.”

“Ta trở về nhà nằm sẽ khỏe ngay.”Kiều phu nhân nhất định phải đi, mọi người thấy vừa rồi bà quả thật không khỏe, mà trong lòng Thái phu nhân lại có việc, nên chỉ nói vài câu khách khí, rồi kêu Từ Ngũ gia: “Con đi tiễn Trình Quốc Công phu nhân đi.”

Từ Ngũ gia cung kính đáp “Dạ”, liền tiễn Kiều phu nhân cùng Kiều tiểu thư rời đi.

Có người rời đi trước, liền có cảm giác tiệc tan.

Chỉ chốc lát, Trịnh thái quân cũng đến cáo từ Thái phu nhân.

Thái phu nhân tự mình nắm tay bà đưa tiễn đến ngoài phòng khách, sau đó từ Từ Ngũ gia lại đưa ra cửa.

Thập Nhất Nương không khỏi nóng lòng.

Đại thái thái còn không có trở về.

Nàng đang suy nghĩ xem có nên phái người đi tìm hay không, thì Đại thái thái mang theo Lạc Kiều thản nhiên từ cửa nghách phòng khách đi đến.

Thập Nhất Nương làm bộ như không có chú ý tới bà đã rời khỏi, thấp giọng tán gẫu cùng Tam tiểu thư Cam gia vài câu. Đại thái thái lại kêu Ngũ Nương, Thập Nương và nàng:”…… Chúng ta cũng đi thôi. Đại tẩu các con ở nhà có một mình.”

Chúng ta? Là chỉ ai?

Thập Nương theo Ngũ Nương, Thập Nhất Nương khom đầu gối hành lễ đáp “Dạ”.

Đại thái thái hơi cười, cái gì cũng không có nói, mang theo ba người từ giã cùng Thái phu nhân.

Thái phu nhân nói vài câu khách khí, cũng giống như đối với Trịnh thái quân, tiễn Đại thái thái ra ngoài phòng khách, lên xe tiểu du màn xanh của Từ gia, sau đó được Từ Ngũ gia tiễn đến cửa thùy hoa để thay xe ngựa. Từ Ngũ gia thật thân thiết đưa tặng danh thiếp của Vĩnh Bình Hầu cho Đại thái thái “…… Nếu gặp đội ngũ của binh mã tuần thành, ngài cứ lấy danh thiếp đưa cho bọn hắn xem là được. Điểm mặt mũi ấy Tứ ca vẫn phải có.”

Bộ dáng sợ nhạc mẫu xem thường con rể kia, khiến khóe miệng Thập Nhất Nương không khỏi nhếch lên.

Đã đến canh giờ cấm đi lại ban đêm, Đại thái thái đang lo lắng thì cử chỉ của Từ Ngũ gia không thua gì tặng than trong mùa tuyết. Bà vui vẻ ra mặt, nói cám ơn với Từ Ngũ gia, sau khi khách khí vài câu, lúc này mới mang người trở về ngõ Cung Huyền.

Đại phu nhân mang theo Hàng ma ma đợi ở cửa thùy hoa.

Nàng một mặt tự mình dìu mẹ chồng xuống xe ngựa, một mặt cười nói: “Buổi chiều, Vương phu nhân có đến thăm ngài. Nghe nói ngài đã đi Phủ Vĩnh Bình Hầu , bà ấy liền để lại danh thiếp, ngồi một hồi rồi mới đi.”

Vương? Chẳng lẽ là Mậu Quốc Công gia?

Thập Nhất Nương có chút chim sợ cành cong, cố căng cái lổ tai nghe ngóng, thiếu chút nữa là đạp đổ ghế nhỏ, may mắn là có Đông Thanh nhanh tay lẹ mắt đỡ nàng.

“Vương phu nhân nào?”Đại thái thái cũng lấy làm kỳ quái.

“Nói là ở Thiên Tân tình cờ quen biết với ngài”Đại phu nhân cười nói “Trượng phu bà là cháu Vương gia Phủ Trấn Nam Hầu.”

Là người đoạt vị trí đậu thuyền thiếu chút nữa đánh nhau ……

Đại thái thái giật mình hiểu ra: “Thì ra bà ta. Bà ta tới làm gì?”Một mặt nói, một mặt đi vào trong.

Thập Nhất Nương thở ra một hơi.

Đại phu nhân khiêm tốn đỡ cánh tay phải Đại thái thái, bước vào cửa thùy hoa: “Nói là Vương đại nhân phải đi nhận chức bố chính sử ở Phúc Kiến, mấy ngày nữa đã khởi hành nên cố ý lại đây thăm. Xem phụ thân và nương có muốn gửi quà hay truyền lời gì không.” Giọng của nàng hạ thật thấp.

Đại thái thái dừng cước bộ một chút, lát sau mới nhấc chân lên một lần nữa: “Ta biết rồi. Người đi thì trà cũng lạnh, không có cái gì phải gửi qua.”

Đại phu nhân gật đầu, kính cẩn nghe theo.

“Hưu ca đâu?”Đại thái thái hỏi “Đã đi nghỉ chưa?”

“Đi nghỉ rồi.”

“Hưng ca thế nào?”

“Đang ở thư phòng đọc sách.”

“Đại lão gia có ở nhà không?”Đại thái thái lại hỏi.

Đại phu nhân cười nói: “Phụ thân sáng sớm đã đi ra ngoài, vừa mới trở về, nghe nói ngài đem Thập Nương đón về, nên rất vui mừng. Hiện tại đang ở nhà chính chờ.”

Vị đại tẩu này của mình thật sự là lanh lợi .

Thập Nhất Nương mỉm cười.

Nha hoàn đã vém bức rèm hầu hạ Đại thái thái và đại phu nhân vào nhà, ba người nối đuôi nhau cùng đi vào.

Đại lão gia nhìn thấy ba nữ nhi, quả thật rất vui mừng, lập tức hỏi tình huống các nàng đi Phủ Vĩnh Bình Hầu, sau đó hỏi Đại phu nhân: “Chỗ Thập Nương ở đã thu dọn thỏa đáng chưa?”

Thập Nương vội nói: “Con và Thập Nhất muội chen chúc chung một phòng là được.”

Đại lão gia cười nói: “Trong nhà không phải là không có chỗ. Chen chúc cái gì mà chen chúc? Huống chi còn có nha hoàn, bà tử, một đống người. Có muốn chen chúc cũng chen chúc không nổi a.”

Không khí trong phòng liền ngưng trọng.

Lúc các nàng trở về, ai cũng không có đề cập đến những người bên người Thập Nương… Thập Nương đi theo Đại thái thái trở về, ngay cả một cái hòm xiểng đều không có… Làm sao có nha hoàn, bà tử.

Thập Nhất Nương liếc mắt nhìn Đại thái thái một cái.

Sắc mặt của Đại thái thái rất thản nhiên.

Đại phu nhân đã cười nói: “Thập muội lần này đến gấp nên không mang theo người nào. Tuy nàng vẫn luôn luôn thân cận với Thập Nhất muội, nhưng chen chúc chung một chỗ cũng không được, con sẽ đem Thập muội an trí ở sương phòng phía đông, lại bố trí hai nha hoàn đi qua hầu hạ. Phụ thân, ngài xem như vậy có được không?”

Đại lão gia rất vừa lòng, khẽ gật đầu xong thì không hề hỏi việc của Thập Nương nữa. Giọng điệu ôn hòa nói với mấy nữ nhi: “Tuy nói là đi làm khách nhà người khác, nhưng làm khách này cũng là việc mệt người, sắc trời không còn sớm nữa, các con đều đi nghỉ đi.”Lại nói với đại phu nhân: “Con cũng vất vả rồi. Vừa chiếu phải cố con nhỏ, lại phải hầu hạ người lớn, con cũng đi nghỉ sớm đi.”

Được cha chồng khen ngợi, dù có là đại phu nhân thì sắc mặt cũng không kìm được tia kích động hiện lên. Nàng khom đầu gối hành lễ, mang theo đám người Ngũ Nương nối đuôi nhau lui xuống.

Đại lão gia liền hỏi chuyện Nguyên Nương “… có khỏe không?”

Đại thái thái thở dài: “Có thể kéo dài đến hôm nay đã là may mắn.~”

Sắc mặt Đại lão gia tối sầm lại.

Đại thái thái do dự một lát chần chờ nói: “Nếu không, ông đi cầu Hầu gia đi? Nể tình Nguyên Nương mắc bệnh ngặt nghèo, có thể hắn ….”

Không đợi bà nói hết lời, Đại lão gia liền lạnh lùng “Hừ”một tiếng “Bà cũng biết Nguyên Nương bị bệnh. Hiện tại sao ta có thể không tự trọng mà nói lời này, sau này bà đừng đề cập đến nữa.”

Trên mặt Đại thái thái hết đỏ lại trắng, một lúc lâu sau mới lên tiếng “Biết rồi.”

……

Mà giờ phút này trong phủ Vĩnh Bình Hầu Từ gia, đèn đuốc ở chỗ của Thái phu nhân vẫn sáng chưng, tuy đã là nửa đêm, nhưng dưới mái hiên, một đám nha hoàn vẫn trang phục chỉnh tề nghiêm trang đứng thẳng.

Ngụy Tử thật cẩn thận đem chung trà màu thiên thanh cũ đặt lên cái bàn thấp sơn nước sơn đen trên Lâm Song đại kháng, sau đó rón ra rón rén lui xuống…. Trước khi ra khỏi phòng, còn không quên đem tấm bình phong sơn đen khảm thủy tinh nhiều màu sắc nhẹ nhàng đóng lại.

Trong phòng chỉ để lại mẹ con Từ Lệnh Nghi.

Thái phu nhân tất nhiên sẽ không còn cái gì cố kị khi nói chuyện: “Lại nói tiếp, việc này con cũng có lỗi. Nếu giữa trưa đã ở Xuân Hi lâu uống hơi nhiều, thì càng phải cẩn thận hơn mới đúng. Rõ ràng biết trong nhà có khách nữ, con nghỉ ở chỗ nào không được, lại phải nghỉ tiểu viện nằm giữa Điểm Xuân Đường? Còn nữa ngay cả gã sai vặt bên người cũng không mang theo…”Lại nhìn thấy sắc mặt đứa con trai xanh mét thì cười nói “Đừng để khi xảy ra chuyện rồi thì bày ra sắc mặt này, có đôi khi cũng phải kiểm điểm lại mình mới tốt.”

Từ Lệnh Nghi không nói được một lời nào, mặt không chút thay đổi bưng chung trà lên uống một ngụm. Lập tức lại đem chung trà đặt “Cạch”trên bàn thấp: “Chuyện này có chút lộn xộn…”

“Con không cần giận cá chém thớt lên đồ vật.”Thái phu nhân cắt đứt lời nói của Từ Lệnh Nghi “Nói đi, rốt cuộc tại sao lại đến nỗi này?”

“Việc đã đến nước này, có cái gì hay mà nói” sắc mặt Từ Lệnh Nghi cứng nhắc “Việc này con sẽ xử trí tốt .”

“Xử trí tốt?”Thái phu nhân cười nhìn đứa con trai “Vậy con nói thử một chút, phương pháp xử lý như thế nào?”

“Việc này, ngài đừng quản.”giọng Từ Lệnh Nghi lộ ra vài phần không kiên nhẫn “Dù sao chỉ cần không làm cho Từ gia mất mặt là được.”

“Không cho Từ gia mất mặt?” Nụ cười của Thái phu nhân dần thu lại “Hiện tại đã như vậy, còn gọi là không mất mặt sao? Người ta tốt xấu gì cũng là hoàng hoa đại khuê nữ, đường đường chính chính là tiểu thư phủ quốc công, nàng đến nhà chúng ta xem biểu diễn tại nhà, liền phải ủy thân làm di nương, cái này mà không gọi là mất mặt sao? Con bảo người khác phải nghĩ như thế nào? Nói là Kiều gia kia bị điên, hay tiểu thư đó không ra gì, cho nên mới đưa cho Từ gia làm tiểu thiếp. Hay là nói Phủ Vĩnh Bình Hầu Từ Gia chúng ta quyền cao chức trọng, hoang dâm vô độ, làm ra việc thất đức thất lễ…”Nói đến cuối cùng, còn mang theo vài phần trào phúng.

“Nương, ngài không cần lấy cái đó ra lăng mạ con.”Từ Lệnh Nghi “phịch”một tiếng đứng lên “Lúc tiên đế qua đời, Hoàng Thượng từng ra lệnh Vương Lệ bí mật chiêu mộ Trình Quốc Công vào kinh cần vương, khi đó ông ta đã miễn cưỡng như thế nào? Tuy chưa tạo ra ván cục xấu, nhưng lại làm cho người ta nghi ngờ. Hoàng Thượng khoan hồng đại lượng không so đo với ông ta, còn ông ta thì lòng dạ hẹp hòi, hoảng hốt lo sợ mỗi ngày. Hiện giờ con nạp Kiều thị, người khác chỉ biết nói Kiều gia bò lên quyền quý, dựa vào cái gì mà nói chúng ta trèo cao chứ?”Nói xong, hắn lạnh lùng cười “Vừa vặn thừa cơ hội này mà nhìn xem, tất cả mọi người đang nói cái gì?”

 

Discussion5 Comments

 1. Xanh Lá Mạ

  “chỉ thầm nghĩ nếu có thể hôm mê thì tốt lắm” ~>hôn mê.
  “nhưng dưới mái hiên cac1 nha hoàn lại” ~>các nha hoàn.
  Khàkhà, dậy là mình đoán hong có sai, Kiều Liên Phòng đúng là bị sắp xếp đi làm thiếp mà.

 2. ===Dính chữ:
  ,”Bên tai
  ?”Tiếng nói
  .”Nói xong
  .”Sau đó
  .”Kiều phu nhân
  :”…… Chúng ta
  ?”Đại thái thái
  ngài”Đại phu nhân
  ?”Một mặt nói
  .”Lại nói
  “Hừ”một tiếng
  .”Lại nhìn
  “Cạch”trên bàn
  .”Thái phu nhân
  ?”Thái phu nhân
  .”giọng Từ Lệnh Nghi
  .”Nói đến cuối
  .”Từ Lệnh Nghi
  ?”Nói xong

  ===Đánh máy/ Chính tả:
  có thể hôm mê ————–> hôn
  cửa nghách phòng ———-> ngách
  cố căng cái lổ tai ———–> lỗ
  vẫn sáng chưng ————-> trưng

  ===Không đồng nhất:
  Quốc Công/ quốc công
  Hưu ca nhi / Hưu ca
  Hưng ca nhi / Hưng ca
  Đại phu nhân / đại phu nhân

  ===Thứ tự chữ:
  Vừa chiếu phải cố con nhỏ
  ===================================================
  Ừ, ko có ai vô tội cả, haiz… nhưng mà chưa gì nam 9 đã có vợ bé 1 đống rồi, nữ 9 phải vất vả nhiều đây!!

 3. Rồi xong một em đã vỡ mộng làm kế thất, đáng đời Kiều gia mặt dày mày dạn đến dâng con gái lên, thôi thì kế thất không làm nổi, làm đi nương cũng coi là trèo cao rồi.

 4. Cả Hầu gia và Kiều tiểu thơ bị Nguyên nương tính kế cho vô tròng mà không biết. Hầu gia oai phong rốt cuộc thua một người đàn bà

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: