Thứ Nữ Công Lược – Chương 50

4

Chương 50 : Pháo hoa (Thượng)

“Không cần, không cần.”bên ngoài phòng khách truyền đến tiếng cười ha ha của Đỗ ma ma “Kiều tiểu thư vừa rồi phải xem đèn nên đã đi chậm một chút. Không cần tìm.”

Theo tiếng nói của bà, một nữ tử sắc mặt đờ đẫn đi đến.

Làn da tuyết trắng, ngũ quan ôn nhu, không phải Kiều Liên Phòng thì là ai.

“Liên Phòng.” sắc mặt của Kiều phu nhân khá bất ngờ “Tiệc sắp bắt đầu, con đã chạy đi đâu thế? Mau cùng các tỷ muội ngồi xuống.”Sau đó giống như nhìn thấy cái gì, sắc mặt bà ngẩn ra, trong đáy mắt tất cả đều là nghi hoặc, trên mặt còn lộ ra vài phần kỳ quái “Liên Phòng, sao con lại thay đổi……”

“Tốt lắm, tốt lắm.”Thái phu nhân đột nhiên cười mở miệng cắt ngang lời nói của Kiều phu nhân “Người đã đến nơi rồi. Kiều phu nhân hãy bớt giận.” Sau đó vừa cười vừa nói với Liên Phòng “Đến đây, ngồi bên người ta, miễn cho bị thẩm thẩm cháu cằn nhằn.”

Tất cả mọi người đều giật mình.

Không ngờ Kiều Liên Phòng lại được Thái phu nhân ưu ái.

Có người lộ ra vẻ hâm mộ, có người lộ ra đố kỵ, có người lộ ra kinh ngạc, có người lộ ra nghi ngờ, lập tức trở thành cái đích cho mọi người chỉ trích …… Bản thân Kiều Liên Phòng cũng không ngờ tới, trên mặt nàng lộ vẻ khiếp sợ, nhìn chằm chằm Thái phu nhân một lúc lâu mà không nói gì được.

Đáy mắt Kiều phu nhân hiện lên kinh hỉ, vội đẩy Kiều Liên Phòng một phen: “Còn không nhanh đi đến cạnh Thái phu nhân.”

Kiều Liên Phòng bị Kiều phu nhân đẩy lảo đảo một chút, sắc mặt có chút thất thố “A”một tiếng, đi đến bên người Thái phu nhân.

Giữa ngọn đèn sáng rực, Thập Nhất Nương phát hiện quầng mắt Kiều Liên Phòng quần có chút thâm……

Nàng dường như có chút đăm chiêu.

Bên kia Tam phu nhân đã phục hồi tinh thần lại, vội đặt thêm một cái ghế con ở góc ngồi của Thái phu nhân và Hoàng phu nhân, lại nhịn không được liếc mắt nhìn Kiều Liên Phòng vài lần.

Kiều Liên Phòng giống đứa nhỏ ngồi nhẹ ở giữa hai người.

Thái phu nhân vừa lòng gật đầu, cười nói: “Khai tiệc đi. Thời điểm không còn sớm, lát nữa mọi người còn phải xem pháo hoa.”Nói xong, thì đứng dậy giơ chung rượu “Chư vị đều là khách quý, trước hết chúng ta cạn chén này.”Nói xong, bà nhấc tay uống một hơi cạn chén rượu.

Các vị phu nhân đều hào hứng đáp lời, sôi nổi nâng chung rượu cạn chén. Các vị thiếu phu nhân, uống rượu tiếp lời, nhóm tiểu thư thì dùng trà thay rượu uống một ngụm. Thái phu nhân liền cười ha hả cầm đũa bắt đầu.

Mọi người cầm đũa lên, bắt đầu yến hội.

Ở bàn bên cạnh, Đường tiểu thư liền cùng Lâm tiểu thư nói chuyện: “Ngươi nói xem, vừa rồi Liên Phòng đi nơi nào?”

Thập Nhất Nương nghe được nhất thanh nhị sở.

Lâm tiểu thư cười nói: “Không phải nói là xem đèn sao?”

Đường tiểu thư thấp giọng cười, trong mắt lộ vẻ khinh thường: “Đèn lồng tròn đỏ thẫm, có cái gì hay mà xem ? Mái hiên nhà ai lại không treo giống thế.”

Lâm tiểu thư không có trả lời.

Đường tiểu thư lại nói: “Chuyện này nói cũng không chính xác. Nói không chừng đèn lồng Từ gia thật sự có phong cách riêng đó. Ít nhất, hành lang uốn khúc của Từ gia cũng khác hẳn so với những nhà khác. Liền một mạch, giống như biên váy.”

Thập Nhất Nương hơi có chút ngoài ý muốn.

Vị Đường tiểu thư này quan sát thật cẩn thận…… Hơn nữa, cũng thực thông minh.

Nhưng mà nghị luận Kiều Liên Phòng như vậy, dù sao cũng có chút không ổn……

Nàng nhẹ nhàng khụ một tiếng, đang chuẩn bị nói cái gì đó để chuyển hướng đề tài, thì Thất tiểu thư Cam gia đã cao giọng nói: “Đại đường tỷ, Đường tiểu thư nói cá ăn ngon, còn muốn một đĩa.”Cắt đứt lời nói của Đường tiểu thư.

Tất cả mọi người khẽ cười nhìn lại đây.

Đường tiểu thư tức giận đến tím mặt, nhìn chằm chằm Thất tiểu thư Cam gia: “Ngươi……”

Thất tiểu thư Cam gia cười hì hì, nháy mắt với Thập Nhất Nương.

Nàng nhất định là cảm thấy lời nói của Đường tiểu thư hơi quá đáng, cho nên mới mở miệng ngăn cản.

Hảo cảm của Thập Nhất Nương đối với nàng ngày càng tăng, không khỏi mỉm cười đáp lại.

“Chính mình muốn ăn, còn đổ thừa lên người ta.”Đường tiểu thư cười lạnh “Chớ không phải trong nhà quá hà khắc……”

“Muội muội ta muốn ăn, thì sẽ hướng Thái phu nhân Từ gia xin.”Không đợi Đường tiểu thư nói xong, Tam tiểu thư Cam gia đột nhiên đứng lên, nghiêng thân mình, bộ dáng đem muội muội che ở phía sau, rất có khí thế “Trở mặt liền trở mặt” “Cần gì đến ngươi.”

Thập Nhất Nương thật ngoài ý muốn.

Nàng không ngờ Tam tiểu thư Cam gia vẫn giống bà già nhỏ luôn tuân thủ quy củ lại dõng dạc giúp đỡ tỷ muội “Mưu hại” Đường tiểu thư, càng không thể tưởng được nàng đứng ra nói chuyện vì muội muội……

“Ngươi.”Đường tiểu thư tức giận đến phát run, định đứng dậy lý luận cùng Tam tiểu thư Cam gia, lại bị Lâm tiểu thư túm lại.

“Tào Nga.”Cam phu nhân bộ dáng không hiểu rõ lắm, cất tiếng kêu Tam tiểu thư Cam gia “Mau ngồi xuống. Bộ dáng này, còn ra thể thống gì.”

Thập Nhất Nương không khỏi đổ mồ hôi.

Một cái kêu Tào Nga, một cái kêu Lan Đình…… Hai nhà viết thư pháp nổi tiếng. Cũng không biết là ai đặt tên?

Hoàng phu nhân xoa trán mà cười: “Tào Nga, muội không cần cái gì cũng chìu theo Lan Đình, muội xem nàng bị muội chiều thành bộ dáng gì…… Mau ngồi xuống, cũng không phải cái gì quý hiếm, cho người ta mang cho Đường tiểu thư một đĩa cá là được.”

Tam tiểu thư Cam gia lúc này mới thở phì phì ngồi xuống.

Ánh mắt Đường tiểu thư như đao chuyển động vòng tròn ở trên người Tam tiểu thư Cam gia, sau đó xoay người đưa lưng về tỷ muội Cam thị, tiếp tục thấp giọng nói chuyện cùng Lâm tiểu thư.

Tam tiểu thư Cam gia trừng mắt, hung hăng liếc nhìn muội muội một cái, thấp giọng nói: “Lan Đình, nếu muội còn làm như vậy nữa, trở về ta sẽ nói cho Tổ mẫu biết.”Dáng điệu thật giận dữ.

Thất tiểu thư Cam gia nghe vậy nhìn Thập Nương bất đắc dĩ thở dài: “Lúc nào cũng vậy– quản không được liền hăm dọa nói cho người lớn biết.”

Thập Nương che tay áo mà cười, ánh mắt lại nhẹ nhàng lướt qua Thập Nhất Nương.

Thập Nhất Nương ngồi nghiêm chỉnh, làm như không thấy.

“Hai tỷ muội các ngươi thực sự thú vị.”Thất tiểu thư Cam gia nhìn Thập Nương, rồi lại nhìn Thập Nhất Nương “Về sau ta sẽ tìm các ngươi chơi chung.”Làm cho Tam tiểu thư Cam gia trừng mắt.

Thiên kim tiểu thư, đi ra ngoài một chuyến là chuyện không dễ dàng. Nhưng mà chỉ cần nàng có thể đi ra ngoài, thì mình sẽ trân trọng đối đãi. Bởi vì mặc kệ là tỷ tỷ có chút ông cụ non hay là muội muội hoạt bát hồn nhiên hay nói móc, trong chuyện đại sự họ đều không hồ đồ, là người đáng giá kết giao.

Thập Nhất Nương gật đầu cười.

Lại nghĩ đến ba người tỷ muội của mình, sắc mặt nàng không khỏi tối sầm lại.

Thập Nương nghe vậy liền vui vẻ ra mặt, liên tục gật đầu: “Tốt a. Ta chờ ngươi.”

Thất tiểu thư Cam gia liền ngồi thẳng thân mình, nghiêm chỉnh ăn cơm. Thật đúng là dáng điệu tiểu thư khêu các tao nhã đoan trang.

Trên bàn ăn của các Thiếu phu nhân cùng tiểu thư chỉ nghe thấy âm thanh nhẹ nhàng, bên chỗ các phu nhân thì lại náo nhiệt rất nhiều.

Ngươi khuyên ta uống một ly, ta khuyên ngươi nếm thử món ăn này.

Kiều Liên Phòng vẫn ngồi ở bên người Thái phu nhân, bị người ta nhìn qua nhìn lại, mười phần cục xúc bất an.

Ăn xong cơm, mọi người chuyển qua bên gian phía tây uống trà, Thái phu nhân vẫn như trước kêu Kiều Liên Phòng ngồi ở bên người mình.

Có bà tử thô sử mở hết cánh cửa sổ, các gã sai vặt hoặc là ở bãi đất trước phòng khách hoặc ở trên cây treo đủ loại pháo to nhỏ khác nhau.

Từ Ngũ gia đã tháo bỏ lớp hóa trang, dẫn bốn, năm gã sai vặt lại đây.

Hắn cười hì hì hành lễ các vị phu nhân, sau đó quát một tiếng “Châm lửa”, gã sai vặt phía sau liền cầm cây hương thật dài khom người châm sợi dây pháo.

Ở một hồi sau hoặc tiếng “Tu tu”lúc dài lúc ngắn, pháo hoa đỏ vàng xanh trắng xanh lá cây tím nhiều màu lần lượt phun ra, đem sân phía trước phòng khách trở thành thế giới lung linh sáng rực rỡ như ánh đèn đầy màu sắc.

“Thật đẹp.”Thập Nương nhìn muôn hồng nghìn tía, thì thào nói nhỏ.

Những luồng ánh sáng năm màu sắc chiếu sáng khuôn mặt xinh đẹp của nàng, giống như đóa hoa tươi đẹp đang nở rộ.

Tam tiểu thư Cam gia lại lấy khăn tay đưa cho muội muội: “Mau che lại. Cẩn thận mùi thuốc pháo bay vào cổ họng.”

Thất tiểu thư Cam gia vội lấy khăn tay, tử tế nhắc nhở Thập Nương và Thập Nhất Nương : “Pháo hoa có mùi nồng, hít vào sẽ không tốt.”

Thập Nhất Nương gật đầu, học theo Thất tiểu thư Cam gia lấy khăn tay che mũi.

Thập Nương lại nhìn kia pháo hoa trên trán cười: “Có thể ngửi được mùi nồng cũng tốt a…… Chỉ sợ là về sau muốn ngửi cũng không ngửi được.”

Thập Nhất Nương có chút hiểu ra.

Còn có gã sai vặt ôm một bó pháo hoa đặt khắp mọi nơi, thừa dịp pháo hoa chưa tàn, lại điểm.

Trong tiếng “bùm bụp”trầm buồn, pháo hoa thẳng hướng bay vào giữa không trung, người trong phòng bị mái hiên cản tầm mắt, chỉ nhìn được nửa đóa pháo hoa nở rộ.

“Nhìn không rõ.”Hoàng phu nhân tính đứng dậy đi ra mái hiên của phòng khách.

Thái phu nhân cười ha hả, đứng dậy mời mọi người: “Chúng ta cũng đi theo nhìn một cái?”

Mọi người đương nhiên đáp ứng.

Thái phu nhân liền kéo tay Kiều Liên Phòng: “Đi, theo ta nhìn pháo hoa.”Thập phần thân thiết.

Kiều Liên Phòng thấp giọng đáp “Vâng”, bộ dáng nhu thuận theo Thái phu nhân đi ra mái hiên.

Thất tiểu thư Cam gia kéo Thập Nương: “Chúng ta cũng đi nhìn xem.”

Thập Nương gật đầu.

Hai người chạy đi, tung tăng như chim sẽ.

Tam tiểu thư Cam gia nhìn bóng dáng muội muội bất đắc dĩ thở dài, mời Thập Nhất Nương : “Chúng ta cũng đi nhìn xem đi.”

“Được đó.”Nàng cười cùng Tam tiểu thư Cam gia đứng dậy, liền thấy Lâm tiểu thư cùng Đường tiểu thư tay trong tay lướt qua người các nàng, Ngũ Nương đi theo phía sau cười khá miễn cưỡng.

Thấy Thập Nhất Nương đi cùng Tam tiểu thư Cam gia, nàng thân thiết chào hỏi: “Các muội cũng đi ra ngoài xem pháo hoa sao? Chúng ta cùng đi.”Nói xong, liền tiến lại gần.

Thập Nhất Nương không khỏi âm thầm hít vào một hơi.

Có chút cảm giác luẩn quẩn không tốt dường như đang đánh vào ……

**********

Tam phu nhân đã cho người ta ở dưới mái hiên mang ghế bành, mấy vị phu nhân tùy ý ngồi xuống, còn những người khác đứng vây ở chung quanh, hoặc ngửa đầu xem pháo hoa trên không trung, hoặc tốp ba tốp năm chụp đầu nói nhỏ.

Có tiểu nha hoàn đi đến bên người Kiều phu nhân nói nhỏ một câu.

Trên mặt Kiều phu nhân lộ vẻ kinh ngạc, nhìn Kiều Liên Phòng đứng ở bên người Thái phu nhân, do dự một lát, rồi nói nhỏ vài câu với Lâm phu nhân bên cạnh, sau đó đứng dậy theo nha hoàn kia trở về phòng khách.

Thập Nhất Nương đứng ở mái hiên phía đông, có vẻ giống như xem pháo hoa, nhưng trên thực tế nàng vẫn cảnh giác chú ý tình huống quanh mình.

Thấy Kiều phu nhân vào phòng khách, ánh mắt nàng lập tức đuổi theo.

Kiều phu nhân bỏ lại nha hoàn bên người, nhẹ chân nhẹ tay đi theo cái tiểu nha hoàn ra phòng khách, thẳng tiến về phía đông.

Phía đông, là chỗ tiểu viện.

Lúc Kiều Liên Phòng xuất hiện ở Điểm Xuân Đường, (Tỳ bà hành) đang diễn phần kết, lực chú ý mọi người không khỏi bị nó hấp dẫn, sau đó Thái phu nhân lại xuất hiện, liền đem nàng mang theo bên người, còn Kiều phu nhân thì vẫn không có cơ hội nói chuyện một câu nào với Kiều Liên Phòng.

Hiện tại, Nguyên Nương lại phái người đem Kiều phu nhân mời qua……

Thái phu nhân, Hầu Gia, Nguyên Nương ba người nhốt tại trong phòng đã nói cái gì?

Thập Nhất Nương hơi có chút bất an.

Vừa quay đầu lại, đã thấy Thái phu nhân cũng quay đầu nhìn bóng dáng Kiều phu nhân.

Khắp viện sáng rực rỡ, ánh mắt bà ảm đạm như đêm đen.

Là bất đắc dĩ? Hay là thất vọng?

Thập Nhất Nương có chút không rõ.

Nhìn về phía Đại thái thái.

Sắc mặt của Đại thái thái đang vui vẻ xem pháo hoa, còn cười nói với Cam phu nhân ở bên cạnh: “Pháo hoa bắn lên trời vẫn đẹp nhất.”

Cam phu nhân cũng không có chú ý tới khác thường quanh mình, cười nói theo Đại thái thái: “Ngài ở Yến Kinh vẫn còn lâu. Tháng sáu là lễ vạn thọ. Hàng năm đều bắn pháo hoa, vọt tới bầu trời, cả thành Yến Kinh mọi người đều thấy được, thực sự là hiếm có trên thế gian.”

Đại thái thái gật đầu: “Trong nhà cũng không có chuyện gì. Ta chuẩn bị ở Yến Kinh lâu một chút. Cũng để cho mấy nữ nhi mở mang kiến thức, miễn cho về sau gặp chuyện lại sợ hãi rụt rè……”

Cam phu nhân cũng đồng ý: “Nữ hài tử phải đi nhiều nơi, thấy nhiều người, về sau làm việc cũng thành thạo một chút.”

“Đúng là đạo lý này……”

Dường nhưng trò chuyện với nhau rất vui.

 

Ghét nhất người không có trách nhiệm, ai mà có tinh thần này, vui lòng đừng làm việc chung với tôi. Thanks

Discussion4 Comments

 1. ===Dính chữ:
  không cần.”bên ngoài
  .”Sau đó
  .”Thái phu nhân
  “A”một tiếng
  .”Nói xong
  .”Cắt đứt lời nói
  .”Đường tiểu thư
  .”Không đợi
  .”Cam phu nhân
  .”Dáng điệu
  .”Thất tiểu thư
  .”Làm cho
  “Tu tu”lúc dài
  .”Thập Nương
  “bùm bụp”trầm buồn
  .”Hoàng phu nhân
  .”Thập phần
  .”Nàng cười

  ===Đánh máy/ Chính tả:
  quầng mắt Kiều Liên Phòng quần có
  tiểu thư khêu các —————> khuê
  nhìn kia pháo hoa trên trán
  tung tăng như chim sẽ ———> sẻ
  chụp đầu nói nhỏ ————–> chụm
  ===================================================
  Các bạn editor chắc là mười phần kiên nhẫn mới edit nổi truyện này, mình nể quá!!! Làm từng chương mà tình tiết hơi chậm như vầy, nhiều khi đọc hok hiểu cảnh gì luôn, haiz…
  Tác giả viết thâm ý quá, hok biết sau này có giải đáp thắc mắc ko nữa.

 2. Editor của truyện này là bậc thầy của kiên nhẫn, edit bộ này chẳng khác nào edit ” hồng lâu mộng ” vậy. Nhịp truyện chậm, chuyên sâu vào từng cái nhỏ nhất của mọi tuyến nhân vật. Đọc cả gần 10 chương nhưng thực ra bối cảnh là vẫn chưa quá một ngày đêm.

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »
Close