Thứ Nữ Công Lược – Chương 12

8

Chương 12 : Phản ứng (Hạ)

La phủ có quy định, đầu giờ tuất các phòng phải đóng cửa.

Cuối giờ dậu Lạc Kiều mới về tới Chi Vân quán.

Các tiểu nha hoàn bước lên phía trước tiếp đón, ngồi xuống cởi guốc mộc cho nàng, đem nàng đưa vào phòng.

Lại có tiểu nha hoàn mang lò sưởi tay lên.

Nàng lắc lắc đầu, phân phó: “Mang nước đến cho ta rửa mặt, ta còn phải đi chỗ Đại thái thái báo lại.”

Các tiểu nha hoàn không dám chậm chạp, vội lấy quần áo sạch sẽ cho nàng thay, mang nước ấm đến cho nàng rửa mặt, rồi chải đầu một lần nữa, Lạc Kiều nhìn thấy đã chuẩn bị sẵn sàng, liền cầm lấy lò sưởi tay to đi đến phòng Đại thái thái.

Tam di nương đang mang theo mấy tiểu nha hoàn vây quanh chậu than trong nhà làm thêu thùa may vá, thấy Lạc Kiều đến liền cười nói: “Bên kia tan tiệc rồi sao? Sao trở về sớm như vậy?”

Lạc Kiều cười nói: “Vẫn chưa có tan. Mấy người San Hô chơi hành tửu lệnh uống rượu rất vui vẻ.”Nói xong, liền tiến lên đánh giá đồ thêu trong tay Tam di nương “Cá chép này, thêu thật sống động. Là cho Ngũ tiểu thư sao?”

Đáy mắt Kha di nương lộ ra một chút ôn nhu: “Ta nhàn rỗi không có việc gì làm, nên làm cho nàng ít váy áo. Sang năm đầu xuân vừa đúng lúc để mặc.”

Lạc Kiều nói vài câu cùng Kha di nương, rồi đứng dậy lên lầu đi phòng ngủ Đại thái thái:”…… Đi thỉnh an Đại thái thái.”

“Đại thái thái đang nói chuyện cùng Hứa ma ma.” đầu của Kha di nương không có ngẩng lên vẫn tiếp tục thêu cá chép, “Có việc gì thì đợi lát nữa đi.”

Câu nguyên bản là “Ai cũng không gặp”.

Trong lòng Lạc Kiều cười cười tự giễu, nhưng trên mặt lại tươi cười vô cùng cởi mở :”Bên cạnh khẳng định là có tiểu nha hoàn đang chờ, nô tỳ đi đến đó xem như là có mặt, nếu Đại thái thái hỏi thì cũng có người đáp lời, miễn cho thái thái nghĩ nô tỳ đi bên kia chơi vui đến không biết thời gian.”

Kha di nương ngẩng đầu cười cười: “Cũng phải.”Lại cúi đầu tiếp tục thêu.

Lạc Kiều rón rén đi lên trên lầu.

Trên lầu tĩnh lặng, chỉ có mấy tiểu nha hoàn vây quanh chậu than trong tay cầm cái lò sưởi tay ngồi im ở thang lầu canh gác. Ở phòng ngủ phía đông, bức rèm cửa hé ra ánh sáng mờ nhạt kéo dài của ngọn đèn, chiếu vào sàn gỗ, có một loại yên tĩnh đến cô độc.

Nghe được tiếng bước chân nhẹ nhàng, tiểu nha hoàn ngẩn đầu lên, khi thấy Lạc Kiều, nàng liền cười tươi.

Lạc Kiều không chờ nàng mở miệng đã căn dặn: “Ngươi đi bẩm đi. Đại thái thái đang chờ ta báo lại.”

Tiểu nha hoàn do dự một chút, bước trầm tĩnh đi đến bức rèm phía trước bẩm báo.

“Cho nàng tiến vào.”giọng nói của Đại thái thái không che dấu được sự mỏi mệt.

Lạc Kiều kéo kéo góc áo lại xong mới đi vào.

Hoàn toàn không nhìn thấy những Nha hoàn bà tử thường ngày hầu hạ ở trong phòng, cách giường tám bước trên tủ dài ở hành lang có một chiếc đèn bát giác cung đình, một ngọn đèn đặt ở trước giường đạp trên chân đèn thêu ngũ thọ màu đỏ, bốn phía là tủ sơn màu hồng do ngọn đèn hắt lại giờ phút này đều trở nên đen như bóng ma, như dã thú rình cắn làm cho người ta sợ hãi.

“Đã trở lại.”Đại thái thái tựa vào gối tựa trên giường, khuôn mặt trắng nõn ẩn hiện phía sau bức màn hồng có vẻ thực mơ hồ, “Hứa ma ma, đưa cho nàng cái ghế.”

Ngồi ở bên giường, Hứa ma ma cười đứng lên bưng cái ghế con đặt ở đầu giường.

Lạc Kiều khom đầu gối hành lễ, rồi hướng Đại thái thái nói cám ơn, nhẹ ngồi ở ghế con.

“Bên kia tình huống như thế nào?”

Đại thái thái ngồi thẳng thân mình, con ngươi lóe ra hào quang sắc bén trong bóng đêm.

Lạc Kiều dừng một chút, mới cân nhắc nói: “Lúc nô tỳ đến, nhìn thấy Vợ Ngô Hiếu Toàn ……”Nàng liếc mắt nhìn Đại thái thái một cái, muốn nhìn rõ xem biểu tình của Đại thái thái, không biết là ánh sáng rất tối, hay là Đại thái thái không có lộ ra khác thường, Lạc Kiều không thu hoạch được gì.”Còn có San Hô, Phỉ Thúy, Đại Mạo, Đỗ Quyên cùng Đỗ Vi trong phòng chúng ta. Vũ Đồng, Vũ Hòe, Bạch Châu cùng Kim Châu trong phòng thập nhị tiểu thư. Đông Thanh trong phòng Thập Nhất tiểu thư cùng Vợ Ngô Hiếu Toàn và Hổ Phách, San Hô ngồi một bàn, Tân Cúc cùng Thu Cúc, Trúc Hương thì ở một bên hầu hạ. Tổng cộng làm bốn đĩa món ăn, bốn món nguội, bốn món nóng, mười món chính, một cái lẩu. Nô tỳ không đợi tiệc tan thì trở lại. Không biết món chính là cái gì?”

“Trong phòng Ngũ Nương và Thập Nương không có động tĩnh gì sao?” tiếng nói của Đại thái thái có chút lạnh.

Lạc Kiều vội nói: “Nghe nói Ngũ tiểu thư đã phái Tử Vi lại đây, tặng hai bao Tín Dương mao tiêm làm hạ lễ; trong phòng Thập tiểu thư là Bách Chi đi, tặng một cái hà bao, một cái khăn lau.”

Đại thái thái trầm mặc một lúc lâu, nói: “Ngươi lui ra đi thôi.”

Lạc Kiều cúi đầu khoanh tay đi ra ngoài.

Đại thái thái liền hỏi Hứa ma ma: “Ngươi xem đi?”

“Trong lòng Thái thái rõ ràng như gương sáng.”Hứa ma ma tươi cười ôn hòa,”Đâu cần nô tỳ mở miệng.”

Đại thái thái hít một hơi, vỗ vỗ tay Hứa ma ma: “Kết quả vẫn chỉ để lại chủ tớ hai người chúng ta.”

Hứa ma ma cảm động, khóe mắt có nước mắt trong suốt lóe ra: “Thái thái còn nói lời nhụt chí. Ngài canh giữ gia nghiệp lớn, con cháu đầy nhà, khắp Dư Hàng cũng tìm không ra người có phúc khí hơn so với ngài.”

Đại thái thái thở dài một hơi, suy sụp rồi ngã xuống, tựa vào gối tựa: “Cũng không biết có thể dùng được hay không?”

Hứa ma ma liền đứng lên cúi người đỡ lưng Đại thái thái, đem gối tựa rút ra, chậm rãi cho Đại thái thái nằm xuống.

“Trên đời này làm gì có người không dùng nổi. Chỉ xem ngài dùng như thế nào thôi.”giọng nói của bà ôn hòa, không nhanh không chậm, trầm ổn làm yên ổn lòng người,”Đại tiểu thư là người thông minh nhất mà ta biết ở trên đời này, những gì ngài nghĩ, nàng nhất định cũng nghĩ tới; ngài không có nghĩ đến, nàng nhất định cũng đã nghĩ tới. Ngài là người sinh dưỡng nàng, ta là người nhìn thấy nàng lớn lên, lúc này, chúng ta không giúp nàng, thì ai giúp nàng? Ngài dù không tin ánh mắt của chính mình, cũng phải tin tưởng ánh mắt của Đại tiểu thư. Huống chi, vài năm nay Đại tiểu thư ở trong kinh, qua lại với một đám quý nhân, ánh mắt đã sớm khác. Ngài a, hãy thu hồi lo lắng của ngài, an tâm hưởng những ngày thư thái.”Trong khi nói chuyện, đã đem góc chăn thu xếp tốt.

“Đông Tình, hôm nay ngươi ngủ với ta đi.”Đại thái thái khóe miệng có ý cười,”Chúng ta thật lâu rồi không có nói chuyện như vậy.”

Hứa ma ma cười rộ lên:”Ta nhiều năm cũng không có ngủ ở chân giường của Đại thái thái rồi, nên vẫn còn nhớ.”Nói xong, đi ra ngoài kêu tiểu nha hoàn mang đệm tiến vào.

******

Lúc này, Noãn Các vẫn náo nhiệt. Đông Thanh hướng tới Tân Cúc đưa ánh mắt, lặng lẽ trở về Lục Quân Lâu.

“…… Đại thái thái ngủ trưa xong thì nhận được thư của Đại lão gia, không đầy thời gian một chén trà nhỏ, tam phu nhân của tây phủ, đến thương lượng Đại thái thái việc cúng tế đất, đi vào thông báo chính là Đỗ Vi.”Đông Thanh cùng Thập Nhất Nương ngồi vây quanh chậu than,”Ngày đó gió bắc thổi mạnh, không biết ai đem cửa sổ phía sau gian lầu mở ra, lúc nàng tiến vào, bức mành đập mạnh vào khung cửa, tiếng vang rất lón. Lúc ấy Đại thái thái ném một chung trà, xém một chút đã nện vào đầu Đỗ Vi.”

La gia ở trong tay lão thái gia đã từng phân phủ một lần, lão thái gia vốn được phân đến đông viện của La phủ, một đường đệ của lão thái gia được phân đến tây viện La phủ. Mọi người sống ở đông phủ, còn tây phủ thì kêu gào.

Thập Nhất Nương dùng kẹp gắp đi than đã cháy hết trắng như bạc ra khỏi chậu than đang cháy đỏ rực.

Nói cách khác, Đại thái thái nhận được thư của Đại lão gia xong, tức giận nên giận cá chém thớt tiểu nha hoàn vén mành.

“Nhận được thư của đại gia (con trai lớn) là lúc ăn cơm chiều.”Đông Thanh sắp xếp lại tin tức mình nghe được “Bởi vì buổi chiều Đại thái thái vừa nổi giận, nên tất cả mọi người đều căng thẳng. Lúc ấy là Phỉ Thúy hầu hạ ở bên cạnh, nhận được thư xong, Đại thái thái nắm chặt thư cái gì cũng không nói. Đứng dậy đi lại vài vòng ở trong phòng, sau đó kêu người đi mời Hứa ma ma đến. Hai người một mình ở trong phòng nói đến nửa đêm.”

Thập Nhất Nương ngạc nhiên.

Chẳng lẽ Đại thái thái là cái loại người càng gặp được đại sự thì càng trở nên bình tĩnh? Hoặc là, chính mình đã đoán sai? Không, cho dù chính mình đã đoán sai, thì Đại di nương và Nhị di nương chẳng lẽ cũng đã đoán sai? Vợ Ngô Hiếu Toàn, chẳng lẽ cũng đã đoán sai?

Nghĩ đến đây, nàng không khỏi đứng dậy bước thong thả ở trong phòng.

Lần này tổ chức tiệc, vốn chính là đá thử vàng. Thái độ Ngũ Nương, Thập Nương, Thập Nhị Nương đều giống như bình thường. Không tầm thường chính là Vợ Ngô Hiếu Toàn cùng Lạc Kiều– hai người đều rất nhiệt tình, nhưng hai người này đều là người có thể nghiền ngẫm được tâm tư của Đại thái thái. Đặc biệt là Vợ Ngô Hiếu Toàn, bà ta đi lại ở nội viện, cùng các phòng các ốc đều giao tiếp tốt. Trượng phu lại là đại tổng quản La gia, quản hết mọi việc đối ngoại của La gia. Có việc gì, thì tin tức của bà hẳn là linh thông nhất……

Thập Nhất Nương không khỏi dừng bước.

“Ngô ma ma đâu? Ngô ma ma có hành động gì đặc biệt hay không? Hoặc là, nói gì đó kỳ quái?”

Đông Thanh giật mình, cúi đầu trầm tư một lúc lâu, mới chần chờ nói: “Ngô ma ma một mực nghe chúng ta nói chuyện……”Nói tới đây, nàng đột nhiên chấn động “Đúng rồi, uống rượu được một nửa, Ngô ma ma liền bảo ta dìu bà đi tịnh phòng. Bà bỉu môi nói một câu rất kỳ quái với ta.”

Thập Nhất Nương không khỏi đi qua ngồi ở bên người Đông Thanh.

“Nói gì?”

Thấy sắc mặt Thập Nhất Nương khẩn trương, đối lời nói của Vợ Ngô Hiếu Toàn lại coi trọng như vậy, Đông Thanh suy nghĩ một hồi, rồi đem nguyên văn lời của Vợ Ngô Hiếu Toàn lặp lại một lần: “Bà nói: “Vẫn là ở trong này khoái hoạt. Về đến nhà, thường thường chỉ có một người, lạnh lùng trống vắng. Lão tử nhà chúng ta mỗi ngày đều vội hủy đi tường đông rồi tu bổ tường tây, không có thời gian liếc mắt xem ta một cái. Nếu mà lấy lòng bên này, liền đắc tội bên kia. Lấy lòng bên kia, lại đắc tội bên này. Bên ngoài không có người. Nếu không, mới sáng sớm đã bị Lạc Kiều truyền đi gặp Đại thái thái. Trở về liền nhăn mày nhăn mặt đến bây giờ. Không giống như Lô Vĩnh Quý cùng theo Đại tiểu thư đi Yến Kinh, vài năm không thấy, ngay tại Yến Kinh đã mua tòa nhà, trở thành người kinh thành. Cái này quả thật là người gác cổng nhà Tể tướng cũng như làm quan thất phẩm. Ta nha, lười nhìn sắc mặt hắn, nương cơ hội này đi ra ngoài. Miễn cho hắn nghĩ ta ở bên trong không đi ra ngoài đi chơi được.”

Hủy tường đông bổ tường tây…… Hai đầu không tốt làm người…… Bị Lạc Kiều truyền đi gặp Đại thái thái…… Trở về liền mặt co mày cáu…… Không giống như Lô Vĩnh Quý cùng Đại tiểu thư đi Yến Kinh…… Lại xem sắc mặt…… Nương cơ hội này đi bên ngoài vui chơi……

Vợ Ngô Hiếu Toàn, rốt cuộc muốn biểu đạt cái gì?

Cả hai nàng, đều là tâm phúc của Đại thái thái.

Lại có cái gì đáng giá để nàng mạo hiểm đắc tội Đại thái thái mà xuất đầu ám chỉ cho nàng?

Thập Nhất Nương lâm vào trầm tư.

“Sau đó chúng ta trở lại noãn các, Lạc Kiều đã đi rồi. Phỉ Thúy thì đang quở trách Liên Kiều.”

“Hử?.”Thập Nhất Nương phục hồi tinh thần lại,”Nàng nói cái gì?”

Đông Thanh cười nói: “Ngài cũng biết, hai người bọn họ luôn luôn bất hòa. Hình như là lúc Liên Kiều làm việc có sai cái gì đó, bị Hứa ma ma tát một cái, ở trên mặt còn dấu tay, mấy ngày này đều không thể lộ mặt trước mặt người khác — Phỉ Thúy có chút vui sướng khi người gặp họa.”

Thập Nhất Nương lại một lần nữa lâm vào trầm tư.

Discussion8 Comments

 1. Xem xong vẫn không hiểu chuyện gì ah, ý tứ sao mà sâu sắc quá, vừa chuyện của nha hoàn mà cả chuyện của phu nhân :<

 2. ===Dính chữ:
  .”Nói xong
  :”…… Đi thỉnh an
  :”Bên cạnh
  .”Lại cúi đầu
  .”giọng nói của
  ”Nàng liếc mắt
  .”Còn có San Hô
  .”Hứa ma ma
  ,”Đâu cần nô tỳ
  .”giọng nói của bà
  ,”Đại tiểu thư
  .”Trong khi nói
  .”Đại thái thái
  ,”Chúng ta
  :”Ta nhiều năm
  .”Đông Thanh
  ,”Ngày đó
  ”Nói tới đây

  ===Đánh máy/ Chính tả:
  nha hoàn ngẩn đầu ————> ngẩng
  những Nha hoàn bà tử ——–> nha
  Bà bỉu môi nói —————-> bĩu

  ===Không đồng nhất:
  Thập nhị tiểu thư / thập nhị tiểu thư
  Vợ Ngô Hiếu Toàn / Ngô ma ma (cùng một người phải ko a??)
  ===================================================
  Chúng ta là bị liên lụy, bởi vì ngay cả nữ 9 cũng ko hiểu chuyện j đang diễn ra thì chúng ta là người đọc theo dõi hành trình của nữ 9 cũng vậy thôi :)))))) công nhận, thế giới của mấy người cổ đại này phức tạp quá, lòng người thì ngoằn ngoèo, ta là động vật đơn bào, suy nghĩ thẳng thắn, ko hiểu nổi tại sao phải vậy, haiz…!

 3. Từ trước đến giờ đều gọi là ” vợ Ngô Hiếu Toàn “, giờ thay đổi thành Ngô ma ma; nhất thời mình ngớ ra, nghĩ là hai bà cơ. Mà chưa thấy phủ nào đến người ăn kẻ ở đầu óc cũng mưu lược cơ trí như phủ La này. Nói chuyện ra ẩn ý ẩn tình mình đọc lé hết cả mắt vẫn không hiểu thâm tàng ở đây là gì cả. Thế mà các chủ nhân lại suy ra cả Đống thứ, Bái phục cổ nhân quá

 4. Có ai giống mìh ko đọc đến chương 12 mà hôg có hiểu cái mô tê j hết á. Ngoằn ngoèo dễ sợ lun. Tự dưng vô truyện cái thấy nữ 9 đi điều tra cái điều mà cả nữ 9 cũg ko có bjk nữa đúg là bó tay lun á. Dễ mjk lại nhảy nhầm hố rùi =.= ;93

 5. Mình cũng đọc chương này chả hiểu gì cả. Mới bắt đầu thì rối loạn một phen vì nhiều nha hoàn rồi đại gia tộc nhiều người quá nên rối luôn. Thôi đọc tiếp coi ra sao heheh

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: