Duyên Hề – Chương 60

2

Chương 60: Cái Gọi Là Mưu Đồ Bí Mật

Editor: Ngân Châu

Thủy Dạng Hề nhìn thân ảnh Tống nương biến mất, nhất thời ngưng trọng không nói gì. Hai tay hơi hơi nhẹ nắm, chậm rãi, càng ngày càng gấp, thẳng đến móng tay chạm vào thịt, truyền đến một trận đau đớn rõ ràng, mới buông lỏng tay ra. Vu Nhi? Nàng thế nhưng lại quên nàng ta.

 

Trong lòng có chút lạnh cả người, không phải tiếc hận, không phải hối hận, như một cảm giác mát, theo đáy lòng truyền khắp toàn thân. Xem ra, không có người thiện lương, sẽ không học người khác phát thiện tâm, chẳng những chiếm không được tốt, ngược lại rước lấy một thân họa.

 

Nàng, không phải là người quá tốt và thật tình sao?

 

Một cái cười khẽ lạnh lùng, quả nhiên trào phúng đến mức tận cùng, đó là đối chính mình một loại bất mãn.

 

Nam Cung Ngự Cảnh đột nhiên cảm giác được trên người nàng tản mát ra hàn ý nhè nhẹ, không khỏi sửng sốt. Chỉ thấy tay nàng dưới sa mỏng thấp thoáng nắm tay chậm rãi buông ra, chính là, cả người tựa hồ lâm vào trong một loại hoảng hốt.

Hắn từ trên ghế da hổ đứng dậy, nhẹ nhàng nắm lấy tay nàng, trong dự kiến, không chút nào cố sức đem nàng mang hướng ghế dựa ngồi xuống, một tay phủ phủ mày của nàng, rồi nhẹ giọng hỏi: “Làm sao vậy? Có cái gì không đúng sao?”

 

Thủy Dạng Hề ngẩng đầu nhìn hắn, đơn giản suy tư, tay không khỏi nắm thật chặt, nói: “Vu Nhi mất tích, sợ là không đơn giản.”

 

Cảm giác được nàng nói có chút ngưng trọng, Nam Cung Ngự Cảnh cầm lấy tay nàng, nói: “Như thế nào?”

 

Thủy Dạng Hề cúi đầu, suy nghĩ như thế nào mở miệng, sau một lúc lâu, mới nói: “Vu Nhi là người hoàng hậu an bài ở bên ta. Lần trước rơi xuống nước, đó là nàng nhận lệnh hoàng hậu, mà cố ý đẩy ta xuống nước. Rồi sau đó, lại từng muốn hạ độc hại ta, khi ta xuyên qua, mới không thực hiện được.”

 

Ngẩng đầu nhìn xem phản ứng Nam Cung Ngự Cảnh, quả nhiên mắt lộ ra kinh ngạc. Ở trong mắt mỗi người, hoàng hậu thương yêu nàng nhất, có khi thậm chí hơn cả Nam Cung Ngự Cảnh, mặc cho ai nghe tin tức này, đều sẽ không tự giác mà hoài nghi. Không thể không nói, hoàng hậu cao minh, không người có thể bì kịp.

 

Bất quá,  Nam Cung Ngự Cảnh ở trong cung hoàng hậu vẫn đang có nội ứng theo dõi, mà làm như thế cũng chứng tỏ hắn không tin nàng ta. Bởi vậy, nàng mới có thể mở miệng đem hết thảy nói thẳng ra.

 

Nói đến người này, một nụ cười lạnh, người ta đều đã dùng độc hại nàng, nàng lại vẫn có tâm tư thương hại, điều này có tính là tự mình chui đầu vào rọ không.

 

“Vậy nàng vì sao vẫn là lưu lại nàng ta?” đem hai tay tay nàng cầm thật chặt , trong tay hơi hơi run run, nói rõ hắn đau lòng. Hề Nhi, những năm gần đây, nàng đã chịu đựng nhiều lắm rồi? Ngay cả người thương yêu nhất của nàng, cũng liều lĩnh muốn đưa nàng vào chỗ chết, nàng có thể sống tốt như thế, làm cho ta có được nàng, quả thật là trời cao đối với ta chiếu cố.

 

“Bởi vì không nỡ. Người chung sống cùng nhau đã lâu, luôn luôn sinh ra một ít tình cảm. Hơn nữa ở lúc ngươi cô đơn nhất bất lực nhất, từng cho ngươi chỗ dựa, liền càng thêm dễ dàng tấn công sự yếu đuối trong lòng ngươi.” Cái này, chính là cải thiện của nàng đi, từ một cái thế giới đến một thế giới khác, cuối cùng cũng học được vì người khác suy nghĩ. Chính là, kết quả này có chút châm chọc.

 

” Vậy, nàng vì sao khẳng định nàng ta mất tích không đơn giản như thế?” Nam Cung Ngự Cảnh có chút tùy ý hỏi. Bi thương trên mặt nàng, làm cho hắn có chút đau lòng, nếu tìm ra căn nguyên nguồn gốc, có thể làm cho nàng sống dễ chịu hơn một chút, suy nghĩ như vậy so với bi thương càng mạnh mẽ hơn.

 

Thủy Dạng Hề đối hắn cau mày, nàng đều nói với hắn quan hệ lợi hại trong đó, nhưng rốt cuộc lại không biết mất tích của nàng ta lại không đơn giản? Ai tin đây. Dừng, cũng không phải không biết dụng tâm của hắn, liền tùy hắn đi.

 

Khẽ cười nói: “Vô luận độc này cùng nàng ta có không quan hệ hay không, mất tích lúc này, vốn là quái dị. Nếu như không quan hệ, vậy nàng ta mất tích, có lẽ là đã phát hiện ra cái gì, làm cho người ta phải giết người diệt khẩu cũng không chừng. Nếu như có lý do này, đại khái, giải thích duy nhất, là sự việc đã bại lộ, nên bỏ trốn.” lời nói có chút vui đùa.

 

Nam Cung Ngự Cảnh lại nghe chăm chú, đứng dậy, đi đến bên cửa sổ, lắc lắc đầu nói: “Không. Nếu độc này thực sự cùng nàng ta có liên quan, lúc này, nàng ta phải đàng hoàng ở lại trong này, để tránh đả thảo kinh xà, tránh để nắm được nhược điểm. Cho dù nàng ta muốn cao bay xa chạy, vừa muốn đi, thì chủ tử ta phía sau của nàng ta cũng không cho phép. Cho nên, bỏ trốn, lý do này tựa hồ không thành lập.”

 

Thủy Dạng Hề chăm chú nghe hắn nói, tim cũng nhảy lên đi theo, đứng dậy, cùng hắn sóng vai mà chiến đấu. Nhìn hồ nước ngoài cửa sổ, ở trong gió xuân mưa phùn dễ chịu, đã không còn thảm như lúc vào mùa đông, một cánh sen, theo nước trong ương ngạnh xông ra, bắt đầu lộ ra sự kiên cường.

 

“Vậy…” Thủy Dạng Hề suy tư nói: “Nếu như bên kia giết người diệt khẩu thì sao?”

 

“Vậy càng không có đạo lý. Không có lý do gì tại thời khắc mấu chốt lại cho chúng ta một con đường sáng.” Nam Cung Ngự Cảnh phân tích nói.

 

Thủy Dạng Hề gật gật đầu, nói: “Đúng, không sai. Nói như vậy, vô luận giả thiết nào, vấn đề đều là ở chính trên người nàng. Nói cách khác, người hạ độc, chẳng những không có hiện ra nửa điểm mặt mày, nhưng lại để ra thật nhiều hiềm nghi lại.” Xem ra, Vu Nhi này, cũng nên hảo hảo điều tra một phen mới phải.

 

Ngay cả hoàng hậu, cũng là phải chu toàn. Dù sao, thêm nàng một cái cũng không nhiều hơn, thiếu nàng một cái cũng không ít. Trong lòng âm thầm nổi lên kế sách…

 

Lúc này, lại nghe Thanh hộ pháp báo lại, nói Nam Cung Ngự Linh cùng Thủy Giác Hiên đến, đang ở ngoài cửa chờ.

 

Nam Cung Ngự Cảnh cùng Thủy Dạng Hề liếc nhau, ăn ý, đã đem tâm tư đối phương hiểu rõ. Hai người bọn họ đều đến, tất là có thêm tin tức trọng đại. Vì thế, nhanh chóng cho bọn họ vào.

 

Nam Cung Ngự Linh vừa vào cửa, vẻ mặt ngưng trọng, vội vàng nói: “Tam ca, không tốt, phụ hoàng ngã bệnh. Trương thái y chẩn đoán, cùng trúng độc giống như ngươi.”

 

“Cái gì?” Nam Cung Ngự Cảnh cùng Thủy Dạng Hề trăm miệng một lời kinh ngạc nói.

 

“Biết là ai hạ độc sao? Phương thức hạ độc là như thế nào?” Nam Cung Ngự Cảnh lập tức hỏi.

 

Nam Cung Ngự Linh lắc đầu, nói: “Không biết. Lần này phương thức hạ độc thực bình thường. Hạ trong thức ăn, chính là trong thức ăn ở mỗi ngày, còn ngửi mùi hương, là ở trong lư hương ngự án của phụ hoàng. Nay, đảng phái Thục phi, mấy ngày gần đây cũng có chút thần bí, tựa hồ, rất nhanh sẽ có hành động . Như vậy xem ra, ta cảm thấy Thục phi là nhân vật hiềm nghi nhất.”

 

Hoàng đế có trúng độc hay không, đối với Thủy Dạng Hề mà nói, đều không trọng yếu. Nàng hứng thú, cũng là tin tức lộ ra từ trong đó.

 

Một bên suy tư, một bên chậm rãi mở miệng nói: “Nếu Hoàng Thượng trúng độc, đó là phủ định việc độc dược ở chỗ Hoàng Thượng, mười mấy năm trước đều bị trộm hết, hơn nữa, người trộm độc này, chính là người trong cung.”

 

Nói xong, lại phát hiện tất cả mọi người nhìn nàng, rồi hai mặt nhìn nhau, làm như căn bản không có biết nàng đang nói cái gì. Liếc mắt nhìn mọi người một cái, nói: “Ân… Các ngươi cũng không biết sao?”

 

“Chúng ta nên biết cái gì?” Nam Cung Ngự Linh xoay người hỏi Thủy Dạng Hề, trong mắt lộ ra chút hoang mang, đối với tẩu tử này, hiện tại vô luận nói ra lời kinh người như thế nào đi nữa hắn cũng không cảm thấy kỳ quái .

 

Thủy Dạng Hề cúi đầu, đúng rồi, độc này chỉ có Trương thái y hiểu biết, bọn họ sao lại biết. Vì thế đem lai lịch cùng với sự xuất hiện của độc này nói rõ ràng.

 

Mọi người nghe xong, vẻ mặt đều ngưng trọng, lâm vào trầm tư.

 

“A, ” Nam Cung Ngự Linh đột nhiên lên tiếng, làm như nghĩ tới chỗ mấu chốt, nói, “Khó trách, Trương thái y kia muốn ta chuyển lời cho chị dâu, mười mấy năm trước, độc đã bị trộm hết.”

 

“Nói như vậy, ” Thủy Giác Hiên rất có hứng thú nói, ” Người hạ độc này, đã có thể loại trừ hiềm nghi với Hoàng Thượng. Còn lại, Thục phi là  hoài nghi lớn nhất.”

 

Lại một lần nữa, mọi người lâm vào trong trầm mặc. Đối với vấn đề trọng đại như vậy, đều chỉ dựa vào phán đoán, bởi vậy, thận trọng càng thêm thận trọng, mỗi một câu nói ra, liền đại biểu cho một quyết định trọng đại hoặc là một phát hiện sắc bén.

 

Nam Cung Ngự Cảnh cùng Thủy Dạng Hề hai mắt ở không trung giao hội, rất là ăn ý nhìn nhau cười.

 

Nam Cung Ngự Cảnh nói: “Có lẽ, theo quan sát hiện tại ,xem ra, Thục phi là hoài nghi lớn nhất, bất quá, cũng không loại trừ có khả năng khác. Người hại độc này, tạm thời trước thả được thì thả, ngừng việc gia tăng giám thị đối những người này. Việc cấp bách, làm như thế nào mà ứng phó hành động kế tiếp của Thục phi cùng nhị hoàng tử.”

 

Nói xong, đứng dậy đến bên bàn văn án, lấy ra thông tin cơ mật đã nhiều ngày từ trong cung truyền ra, quay lại đưa cho mọi người.

 

Mọi người nhìn thấy, đều sắc mặt đại biến. Theo như thông tin từ trong thư tường thuật lại, đám người Thục phi cùng nhị hoàng tử không phải là muốn làm phản sao? Nam Cung Ngự Linh có chút cảm khái nói: “Không thể tưởng được, nhị ca thật sự đi đến bước này. Nhưng mà, hắn cần gì làm vậy.”

 

Thủy Dạng Hề cười lạnh một cái, nói: “Từ trước đến nay trang giành ngôi vị hoàng đế, đều là như thế, có hoàng đế nào sau lưng không phải một có một con đường hình thành từ máu tươi. Chính là, nhị hoàng tử này cũng có đôi chút nóng vội, đúng là như hổ rình mồi cùng Thịnh Hạ quốc hợp tác, cái này không phải là dẫn sói vào nhà sao? Cho dù đoạt được ngôi vị hoàng đế, hừ hừ, sợ là cũng ngồi không bao lâu.”

 

Mọi người nghe xong lời nói của nàng, trừ bỏ Nam Cung Ngự Cảnh đã muốn tập mãi thành quen, đều không khỏi cả kinh, những lời nói này, xuất phát từ một nữ tử, có thể nói là làm cho người khác khiếp sợ cực kỳ.

 

Sau một lúc lâu, Thủy Giác Hiên mới nói: “Tỷ tỷ thật không thua đấng mài râu, nói rất đúng đâu. Nay, chúng ta sẽ tương kế tựu kế, dẫn quân nhập úng, sau đó một lưới bắt hết.”

 

Mọi người nghe xong, thoáng trầm tư, rồi lần lượt gật đầu.

 

Thủy Dạng Hề vẫn chú ý tình huống của Nam Cung Ngự Cảnh, độc của hắn mới hơi hơi chuyển tốt, nay tâm trạng lại hao phí một phen, mệt mỏi đã hiện lên trên mặt. Nàng nhíu nhíu mày, đỡ hắn đưa đến ghế ngồi da hổ, đưa qua một chén trà, có chút lo lắng nhìn hắn.

 

Nam Cung Ngự Cảnh nhìn nàng cười an ủi, ý bảo mình không sao. Nhẹ giọng nói: “Còn có một chút, nói xong liền nghỉ ngơi.” Ánh mắt chuyên chú nhìn nàng, làm nàng không thể cự tuyệt, chỉ phải hơi hơi gật đầu.

 

Nam Cung Ngự Cảnh bất chấp mọi người ở đây, nhẹ nhàng ở nàng trên trán nàng mà hôn. Quay đầu nhìn về phía Nam Cung Ngự Linh cùng Thủy Giác Hiên, lúc này, trong mắt đã không có nhu tình như vừa rồi, một đạo khí phách tự nhiên mà có, từ trong mắt mà ra. Khí thế kia, giống như là vương giả bễ nghễ thiên hạ, nghiêm nghị mà không thể xâm phạm.

 

Đối với bọn họ nói: “Hiên, Sở tướng quân bên kia, liền giao cho ngươi . Cần phải âm thầm, đem ngoài cung hết thảy an bài thỏa đáng. Linh, trong cung, phải dựa vào ngươi, đến ngày đó, ta cũng không muốn nhìn có người nào vì bọn họ mà làm việc.” Nói xong, đôi mắt sáng ngời có thần nhìn bọn họ, làm như chờ bọn họ trả lời.

 

Chỉ nghe Thủy Giác Hiên nói: “Tam hoàng tử yên tâm, điểm ấy, ta có thể làm thỏa đáng.”

 

“Tam ca, ta làm việc, ngươi còn lo lắng sao?” Tứ hoàng tử cũng có chút trêu tức nói, chính là trong mắt lộ ra nghiêm túc, tựa hồ có thể thiêu đốt toàn bộ con ngươi.

 

Thủy Dạng Hề híp mắt đánh giá Thủy Giác Hiên vài lần, buồn bã nói: “Ngươi lại dám gạt ta?”

 

Thủy Giác Hiên trong lòng lộp bộp một chút, trên mặt một trận cười khổ, lại bị chịu oan: “Oan uổng a, tỷ tỷ. Ta là thật sự yêu Thủy Nhu, mới nhờ tỷ  ra tay xuất mã. Về phần, binh lực Sở tướng quân, không liên quan chính là không liên qua, cái này cũng là nhân tiện, nhân tiện, ha ha…” Trên mặt một trận cười mỉa.

 

Thủy Dạng Hề cũng không để ý đến hắn, chỉ quay đầu, nhìn Nam Cung Ngự Cảnh, trong mắt trấn tĩnh làm cho người ta không thể lảng tránh.

 

Nam Cung Ngự Cảnh trong lòng biết không ổn, hai tay bế Thủy Dạng Hề, tựa đầu đặt ở trên vai của nàng, nói: “Hề Nhi, ta mệt mỏi quá, choáng váng đầu.” Trời, hắn đường đường tam hoàng tử, thế nhưng lại muốn dùng thủ đoạn như vậy, thật sự là lợi hại. Nhưng vì trốn tránh Hề Nhi tức giận, vẫn là lấy độc làm cớ là tuyệt vời nhất.

 

Đối với thế lực Sở tướng quân, lần đó trên yến hội trục cầu, thật là lợi dụng Hề Nhi, vì Hiên thắng được Thủy Nhu, nhân tiện, cũng đem binh lực Sở tướng quân nhận lấy. Đây mới là ý đồ khi đó của hắn, về phần Thủy Dạng Tình, chính là một cái ngụy trang. Nếu sớm biết hôm nay như thế quẫn cảnh, hắn tình nguyện lúc ấy liền cùng nàng nói rõ, cũng không đến mức một đời anh minh của hắn hủy hoại chỉ trong chốc lát.

 

Thủy Dạng Hề nhìn khuôn mặt hắn quả thật đã muốn mệt mỏi quá rồi, đành thở dài, tạm thời trước mắt coi như thôi.

 

Có chút oán hận nhìn Thủy Giác Hiên liếc mắt một cái, nói: “Hôm nay cứ như vậy đi, các ngươi cũng về trước đi. Về phần có cái gì nợ, tạm thời nhớ kỹ, về sau một hào đều tính rõ ràng .”

 

Lời này, làm Thủy Giác Hiên xuất một thân mồ hôi lạnh. Hắn biết, tỷ tỷ ý là có thù oán tất báo, lần này thật là thảm. Chỉ phải mang theo lo lắng thấp thỏm, đi ra ngoài…

Ghét nhất người không có trách nhiệm, ai mà có tinh thần này, vui lòng đừng làm việc chung với tôi. Thanks

Discussion2 Comments

  1. Ngự Cảnh còn có tâm tư tức giận với những kẻ hai Dạng Hề trước đây? Hắn chắc sớm quên hắn cũng là mottj trong số đó, chán ghét Dạng Hề đến cực điểm quăng bỏ không hề đếm xỉa sở dĩ giữ mạng là do cô là quân cờ còn có thể lợi dụng một chút cái danh hoàng tử phi được hoàng hậu yêu mến. Nếu không phát hiện tài năng của cô thì bây giờ cô chết trong xó nào rồi, làm gì được ở bên cạnh để có màn tình yêu sâu đậm. Tóm lại cái tình yêu sâu đậm của Tam hoàng tử nếu không nhờ Dạng Hề may mắn xuyên qua tài giỏi thì sẽ không có bóng dáng, thật may nhờ người XK mà cuộc đời thay dổi 180°, phỉ nhổ cái tình yêu chân thành của Tam hoang tử

  2. Đọc đến đây ta phải dừng lại để xả giận không thôi bị nội thương. Phải nói nam chính trong truyện này không thể ưa được, cũng may là nam chính nên mọi hành động đều được mô tả là yêu điên cuồng và được nữ chính cảm động đáp trả. Thật ra với những hành động trên mà là nam phụ thì sẽ bị nữ chính khinh bỉ đá xa van dặm, chửi rủa là trên đời không có thuốc hối hận. Ví dụ điển hình là nhân vật Thái tử trong truyện Hoàn khố thế tử phi, lúc trước khi xuyên qua thì khinh bỉ nữ chính, sau khi xuyên qua phát hiện nữ chính tài năng thì hối hận tò tò bám theo bị xua như xua ruồi. Tam hoàng tử trong truyện này hành động giống y như vậy. Khi nữ chính chưa xuyên qua thì chán ghét khinh bỉ không muốn nhìn đến chị mặc cho chị trang điểm xinh đẹp để lấy lòng. Thê tử bị rơi xuống nước suýt chết (chết rồi) cũng không thèm ghé mắt, hai người đi vào hoàng cung cũng bắt đi riêng xe ngựa, thê tử đi vào thư phòng đọc sách thì kiếm kề cổ thậm chí máu đã chảy ra suýt nữa mất mạng, may mà chị nhanh miệng đưa ra điều kiện trao đổi để giữ lại được cái mạng trong tích tắc. Phải nói Tam Hoàng tử đối với thê tử của mình không thể chán ghét khinh bỉ hơn. Thậm chí trong cái lễ hội tranh tài đó cũng là lợi dụng chị để lấy binh quyền của Sở tướng quân, chờ xem chị có làm được như chị nói. Đến khi thấy tài hoa của chị thì thay đổi 180°, biến thành phu thê tình thâm yêu thương sâu đậm không thể xa rời. Khi chị muốn bỏ đi thì lập tức bế võ công giam lỏng trong phủ. Điều đáng ghê tởm hơn là biết mình đả thương người mình yêu nhất mà cũng không một câu xin lỗi, còn coi đó như sự trừng phạt. Vừa nói yêu thương sâu đậm không thể chia lìa quay qua liền ôm ấp hôn hít Nguyệt Mộng (đừng nói là cô ta tính kế, võ công cao cường như vậy thì nếu không được phép thì còn lâu Nguyệt Mộng mới hôn hít được anh) Khi bị chị bắt gặp thì tàn nhẫn ra tay với Nguyệt Mộng, rồi thay áo để lại ôm ấp chị, còn vô sỉ đên nỗi ủy khuất bày tỏ mình đã chà xát môi đến chảy máu để hôn chị lại. Thật là một nhân vật nam chính không thể đáng phỉ nhổ hơn.
    Còn nhân vật nữ chính này thì chuyện tình cảm ngu hết chỗ nói. Bị lợi dụng thảm thương thời hiện đại mà đến thời cổ đại vẫn ngu vì tình. Khi tỉnh lại biết rõ ràng nam chính đối xử tệ bạc thế nào với chính thể cũng không có ý kiến, được đối xử ngọt ngào chút thì bắt đầu cảm động. Chạy trốn bị nam chính đả thương suýt mất mạng bị giam lỏng bế võ công mà chỉ vừa thấy nam chính gầy đi chút xíu tay lạnh chút xíu liền quẳng hết hận ý ào ra ôm ấp sưởi ấm tay chàng rồi còn năn nỉ xin lại võ công. Làm đến như vậy vẫn bị nam chính không trả lại võ công cũng không thấy nhục nhã vẫn tò tò theo về vui vẻ chấp nhận kiếp giam lỏng lại còn thấy tội nghiệp cho chàng vì yêu mình quá nên phải giam mình lại?! Đến khi tận mắt chứng kiến kẻ nói yêu minh ôm ấp hôn hit kỹ nữ thì lại còn thấy đau lòng vì chàng chà xát đôi môi đến chảy máu. Sau đó trong tình trạng vẫn bị bế võ công hăng hái làm bảo mẫu, cho dù biết mình bị lợi dụng để cướp binh quyền cũng không một lời oán trách, lao đầu vào giúp nam chính gánh vác cuộc đấu tranh vị. Có thể nói nam chính có thể lộng hành ngược đãi người yêu như vậy vì nữ chính tự nguyện lao vào như con thiêu thân bất chấp bị đối xử thế nào
    Phù, dài dòng xả hết nỗi lòng vẫn chưa hết ấm ức, thôi đành chia tay với bộ truyện này không thôi sẽ bị huyết áp cao

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »
Close